Dịch thuật hợp đồng nhanh chóng và chính xác

Toàn cầu hóa đang là xu hướng thịnh hành trong nền kinh tế thế giới. Làn sóng toàn cầu hóa giúp cho các công ty, tập đoàn kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội vươn mình mạnh mẽ ra khỏi biên giới của quốc gia.

Để kết nối với thị trường toàn cầu, hợp tác với các đối tác nước ngoài một cách minh bạch và bình đẳng, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải tuân theo các quy tắc chung phù hợp với các thông lệ quốc tế thể hiện qua các hợp đồng kinh tế, hợp đồng pháp lý. Các hợp đồng này cần phải được thống nhất về mặt ngôn ngữ, tránh sai lệch về ý nghĩa để làm khung pháp lý cho các hoạt động kinh doanh.

Theo điều 338 Bộ Luật Dân sự, hợp đồng là sự thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên nhằm mục đích xác lập, thay đổi, chấm dứt nghĩa vụ của các bên. Đồng thời, Hợp đồng là một hành vi pháp lý, là sự thể hiện ý chí của các bên để làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ.

Đặc biệt. trong các hoạt động giao dịch với nước ngoài, rào cản về ngôn ngữ đôi khi dẫn đến sự bất đồng và thiếu thống nhất về ý chí của các bên. Nếu không được chuẩn bị kĩ lưỡng những lỗi phát sinh từ ngôn ngữ sẽ gây thiệt hại đáng kể đến uy tín và tài sản của các bên liên quan.

Việt Nam chúng ta đang hội nhập sâu rộng hơn với nền kinh tế thế giới, đặc biệt là sau sự kiện kí kết thành công Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương TPP-11. Những cơ hội mới, những dự án mới để hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế sẽ bùng nổ ngay từ năm 2018 này.

Nhiều hợp đồng kinh tế, pháp lý sẽ được kí kết bằng ngoại ngữ, những ngôn ngữ giao dịch quốc tế. Vì vậy, việc có được những bản hợp đồng được biên dịch theo quy chuẩn quốc tế, đáp ứng được tiêu chí, rõ ràng, chính xác và thống nhất về ý chí giữa các bên là một nhu cầu rất thực tế và cần thiết. Idichthuat là một trong những đơn vị đón đầu xu thế này và hỗ trợ biên dịch nhiều hợp đồng quốc tế như:

(Một số hợp đồng quốc tế)

 • – Hợp đồng kinh tế
 • – Hợp đồng pháp lý song phương
 • – Hợp đồng kinh doanh hàng hóa
 • – Hợp đồng kinh doanh dịch vụ
 • – Hợp đồng kinh doanh đầu tư
 • – Hợp đồng kinh doanh đến sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ
 • – Hợp đồng xúc tiến thương mại
 • – Hợp đồng trung gian thương mại

 

Dịch Vụ Dịch Thuật Hợp Đồng Nhanh Chóng – Chất Lượng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay nhu cầu về xúc tiến thương mại ngày càng được mở rộng ở khắp nơi. Các công ty khi đã đánh chọn thị trường Việt Nam muốn vươn ra các nước xung quanh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,..

Trong quá trình kinh doanh thì không thể làm mà không có các thỏa thuận hợp tác giữa các bên với nhau. Nhưng điều gì xảy ra nếu hai bên là 2 ngôn ngữ khác nhau , các văn bản liệu đối tác bên kia có hiểu được và sẵn sàng đặt bút ký thỏa thuận? Trong những trường hợp như vậy thì nhu cầu cần dịch thuật hợp đồng là rất cần thiết.

Các loại hợp đồng ngày này rất đa dạng từ cơ bản đến phức tạp, từ chuyên ngành đến chuyên sâu. Không phải dịch giả nào cũng thành thạo được ngôn ngữ của hợp đồng mà phải cần một quá trình, kinh nghiệm lâu năm mới có thể giải quyết nhanh chóng những bản dịch phức tạp.

Những sai lầm trong dịch hợp đồng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều dự án của đối tác hai bên, có thể dẫn đến hủy hợp đồng. Do vậy dịch thuật hợp đồng cần một đội ngũ dịch chuyên nghiệp – chính xác – nhanh chóng.

Hiện nay IDICHTHUAT tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật hợp đồng cho các đối tác trong và ngoài nước tại 63 tỉnh thành. Các loại dịch vụ của chúng tôi rất đa dạng:

 • Dịch hợp đồng cho thuê, mua bán
 • Dịch hợp đồng thế chấp
 • Dịch hợp đồng  mua hoặc bán bất động sản
 • Dịch hợp đồng mua bán quyền công ty
 • Dịch hợp đồng công tác nghiên cứu
 • Dịch hợp đồng  chuyển nhượng quyền tài sản
 • Dịch hợp đồng liên quan đến pháp lý
 • Dịch hợp đồng hải quan/ xuất nhập khẩu
 • Dịch hợp đồng giao nhận vận tải
 • Dịch hợp đồng chuyển nhượng yêu cầu bồi thường
 • Dịch hợp đồng kinh tế
 • Dịch hợp đồng đa ngôn ngữ: Anh – Trung – Nhật – Hàn…

Nếu bạn không tìm thấy tài liệu bạn cần dịch trong số những hợp đồng trên thì đừng bối rối. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Các chuyên gia Dịch thuật hợp đồng sẽ đem lại cho bạn những bản hợp đồng chất lượng cao và độ bảo mật 100%. Hãy đặt dịch vụ dịch thuật ngay hôm nay!!!

Có thể thấy vai trò của hợp đồng là ràng buộc các quyền và nghĩa vụ của các bên đối với nhau và  đặc biệt quan trọng trong các hoạt động kinh doanh với nước ngoài. Vì vậy, việc chuyển ngữ để hai bên được thông hiểu một cách chính xác đặt lên vai đội ngũ dịch thuật.

Idichthuat tự tin gánh vác vai trò đó và mong muốn được đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp bằng cách chuẩn hóa và nâng cao chất lượng trong từng bản dịch. Để đạt được sự tín nhiệm như hiện nay, idichthuat ngoài bề dày kinh nghiệm trong việc dịch thuật các loại hợp đồng còn được sự  cộng tác, hỗ trợ và hiệu đính của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước để các bản dịch hợp đồng sẽ thật sự chính xác – nhanh chóng – bảo mật – tiết kiệm nhất cho quí khách hàng.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

DỊCH THUẬT GIẤY KHAI SINH – HỘ KHẨU – GIẤY TỜ TÙY THÂN

Dịch thuật sơ yếu lý lịch nhanh chóng – chính xác nhất

Dịch thuật báo chí – tạp chí chính xác nhất

Dịch Thuật Chuyên Ngành

Công Ty Dịch Thuật Idichthuat

VietnameseEnglish