Ngày cập nhật mới nhất: 01/10/2023

NetFlix là một trong những thương hiệu có sự hiện diện mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cùng sản phẩm của họ.Vì thương hiệu này đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tiêu thụ phương tiện truyền thông, dẫn đầu sự thay đổi từ phát sóng sang truyền phát.

Cho dù bạn có phải là một trong số hơn 130 triệu người đăng ký Netflix hay không thì bạn cũng nên để mắt đến dịch vụ phát trực tuyến này. Nếu không phải để giải trí, thì đó là một ví dụ về một sự mở rộng quốc tế hoàn hảo về mặt chiến lược.

Netflix, Mở Rộng Quốc Tế Và Vai Trò Của Dữ Liệu

Note: Sự Khác Biệt Giữa Bản Địa Hóa Ngôn Ngữ và Dịch Thuật

Đối với Netflix, mở rộng quốc tế là một quá trình cẩn thận, được tính toán kỹ lưỡng. Những nỗ lực mở rộng bắt đầu vào năm 2010, để bù đắp cho sự tăng trưởng trong nước.

Chiến lược mở rộng quốc tế ban đầu của Netflix là không bình thường. Công ty nhằm mục đích thâm nhập vào các thị trường liền kề nghĩa là vào các thị trường có vị trí địa lý, văn hóa và gần với nước xuất xứ của công ty. Vì vậy, họ quyết định đầu tiên ở Canada, Mỹ Latinh và châu u theo sau cùng kết quả tuyệt vời.

Cách Netflix Vượt Xa Các Công Ty Khác Như Thế Nào?

Khi một công ty khác mở rộng nền tảng của mình sang các khu vực mới, thì đó là thông lệ chung để định vị. Đó là khi trải qua dịch thuật và thích ứng đa văn hóa toàn diện. Dịch vụ tiếp thị quốc tế cũng là một phần của phương trình, điều chỉnh thông điệp marketing của chúng tôi cho khách hàng mới.

Netflix đã không quên bản địa hóa ngôn ngữ. Đội ngũ Netflix đã nỗ lực phát triển các quy trình thiết kế tạo điều kiện cho việc bản địa hóa. Nhưng đây chỉ là một phần rất nhỏ trong kế hoạch. Bên cạnh việc cung cấp UX và phụ đề chất lượng tốt, công ty bắt đầu thu hút khán giả mới bằng cách đầu tư vào nội dung mới.

Note: Top 11 Lưu Ý Cơ Bản Về Bản Địa Hóa Bạn Cần Nắm

Phát hiện ra các đối thủ cạnh tranh địa phương có lợi thế về nội dung, Netflix bắt đầu hợp tác với các công ty dịch thuật chuyên nghiệp để tạo ra bản gốc thu hút cơ sở người dùng mới của họ. Ước tính trong năm 2020, Netflix đã đầu tư khoảng 10 tỷ đô la vào việc tạo nội dung quốc tế. Công ty cũng đã mua giấy phép phát trực tuyến độc quyền cho nội dung địa phương.

Hơn nữa, Netflix cũng đã tinh chỉnh thuật toán của mình để đảm bảo người dùng tìm thấy đúng thứ họ đang tìm kiếm, trong thư viện nội dung toàn cầu đang mở rộng.

Mặt khác, điện thoại di động là thiết bị chính mà mọi người truy cập internet ở các quốc gia đang phát triển, Netflix đảm bảo trải nghiệm di động của họ ngang hàng. Và, họ đã hợp tác với các nhà khai thác địa phương để tránh các quy trình thanh toán quốc tế có thể gây bất tiện cho người dùng.

Những Thách Thức Mở Rộng Lớn Nhất Của Netflix

Mặc dù thành công không thể phủ nhận, quá trình mở rộng của Netflix đã không phải là một vườn hoa hồng. Chẳng hạn như các đài truyền hình Úc từ chối Netflix thâm nhập vào nước này vì được phân loại là một công ty công nghệ, thay vì đài truyền hình, nó đã không tuân thủ quy định của địa phương.

Năm 2016, Hội đồng phân loại phim Kenya đã tố cáo rằng một số nội dung có trong danh mục đã đe dọa [giá trị đạo đức của người Kenya] trong nền tảng phát trực tuyến. Tương tự như vậy, chính phủ Indonesia, Việt Nam và Malaysia đã ngăn chặn việc mở rộng Netflix, vì công ty đã không tuân thủ các chính sách kiểm duyệt. Sự khác biệt về quy định tương tự ngăn Netflix xâm nhập vào thị trường quốc tế có triển vọng nhất là Trung Quốc.

Note: Dịch Thuật Sáng Tạo và Bản Địa Hóa Ngôn Ngữ Khác Điểm Nào

Mặt khác, nền tảng phát trực tuyến của Mỹ đã không thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh ở Ấn Độ. Khi Netflix đến Ấn Độ, nó đã được chào đón bởi bốn nền tảng chính như Hotstar, Ditto TV, Spuul và Eros Now. Ví dụ, Eros Now đã có 30 triệu người đăng ký và một danh mục gồm hơn 3 nghìn bộ phim Bollywood.

Bên cạnh sự cạnh tranh, người khổng lồ California đã phải đối mặt với các vấn đề kết nối, và phát triển từ sự thất bại ban đầu của nó để dịch đúng nền tảng của nó.

Netflix cũng đã có một thời gian khó khăn ở Nhật Bản, với các đối thủ trong và ngoài nước có thư viện nội dung rất lớn và rất hấp dẫn. Sự hợp tác của Netflix với các nhà sản xuất nội dung địa phương và mua giấy phép đang gặt hái kết quả tốt, nhưng công ty đã hoạt động thua lỗ ngắn hạn.

Netflix Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Việc Mở Rộng Quốc Tế

Netflix hiện đang hoạt động tại hơn 190 quốc gia. Cách tiếp cận mở rộng của công ty đã thành công vì có phương pháp hiệu quả, dựa trên dữ liệu và hướng đến người dùng. Bạn không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc. Vì vậy, hãy bắt đầu với các quốc gia không đặt ra những thách thức lớn về quy định hoặc văn hóa. Trong suốt quá trình này, hãy ghi lại những thách thức và xây dựng dựa trên chúng. Hơn nữa, ngay cả trong những thị trường này.

Tập trung vào việc đảm bảo người dùng trải nghiệm hàng đầu ở từng quốc gia. Cái nhìn sâu sắc thực sự Garner về đối tượng, vì vậy bạn có thể bản địa hóa và điều chỉnh chính xác đề nghị để thu hút họ.

Note: Tại Sao Bạn Nên Cần Dịch Vụ Bản Địa Hóa Nội Dung Sang Tiếng Việt Chuyên Nghiệp

Bản địa hóa là một quá trình phức tạp liên quan đến các nỗ lực ngôn ngữ, văn hóa và kỹ thuật. Dịch trang web của công ty bạn có thể không đủ để có được doanh nghiệp bền vững ở thị trường nước ngoài. Mở rộng thị trường hơn có thể đảm bảo không chỉ là ROI tích cực, mà còn là mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn.

Bạn đang xem bài viết Bí Mật Đằng Sau Sự Mở Rộng Quốc Tế Của NetFlix Của Idichthuat. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu về dịch thuật và bản địa hóa nội dung hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Blog Chia Sẻ

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Rate this post