Ngày cập nhật mới nhất: 05/10/2023

Các công ty dịch thuật thường cạnh tranh mạnh mẽ trên toàn cầu cùng sự thúc đẩy của Internet. Do đó, khi kinh doanh họ phải sử dụng các chiến thuật khác nhau, chẳng hạn như thu hút các chuyên gia văn hóa và cố gắng tìm kiếm khách hàng dịch thuật bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong nhiều con đường dễ marketing và tìm kiếm khách hàng hiện nay. Với kiến thức phù hợp, kế hoạch linh hoạt, chiến lược sáng tạo và phản hồi nhanh, bạn sẽ thấy rằng các nền tảng truyền thông xã hội là công cụ marketing hiệu quả và là nơi tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn mở rộng kinh doanh ra nước ngoài và tiếp cận thị trường nước ngoài thông qua phương tiện truyền thông xã hội, làm việc với một chuyên gia văn hóa từ một công ty dịch thuật chuyên nghiệp là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn trò chuyện với đối tượng mục tiêu của mình bằng ngôn ngữ phù hợp.

Note: Dịch Thuật Truyền Thông Mạng Xã Hội – Quảng Cáo – Marketing

Các nhà marketer truyền thông xã hội cho các công ty dịch thuật nên nhận ra rằng có những nền tảng phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ. Vì vậy, họ nên xác định các nền tảng chính xác để tìm khách hàng dịch thuật sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, các nhà marketer truyền thông xã hội nên hiểu rằng cũng có một số người làm điều đó và không nên sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để marketing. Mỗi nền tảng có điểm mạnh và điểm yếu, cơ sở người dùng và người tiêu dùng khác nhau. Tương tự như vậy, họ nên học cách thu hút người dùng phương tiện truyền thông xã hội và chuyển đổi họ thành khách hàng. Dịch giả làm việc với ngôn ngữ và văn hóa, và xử lý khách hàng. Họ cũng cần phải là chuyên gia văn hóa.

Bạn không đủ khả năng chặt chẽ khi là một nhà marketing truyền thông xã hội. Khi bạn đang cố gắng tìm kiếm khách hàng dịch thuật trên mạng xã hội, bạn phải tận tâm với nó. Bạn phải theo dõi liên tục, trả lời tin nhắn ngay lập tức và cung cấp cho những người quan tâm đến thông tin phù hợp. Bạn làm điều này để lôi kéo họ tìm hiểu thêm thay vì tìm kiếm các nhà marketing khác để tìm câu trả lời hoặc giải pháp họ cần.

Chọn Đúng Nền Tảng Truyền Thông Xã Hội

Mạng xã hội ngày nay rất thịnh hành. Bạn nên kiểm tra xem có thể sử dụng các mạng này như một công cụ marketing hay để tìm khách hàng dịch thuật. Để có hiệu quả hơn với tư cách là một marketer trực tuyến, bạn nên theo dõi lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Bạn đang đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc trên các mạng truyền thông xã hội. Hãy tiếp cận người tiêu dùng cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải chọn các mạng truyền thông xã hội phù hợp.

Note: Dịch Thuật Luận Văn Báo Chí Truyền Thông

Cách Lựa Chọn Mạng Xã Hội Phù Hợp Nhất

Mỗi mạng xã hội có các đặc điểm sẽ giúp bạn đánh giá xem nền tảng có phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn hay không.
Dưới đây là một số câu hỏi sẽ giúp bạn lựa chọn đúng.

1. Mục tiêu của bạn là gì?

Mục tiêu của bạn trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị và quảng bá là gì? Bạn có muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu? Bạn có muốn nâng cao danh tiếng của mình qua sự kiện? Bạn có muốn ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Hỏi càng nhiều câu hỏi càng cần thiết, và xem xét những công cụ có thể giúp bạn.

2. Xác định đối tượng mục tiêu

Sau mục tiêu, bạn nên xác định chính xác đối tượng mục tiêu. Họ đến từ đất nước của bạn hay họ đến từ một địa phương khác? Họ bao nhiêu tuổi? Bạn đang nhắm mục tiêu cả nam và nữ?

Tiếp theo hãy xác định kiến thức, lối sống, tài năng, suy nghĩ, kỹ năng, sở thích, ước mơ và cảm xúc của đối tượng mục tiêu. Họ cần và muốn gì và hãy cung cấp câu trả lời cho các vấn đề gây gánh nặng cho họ.

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ đem lại cho bạn một sự hiểu biết tuyệt vời về khách hàng mục tiêu. Khi đó, bạn đã sẵn sàng để đánh giá đâu là nền tảng phù hợp, những nơi mà khách hàng tương lai của bạn dành phần lớn thời gian của họ.

3. Hiểu loại mạng xã hội nào mà khách hàng yêu thích

Marketing trực tuyến cung cấp cho bạn phương pháp nghe nhìn, tương tác để tiếp cận đối tượng. Do đó bạn nên xác định loại nội dung mà khách hàng tương lai của bạn thấy hữu ích và hấp dẫn hơn. Họ có thích podcast, video hoặc bài viết không? Họ thích đồ họa và infographics hay họ không có sở thích cụ thể?

Khi bạn tìm kiếm khách hàng dịch thuật bằng mạng xã hội, hãy chuẩn bị một cách kỹ càng. Xác định nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu sẽ hướng dẫn bạn chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp. Ví dụ như nếu bạn đang bán hàng cho những người trẻ tuổi hơn, hãy biết rằng họ không thích xem các văn bản dài. Millennials cần sự kích thích liên tục, vì vậy bạn cần đầu vào sáng tạo để thu hút sự chú ý của họ.

Thông thường, đó là quyền sử dụng mọi loại nội dung trên mọi mạng xã hội. Nhưng để đảm bảo kết quả tích cực, bạn nên sử dụng loại nội dung phương tiện bạn phù hợp với phong cách của mạng xã hội.

Note: Mong Đợi Gì Từ Một Dịch Giả Marketing Chuyên Nghiệp

4. Đặc Điểm Của Mạng Xã Hội Phổ Biến

Mỗi mạng xã hội hấp dẫn hơn đối với nhiều người dùng khác nhau. Một trong những điều bạn phải làm là hiểu về nhân khẩu học của khách hàng, vì vậy bạn có thể tìm thấy mạng xã hội nào đối tượng mục tiêu thích.

  • Đối với thị trường trẻ, Snapchat là một lựa chọn tốt. Snapchat rất hữu ích khi nhắm mục tiêu người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 đến 25, chiếm 60% tổng người dùng. Nền tảng này rất thú vị đối với khán giả trẻ vì tuổi thọ của các bài đăng chỉ là 24 giờ. Người dùng thích theo đuổi các cơ hội, và đam mê. Đó là một nền tảng tuyệt vời cho quảng cáo khi bạn muốn tạo cảm giác cấp bách. Snapchat cung cấp các tùy chọn âm thanh, video và nhắn tin trực tiếp.
  • Twitter là một nền tảng đa năng phục vụ cho hầu hết mọi người dùng, và đó là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá hàng tiêu dùng với sức hấp dẫn lớn. Twitter cũng có lợi cho freelancer, các cơ quan và doanh nghiệp cũng như truy cập trên toàn cầu và mặc dù có đối tượng trẻ tuổi (18 đến 29), nhưng lại là một nền tảng tuyệt vời cho các loại hình kinh doanh khác nhau.
  • Số người dùng hoạt động nhiều nhất của Facebook nằm trong độ tuổi từ 25 đến 34. Phụ nữ sử dụng Facebook nhiều hơn nam giới. Đây là một công cụ hoàn hảo để quảng cáo vì cung cấp các công cụ nhắm mục tiêu đối tượng đặc biệt chính xác. Nó còn có một tính năng thương mại điện tử và một tùy chọn để phát trực tiếp.
  • LinkedIn là nền tảng tiếp cận nếu bạn muốn nhắm mục tiêu các chuyên gia. Nó được sử dụng bởi nhiều đàn ông hơn phụ nữ. Độ tuổi trung bình của người dùng hoạt động nhiều nhất là từ 30 đến 64 tuổi. LinkedIn phù hợp cho tiếp thị B2B và một mạng lưới quan trọng khi bạn phải tìm các chuyên gia có đam mê và có tay nghề cao.
  • Một nền tảng khác có chủ yếu là người dùng nam là Instagram. Nếu bạn có tài liệu trực quan cho sản phẩm của mình, bạn có thể sử dụng Instagram cho các video ngắn và hình ảnh thú vị. Tính năng Story của mạng xã hội này rất viral. Hơn nữa, nền tảng này còn cung cấp tin nhắn trực tiếp và video.

Cách Tìm Khách Hàng Dịch Thuật Qua Mạng Xã Hội

Một quy tắc bạn phải ghi nhớ là khi tìm khách hàng dịch thuật qua mạng xã hội, bạn cần trình bày về khách hàng tiềm năng của mình. Bạn đang tìm kiếm khách hàng trong tương lai, vì vậy cách tiếp cận của bạn nên khác đi.

  • Nếu bạn đang tìm kiếm dịch giả, bạn hãy nói chuyện với họ, vì vậy bạn cung cấp cho họ các bài viết liên quan đến ngành, cách thực hiện và thực tiễn tốt nhất.
  • Nếu bạn muốn kết nối với khách hàng, hãy nói về ngành nghề của họ bởi vì đó mới là mối quan tâm. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin liên quan đến lợi ích của dịch thuật cho ngành nghề của họ.

Nghiên cứu là một vấn đề quan trọng. Hãy xác định những ngành mà bạn có thể tìm thấy khách hàng tương lai của mình. Đây là cách duy nhất để bạn xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai. Nếu bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình, bạn có thể tìm phương tiện để nói chuyện với họ và biết họ cần gì cũng như cung cấp giải pháp phù hợp cho vấn đề của họ. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ phải nói chuyện với nhiều người không quan tâm đến dịch vụ.

Khi bạn biết đối tượng mục tiêu cụ thể của mình là ai, bạn có thể chuẩn bị kế hoạch marketing nội dung của mình. Hãy viết nội dung cho các khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận. Bạn nên tải blog của bạn lên trang web và chia sẻ chúng trên các nền tảng xã hội phù hợp với hồ sơ đối tượng. Blog nguyên bản nên được sử dụng và chia sẻ lại các loại nội dung khác mà bạn cảm thấy có giá trị với đối tượng mục tiêu. Hơn nữa, bạn cũng nên chọn tài liệu tốt nhất để chia sẻ lại và trở thành một người tổng hợp tin tức.

Note: Dịch Thuật Luận Văn Công Nghệ thông Tin

Tiếp theo bạn nên sử dụng các tính năng của mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng Twitter nếu tìm kiếm các công ty tài chính cần dịch vụ dịch thuật tiếng Tây Ban Nha – Nam Mỹ. Hãy nhớ rằng khi bạn muốn tìm khách hàng dịch thuật qua mạng xã hội thì sẽ không có đường tắt. Bạn phải trải qua một quá trình, vậy nên hãy tìm kiếm nội dung liên quan đến lĩnh vực cụ thể bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp. Sau đó, bạn nên tìm kiếm tin tức về địa điểm mục tiêu, chẳng hạn như Nam Mỹ. Sau khi tìm thấy tin tức và nội dung liên quan khác, bạn có thể chia sẻ các tài liệu này thông qua các kênh truyền thông xã hội của riêng bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng RSS feed để hiển thị các bài viết trên blog của bạn và các blog liên quan khác và thay thế nội dung chia sẻ qua các nền tảng xã hội với nội dung tổng hợp và nội dung của bạn.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng mục tiêu những nội dung này, bạn sẽ thu hút khách hàng trong tương lai. Tương tự như vậy, bạn xây dựng danh tiếng để trở thành một chuyên gia trong ngành. Vậy thì bạn nên lập lịch phát hành và phân phối đều nội dung trong suốt cả tuần.

Nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng là rất quan trọng nếu muốn tìm kiếm khách hàng dịch thuật qua mạng xã hội. Đầu tiên là thiết lập mục tiêu truyền thông xã hội và xác định đối tượng mục tiêu. Thứ hai, tìm hiểu mạng xã hội nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và mạng nào mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng. Nếu bạn đang phát triển các thị trường khác, hãy làm việc với các chuyên gia văn hóa để nỗ lực marketing của bạn được thực hiện. Hơn nữa, bạn cần có các loại tài liệu khác nhau để sử dụng cho marketing. Hãy đảm bảo rằng bạn duy trì lịch trình thường xuyên khi cung cấp thông tin mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn xem hoặc đọc.

Sau đó bạn hãy sử dụng kiến thức của bạn như các chuyên gia văn hóa để tìm kiếm khách hàng tiềm năng nếu bạn đang phát triển thị trường mới ở các địa điểm cụ thể.

Note: Tìm Hiểu Về Các Chuyên Ngành Trong Dịch Thuật

Hợp Tác Với Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Nhất

Bạn luôn muốn mọi điều đều tốt nhất, vì vậy khi bạn cần dịch thuật và các dịch vụ liên quan đến ngôn ngữ khác, hãy lựa chọn Idichthuatcông ty dịch thuật chuyên nghiệp nhất cùng với giá dịch thuật cạnh tranh và thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.

Với mạng lưới khổng lồ gồm các biên dịch viên hàng đầu và các chuyên gia về chuyên ngành ở khắp nơi trên thế giới, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Cách Tim Kiếm Khách Hàng Qua Mạng Xã Hội. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức mới hữu ích giúp bạn có thể thông qua các kênh mạng xã hội đang HOT hiện nay tìm kiếm và phát triển data khách hàng của mình ngày một lớn hơn.

Blog Chia Sẻ

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Rate this post