Ngày cập nhật mới nhất: 11/06/2023

Xem video là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nghe tiếng “Quan Thoại” của bạn khi bạn không sống ở Trung Quốc. Bằng cách xem video, bạn không chỉ có thể học từ mới và nghe các giọng khác nhau mà còn biết thêm về văn hóa Trung Quốc. Ưu điểm của các kênh này là chúng đều có phụ đề tiếng Trung (và thực tế hầu hết chúng cũng có phụ đề tiếng Anh), vì vậy bạn không chỉ có thể nghe mà còn cố gắng đọc đồng thời và ghi lại những gì bạn cho là thú vị… Do đó, kỹ năng đọc và viết của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 6 kênh Youtube giải trí giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung và hiểu thêm nhiều điều về xã hội Trung Quốc hiện đại.

Top 6 Kênh Youtube Giúp Bạn Học Tiếng Trung Hiệu Quả

1.  MAMAHUHU

Kênh Youtube vui nhộn này được tạo ra bởi một nhóm người đa văn hóa hiện đang sống ở Trung Quốc. Trong video của mình, họ thích so sánh sự khác biệt về văn hóa giữa các nước phương Tây và Trung Quốc. Ngoài ra, rất nhiều video của họ cho bạn thấy cảm giác khi là một người nước ngoài sống ở Trung Quốc. Nội dung kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Trung, thực sự phù hợp với những người mới bắt đầu học (nhưng những người học nâng cao đã từng trải qua cuộc sống ở Trung Quốc cũng sẽ thích những video này và thấy chúng rất dễ hiểu).

Một sự thật: Thành ngữ nổi tiếng “马马虎虎 mǎmahǔhǔ” có nghĩa là “như vậy đi”, “bất cẩn”. Nó thường được những người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc học.

+ Note: Top 10+ Blog Tiếng Trung Thú Vị Và Dễ Đọc

2. 杰里德JARED

Jared là một người trẻ đến từ Canada sống ở Thượng Hải. Anh ấy rất hài hước và tiếng Trung của anh ấy là một trong những “hình mẫu” lý tưởng để bạn có thể học hỏi. Rất nhiều video của anh ấy đã được sử dụng để so sánh với cuộc sống của một người nước ngoài khi mới đến Trung Quốc và sau khi đã sống ở Trung Quốc 10 năm. Giống như Mamahuhu, anh cũng có những nội dung so sánh sự khác biệt giữa văn hóa phương Tây và Trung Quốc như thời thơ ấu hay cuộc sống đại học. Mặc dù Jared không phải là người bản địa, nhưng anh ấy vẫn là một người tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình vì tiếng phổ thông của anh ấy đã tốt.

3. 這群人 THIS GROUP OF PEOPLE

這群 人 (zhè qún rén), hay còn gọi là “This Group Of People”, là một kênh Youtube nổi tiếng của Đài Loan rất phong phú với nhiều nội dung hài hước. Các video nổi tiếng nhất của họ cho thấy các tình huống khác nhau xảy ra trong những khoảnh khắc khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của họ. Chẳng hạn như đi đến cửa hàng ăn sáng hoặc đối phó với một vụ lừa đảo qua điện thoại. Các diễn viên hài đều có kỹ năng diễn xuất tuyệt vời và vô cùng hài hước. Ngoài ra, tất cả các video của họ đều có phụ đề tiếng Anh.

+ Note: Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Quốc

4. KEVIN IN SHANGHAI

Nếu bạn thực sự quan tâm đến tiếng Quan Thoại, bạn sẽ yêu Kevin in Shangai. Kevin thích gặp gỡ người dân từ các vùng khác nhau của Trung Quốc, để thư giãn, nói về ngôn ngữ Trung Quốc và so sánh các giọng, phương ngữ hoặc tiếng lóng khác nhau. Về nội dung, video của Kevin là video hoàn hảo và tất cả đều có phụ đề tiếng Anh.

5. 雞脖子 GNECK

鸡 脖子 jī bózi GNeck (nghĩa là cổ gà, một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc), là một kênh của Đài Loan nổi tiếng với video nổi tiếng về “10 kiểu người khó chịu”. Nó cho thấy những định kiến ​​vui nhộn về những người khó chịu mà chúng ta có thể gặp phải trong cuộc sống hàng ngày như trên xe buýt hoặc ở phòng tập thể dục. Với giọng nói khá nhanh và không có phụ đề tiếng Anh, kênh này hoàn toàn phù hợp cho tất cả những người học nâng cao.

6. LIT 我的海漂时代

LIT 我 的 海 漂 时代 (wǒ dì hǎi piào shídài) là một kênh Youtube thực sự giải trí, nơi các American Born Chinese (người Mỹ gốc Hoa) thực hiện các thử thách khác nhau bằng tiếng Trung hoặc phản ứng với các bộ phim, bài hát hoặc chương trình nổi tiếng ở Trung Quốc. Bằng cách xem video của họ, bạn có thể tìm hiểu cuộc sống của người Hoa ở nước ngoài như thế nào. Video này hoàn toàn phù hợp cho những người mới bắt đầu học cũng như người Trung Quốc ở nước ngoài, mọi người sẽ đều thấy nó vui nhộn và thực sự dễ hiểu.

+ Note: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Trung Quốc Uy Tín, Giá Rẻ

Youtube chắc chắn là người bạn “thân nhất” của bạn, giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình, kể cả khi thư giãn trên giường hoặc đi tàu điện ngầm trên đường đi làm hoặc đi học. Khi xem video bằng tiếng nước ngoài, bạn rất dễ nản khi nội dung quá phức tạp, khó hiểu. Tuy nhiên, hầu hết các video được liệt kê ở trên không chỉ cung cấp phụ đề tiếng Trung mà còn có cả tiếng Anh, điều này chắc chắn có thể khuyến khích bạn tiếp tục xem và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Blog Chia Sẻ

Rate this post