Ngày cập nhật mới nhất: 11/10/2023

Thương hiệu Pháp L’Oréal S.A. là một công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới đã thích nghi với các nền văn hóa khác nhau thông qua nghiên cứu cẩn thận về thị trường mục tiêu của họ. Hơn nữa, công ty được biết đến với sự đa dạng với môi trường doanh nghiệp tuyệt vời trên khắp các văn phòng khu vực khác nhau.

+ Dịch vụ dịch thuật tiếng Trung giá rẻ

Cách Họ Bắt Đầu

Tên công ty đến từ Oréale, là một công thức cho thuốc nhuộm tóc được phát triển vào năm 1909 bởi một nhà hóa học người Pháp gốc Đức tên là Eugène Paul Louis Schueller. Sau khi sản xuất thuốc nhuộm tóc, ông đã bán chúng cho các thợ làm tóc ở Paris trước khi quyết định đăng ký cho doanh nghiệp của mình là Công ty nhuộm tóc an toàn của Pháp hoặc Société Française de Teintures Inoffensives pour Cheveux.

Từ việc sử dụng ba nhà hóa học vào năm 1920, nhưng đã tăng lên 100 sau 30 năm. Ba mươi bốn năm sau đó, công ty có 1.000 nhà hóa học trong bảng lương của mình. Ngày nay, bộ phận nghiên cứu và phát triển của L’Oréal có khoảng 82.000 nhà hóa học.

Từ các sản phẩm nhuộm tóc, L’Oréal đã sớm phát triển các sản phẩm làm đẹp và làm sạch. Công ty tiếp tục đổi mới và hiện có hơn 500 nhãn hiệu khác nhau cũng như hàng ngàn sản phẩm khác nhau phục vụ cho việc kinh doanh làm đẹp – từ công thức tạo kiểu tóc cho đến các giải pháp uốn tóc, chăm sóc da và cơ thể, nước hoa, trang điểm và sữa rửa mặt. Qua nhiều năm, công ty đã đưa ra các dòng sản phẩm khác nhau, từ các sản phẩm có thể được sử dụng bởi người tiêu dùng tại nhà, thông qua các tiệm làm tóc và làm đẹp đến các dòng sản phẩm chuyên nghiệp và sang trọng. L’Oréal cũng đã mua lại các công ty khác nhau để biến mình trở thành một người khổng lồ trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Note: Cách Oreo Thích Nghi Văn Hóa Trên Toàn Thế Giới

Công Ty Lấy Con Người Làm Trung Tâm

Công ty là một nhà lãnh đạo kinh doanh trên toàn thế giới cũng như sự bình đẳng giới ở nơi làm việc. Theo trang web công ty của họ, nhân viên nữ chiếm 69% lực lượng lao động L’Oréal trên toàn cầu. Phụ nữ giữ các vị trí điều hành và quản lý cũng như các vị trí chủ chốt khác trong công ty.

L hèOréal rất chú trọng về việc này, tuân thủ các tiêu chuẩn bình đẳng và các chính sách nghiêm ngặt để tuyển dụng nhân viên. Tại 29 quốc gia, công ty có các chứng nhận như Bình đẳng giới Châu Âu và Tiêu chuẩn quốc tế (GEEIS) và Lợi ích kinh tế từ Bình đẳng giới (EDGE). Năm 2018, Công ty đã nhận được giải thưởng hàng đầu là công ty cân bằng giới tính nhất Châu Âu từ Equileap. Cũng trong năm đó, Đội ngũ L’Oréal đã được đưa vào Chỉ số bình đẳng giới của Bloomberg 2018 và cũng nhận được giải thưởng Lãnh đạo CEO cho Bình đẳng giới từ Liên Hợp Quốc.

Sự đa dạng là một phần vốn có của công ty vì nhiều sản phẩm phục vụ cho mọi người từ mọi châu lục. Do đó, công ty thiết kế và đưa ra thị trường một bộ sản phẩm đa dạng để phù hợp với nhu cầu của các nhóm dân tộc và xã hội khác nhau. Họ đặt giá trị cho mọi người vì những đóng góp, kỹ năng và phẩm chất cá nhân của họ, đó là lý do tại sao họ không ngần ngại tuyển dụng người khuyết tật. Năm 2018, có 1,117 người khuyết tật được tuyển dụng và họ tiếp tục khuyến khích những người khuyết tật có kiến thức và năng lực làm việc để tham gia lực lượng lao động của họ.

Hơn nữa, Công ty tin tưởng vào quốc tế hóa, nhưng họ muốn nhấn mạnh rằng trong kinh doanh của họ, vẻ đẹp là vô cùng đa dạng, đó là nguồn cảm hứng để sáng tạo và đổi mới của họ. Họ muốn đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm phù hợp theo phong tục làm đẹp cụ thể của người tiêu dùng địa phương. Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới tạo ra các sản phẩm sẽ đáp ứng yêu cầu của mọi người tiêu dùng, theo thói quen và lối sống của người đó.

Cách L’Oreal Thích Nghi Với Các Nền Văn Khác Nhau

Một phần trong chiến lược marketing toàn cầu của L’Oréal là có bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới ở mỗi khu vực trên toàn cầu để nghiên cứu và phân tích nhu cầu về các sản phẩm làm đẹp của người tiêu dùng địa phương dựa trên tính cách, lịch sử địa phương, văn hóa và truyền thống của họ. Họ muốn tiếp cận với dân số đa dạng ở mỗi địa phương, cung cấp cho họ những sản phẩm chất lượng cao, dễ tiếp cận được sản xuất theo yêu cầu riêng của họ.

Note: Những Điều Cần Biết Về Bản Địa Hóa Sản Phẩm

Khả Năng Thích Ứng Và Tính Linh Hoạt

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng chỉ là hai trong số những thế mạnh chính của L’Oréal. Không chỉ vì kinh tế, công ty còn coi việc có được ngày càng nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu như một cuộc phiêu lưu của con người. Họ phải nhanh chóng triển khai các tài sản của công ty – đội ngũ quản trị, quan hệ con người, nghiên cứu, marketing, bán hàng và sản xuất, để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Marketing Đa Văn Hóa

L’Oréal thích nghi với các nền văn hóa khác nhau thông qua marketing đa văn hóa hay còn gọi là marketing dân tộc, có nghĩa là một công ty marketing cho các đối tượng khác nhau trong một dân tộc cụ thể. Loại tiếp cận marketing này xem xét các tài liệu tham khảo văn hóa khác nhau của người tiêu dùng như tôn giáo, nghi lễ, truyền thống và ngôn ngữ. Công ty nên hiểu biết về sự khác biệt của người tiêu dùng trong niềm tin, động cơ và nhận thức. Để thành công trong marketing đa văn hóa, công ty cần xác định, hiểu và tôn trọng sự khác biệt văn hóa. Họ sử dụng những khác biệt này để tạo ra các cách để truyền thông và điều chỉnh sản phẩm của họ theo yêu cầu của thị trường địa phương.

Như L’Oréal nói, không có sự thống nhất khi phục vụ thị trường quốc gia và khu vực. Thương hiệu nên thích ứng các mô hình kinh doanh, dịch vụ và sản phẩm với các điều kiện trong thị trường cụ thể.

+ Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật giá rẻ

Nhóm Làm Việc Và Khả Năng Thích Ứng Sản Phẩm

Phản ứng nhanh của địa phương và hội nhập toàn cầu đòi hỏi phải hiểu các thông tin phức tạp để đưa ra các sản phẩm sáng tạo và marketing chúng theo đó. Những người tạo ra sản phẩm và các đội ngũ marketing và bán hàng nên có các chuẩn mực về thể chế và văn hóa cũng như ngôn ngữ để hiểu thị trường, đòi hỏi sự phối hợp giữa các cá nhân một cách chính xác. 

L’Oréal hiểu rất rõ điều này, đó là lý do tại sao họ có một danh mục đầu tư rộng lớn gồm các thương hiệu khác nhau cho các nền văn hóa khác nhau. Họ có Shu Uemura cho các dòng sản phẩm của Nhật Bản, Giorgio Armani cho Ý, Body Shop cho Anh (đã được bán cho Natura Cosméticos) và SoftSheen-Carson, Kiehl, và Maybelline cho thị trường Mỹ. Họ phục vụ cho thị trường Pháp với Lancôme, Garnier và L’Oréal Paris.

Công ty cũng duy trì các văn phòng tại hơn 130 quốc gia, với hơn một nửa doanh số bán hàng của công ty đến từ các quốc gia mới nổi như Trung Đông, Châu Phi và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Và công ty đã duy trì vị trí hàng đầu của mình trong nhuộm tóc, trang điểm và chăm sóc da.

Note: Bí Mật Đằng Sau Sự Mở Rộng Quốc Tế Của NetFlix

Đội Ngũ Quản Lý Giỏi

Thành công toàn cầu phi thường của L’Oréal phụ thuộc vào đội ngũ quản lý của nó, vốn bắt nguồn từ chính văn hóa ban đầu của công ty. Kể từ khi công ty bắt đầu, công ty chỉ tuyển dụng các CEO người Pháp. Rất ít giám đốc điều hành cấp cao đến từ các nước khác.

Tuy nhiên, với tư cách là một công ty toàn cầu, L’Oréal có một số đội ngũ chuyên gia đa văn hóa để phát triển sản phẩm, đó là chìa khóa để công ty duy trì lợi thế cạnh tranh.

Duy Trì Cân Bằng Toàn Cầu Và Địa Phương

L’Oréal đáp ứng quy mô và phạm vi của các nền kinh tế toàn cầu nơi các sản phẩm tiêu dùng cốt lõi của họ có liên quan. Tương tự như vậy, họ phải đáp ứng các sở thích của thị trường địa phương. Công ty đã phải bán thương hiệu L’Oréal Paris cho các thị trường đại chúng trên toàn thế giới. Đồng thời, công ty xuất hiện các sản phẩm mới mỗi năm để duy trì thị phần và giữ sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ, như P&G, Unilever, Revlon và Estée Lauder.

Để làm như vậy, L’Oréal dành nhiều thời gian hơn so với đối thủ cạnh tranh trong nghiên cứu và phát triển. Trong khi đối mặt và vượt qua những thách thức đó, công ty phải xem xét tính toàn vẹn của các sản phẩm của họ. L’Oréal phải duy trì vị thế là biểu tượng toàn cầu của sự tinh tế và thời trang, thể hiện một hình ảnh lý tưởng của khách hàng.

Đội Ngũ Phát Triển Sản Phẩm Quốc Tế Giỏi

L’Oréal đã giải quyết vấn đề nan giải để có đội ngũ các nhà điều hành, quản trị viên và quản lý cấp cao hàng đầu của Pháp bằng cách thuê các nhóm quản lý cấp trung toàn cầu. Đội ngũ này đa văn hóa, và tuyển dụng các đội ngũ phù hợp bằng cách xem xét các nhà quản lý cá nhân quen thuộc với các hành vi và chuẩn mực của mọi người từ các dân tộc khác nhau.

Hầu hết trong số họ thuộc đội ngũ phát triển sản phẩm, nơi họ làm việc trên các khái niệm sản phẩm khác nhau. Sự hợp tác, trao đổi ý tưởng và giao tiếp phù hợp làm cho hệ thống này hoạt động. Phát triển sản phẩm mất khoảng một năm để hoàn thành trước khi các đội trình bày khái niệm về sản phẩm mới tại Réunion Internationale hàng năm của họ.

Các thành viên trong nhóm dành khoảng một năm để đào tạo phát triển sản phẩm trước khi họ tham gia các chương trình phát triển quản lý tại Pháp. Nuôi dưỡng lực lượng lao động đa văn hóa của họ đảm bảo công ty vẫn là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Sự tiếp xúc của các đội trong khu vực với các nền văn hóa khác nhau và kiến thức văn hóa khác nhau mang đến cho họ nhiều cơ hội để tạo ra các sản phẩm mới.

Note: Hướng Dẫn Mở Rộng Thị Trường Quốc Tế

Định Vị, Lựa Chọn Thị Trường Theo Mục Tiêu Và Phân Khúc Thị Trường

L’Oréal phân tích cẩn thận nhân khẩu học của người tiêu dùng trong việc tạo ra các sản phẩm của mình, để đảm bảo rằng họ đang cung cấp các giải pháp phù hợp cho các mục tiêu chính xác. Họ sử dụng các chiến thuật marketing khác nhau, bao gồm phân khúc, định vị và lựa chọn thị trường theo mục tiêu để quảng bá và bán các dòng sản phẩm khác nhau của họ. Ví dụ, thương hiệu Dark & Lovely dành riêng cho người tiêu dùng châu Phi. Dòng L’Oréal LUXE phục vụ cho khách hàng trung lưu và thượng lưu, những người coi vẻ đẹp là bản sắc của họ.

Vì vậy, L’Oréal được định vị là một công ty mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp đạo đức tôn trọng sự khác biệt trong khát vọng, mong muốn và văn hóa.

L’Oréal có 34 mặt hàng tiêu dùng và thương hiệu chuyên nghiệp trong đó có một số loại sản phẩm. Công ty đã phân khúc thị trường, cung cấp sản phẩm cho khách hàng thượng lưu, trung lưu, nhiều người trong số họ là các chuyên gia.

Note: Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Dịch Thuật Qua Mạng Xã Hội

Kênh Phân Phối Rộng Khắp Toàn Cầu

Do các loại sản phẩm khác nhau dưới thương hiệu L’Oréal, công ty sử dụng các kênh phân phối khác nhau để làm cho các sản phẩm có thể tiếp cận được với người tiêu dùng khác nhau. Tùy thuộc vào địa phương và thành phần thị trường, các sản phẩm L’Oréal có sẵn thông qua các nhà bán buôn, bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, cửa hàng miễn thuế, siêu thị, cửa hàng bán lẻ nhỏ và trực tuyến. Sau này là một trong những kênh phân phối chính của công ty, chiếm một sự tăng trưởng doanh số đáng kể trong những năm gần đây.

Trên đây là một số chiến lược tất thắng và thành công cho thấy L’Oreal thích nghi với các nền văn hóa khác nhau như thế nào.

Thực Hiện Một Bước Hướng Tới Thành Công Kinh Doanh Toàn Cầu Nhờ Bản Địa Hóa!

Một trong nhiều chiến lược marketing bạn có thể sử dụng cho thành công kinh doanh toàn cầu của mình là bản địa hóa thương hiệu để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn thích nghi với nhu cầu và sở thích của thị trường địa phương. Nó có nghĩa là trình bày sản phẩm của bạn như một thương hiệu địa phương, về ngôn ngữ, màu sắc, hình ảnh, đơn vị đo lường… Idichthuat là một công ty dịch thuật đa ngôn ngữ chuyên nghiệp có thể giúp bản địa hóa thương hiệu của bạn một cách chính xác. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia là người bản ngữ có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Blog Chia Sẻ

Rate this post