Ngày cập nhật mới nhất: 13/06/2023

Khi tôi nghĩ về ngôn ngữ Trung Quốc, ít nhất là đối với cá nhân tôi, tôi bắt đầu cảm thấy choáng ngợp. Tôi không thể nói các âm “mā, má, mǎ và mà” và có rất nhiều ký tự phải ghi nhớ. Nhưng bạn có tin không nếu tôi nói với bạn rằng học tiếng Trung thực sự không khó như bạn nghĩ? Và ngôn ngữ này đang được sử dụng rộng rãi và phát triển nhanh chóng đến mức nó thực sự có thể mở ra nhiều cánh cửa cho những cơ hội mới, sự nghiệp mới và một tương lai tươi sáng hơn cho bạn? Nghe có vẻ hấp dẫn phải không?

+ Note: Bảng Giá Tiếng Trung Quốc Rẻ Nhất

5 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc.

1.  1,2 tỷ người Trung Quốc

Theo World o ’Meters, thế giới có hơn 7,6 tỷ người. Trong số đó, 1,2 tỷ người nói tiếng Trung như người bản xứ. Về cơ bản, cứ sáu người trên thế giới thì có một người nói tiếng Trung. Bởi vậy, thực tế, việc có thể giao tiếp với những người khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ có thể giúp ích cho cá nhân bạn và nghề nghiệp của bạn, cũng như mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho chính bạn.

2. Tiếng Trung không khó như bạn nghĩ

Mặc dù việc “thành thạo” tiếng Trung có thể mất một thời gian, nhưng việc đạt đến trình độ trung cấp, giúp bạn có thể giao tiếp với người Trung Quốc không khó như bạn nghĩ. Giống như tôi đã đề cập trước đây, tiếng Trung là một ngôn ngữ có vẻ cần “thanh điệu” nhưng nó cũng là một ngôn ngữ theo ngữ cảnh. Nếu bạn không thể xuống giọng phù hợp cho một số từ, điều đó không quan trọng lắm vì ngữ cảnh của câu sẽ giúp đối phương hiểu bạn đang nói gì.

+ Note: 05 Lý Do Nên Chọn Dịch Vụ Bản Địa Hóa Tiếng Trung

Bạn cũng không nhất thiết phải biết chữ viết vì nhờ có công nghệ, bạn có thể nói tiếng Trung qua email và tin nhắn văn bản bằng cách sử dụng Pinyin – một hệ thống chính tả tiêu chuẩn của chữ La tinh để chuyển ngữ tiếng Trung. Điều này ngày càng trở nên phổ biến vì việc viết ra ký tự Trung Quốc mất nhiều thời gian và nhiều người bản ngữ thực sự chọn viết Hán Việt.

Việc ghi nhớ tất cả các ký tự có thể hơi khó khăn, nhưng bạn chỉ cần biết 2-3.000 ký tự để đọc một tờ báo… 2-3.000 ?! Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì: ghi nhớ hàng nghìn ký tự có vẻ khó khăn, nhưng nó cũng giống như ghi nhớ bất kỳ ngôn ngữ nào khác và nếu bạn bắt đầu với mười ký tự mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng nhớ được tiếng Trung.

+ Note: Số Lượng Ngôn Ngữ Được Nói Tại Trung Quốc

3. Tiếng Trung thúc đẩy sự nghiệp của bạn trong kinh doanh hoặc du lịch

Du lịch Trung Quốc đang PHỔ BIẾN và ngày càng được khách du lịch ưa chuộng. Từ Vancouver đến Ai Cập, các công ty lữ hành đang thuê và đào tạo nhân viên để phục vụ lượng du khách đến Trung Quốc ngày càng tăng.

Trong lĩnh vực kinh doanh, tầng lớp trung lưu của Trung Quốc ngày càng tăng đang tạo ra một làn sóng người tiêu dùng mới và thị trường bán lẻ đang sẵn sàng mở rộng hơn nữa. Bạn có sẵn sàng trang bị cho mình ngôn ngữ Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hay không?

4. Trải nghiệm văn hóa

+ Note: Dịch thuật văn hóa là gì

Nền văn hóa cổ đại Trung Quốc hơn 5000 năm tuổi và tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng. Nền văn minh Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nghệ thuật và khoa học trên khắp thế giới trong nhiều thiên niên kỷ, và thậm chí ngày nay, ngôn ngữ, văn học, triết học, công nghệ và chính trị Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển các xu hướng toàn cầu. Để trải nghiệm và hiểu nó đầy đủ, bạn cần phải nói được tiếng Quan Thoại.

5. Mở ra tương lai tương sáng cho bạn

Đây là điều cuối cùng tôi muốn đề cập, hiện nay Trung Quốc là có vai trò vô cùng to lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Trong khi nhiều người hoài nghi tin rằng mô hình tư bản của Trung Quốc sẽ không phát triển mạnh, nhưng thực tế đã chứng minh rằng mọi ý kiến đều không chính xác. Theo the Center for Economics and Business Research, Trung Quốc sẵn sàng vượt Mỹ về GDP vào năm 2029 – không còn quá xa so với bây giờ.

Thanh niên Trung Quốc, giống như thanh niên Ấn Độ, cũng cảm thấy rằng thế giới đang trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho họ. Nền kinh tế của họ đang phát triển vượt bậc, nhưng họ cũng tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ – đây là chìa khóa cho sự phát triển của với Trung Quốc vì nước này đang định hình tương lai của công nghệ toàn cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Blog Chia Sẻ

5/5 - (2 votes)