Ngày cập nhật mới nhất: 13/11/2023

Là lục địa lớn thứ hai trên thế giới, người ta có thể tự hỏi liệu có quốc gia nào nói tiếng Anh ở Châu Phi hay không. Và câu trả lời sẽ là có? Không phải một hoặc hai mà là tận 24 quốc gia nói tiếng Anh.

Với dân số hiện nay là hơn 1,3 tỷ người và 54 quốc gia, Châu Phi đã là trung tâm của sự đa dạng trong một thời gian rất dài. Với sự đa dạng này , cũng có một số lượng lớn các ngôn ngữ đã và đang tồn tại nơi đây. Do tàn dư của quá trình thuộc địa hóa, vẫn có những nước Anglophone nằm trong danh sách.

Các Quốc Gia Nói Tiếng Anh Ở Châu Phi
Các Quốc Gia Nói Tiếng Anh Ở Châu Phi

TOP 20+ Quốc Gia Nói Tiếng Anh Nhiều Nhất Ở Châu Phi

1. Ghana

Giống như nhiều quốc gia khác nằm ở Tây Phi, Ghana cũng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Đó là trong thời thuộc địa, tiếng Anh đã được người Anh truyền cho người Ghana. Ngày nay nó đang được sử dụng ở khắp mọi nơi trên khắp đất nước, bao gồm cả văn phòng, phương tiện truyền thông và doanh nghiệp.

>>> Đề xuất xem: Ngôn Ngữ Không Sử Dụng Lời Nói Trên Thế Giới

2. Nigeria

Cũng giống như Ghana, Nigeria cũng thừa hưởng tiếng Anh từ người Anh trong thời kỳ thuộc địa. Nó làm cho họ trở thành một trong những quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Tây Phi. Ở một số vùng, đặc biệt là các vùng thành thị, có thể thấy những người nói tiếng Anh chiếm ưu thế hơn.

Nigeria là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất và ở đây cũng đã sản sinh ra một số nhà văn vĩ đại người Anh. Ngoài những người sống ở khu vực thành thị nói tiếng Anh, phần lớn người Nigeria nói thứ tiếng được gọi là Pidgin của Nigerian. Pidgin là sự pha trộn của tiếng Anh với tiếng ngôn ngữ địa phương của họ để có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người ở khu vực đó.

Pidgin hơi khác so với tiếng Anh thông thường. Mặc dù không khó hiểu nhưng tốt hơn là bạn nên luyện tập một chút nếu có dự định đến đây. Khi ở Nigeria, nếu một số người dân địa phương đề nghị bạn giúp đỡ, họ sẽ trả lời lại là ‘’You do well’’, điều đó có nghĩa đơn giản là ‘’Thank you’.

quốc gai nói tiếng anh ở Châu Phi
Hình ảnh đất nước Nigeria

3. Gambia

Từ thời thuộc địa, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chính thức của Gambia. Được truyền đạt bởi người Anh, nó vẫn đang được sử dụng rộng rãi trong nước. Tuy nhiên, Wolof cũng được sử dụng rộng rãi như một ngôn ngữ mẹ đẻ.

4. Liberia

Cũng giống như các nước Tây Phi khác, Liberia cũng nói tiếng Anh một cách chính thức. Nó đã là một ngôn ngữ đáng chú ý kể từ khi đất nước được thành lập.

5. Sierra Leone

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Sierra Leone kể từ khi người Anh cai trị. Tiếng Bengali là ngôn ngữ chính thức thứ hai của đất nước, trong khi các ngôn ngữ không chính thức khác cũng được sử dụng rộng rãi.

>>> Đề xuất xem: Sự Khác Biệt Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Nga

6. Saint Helena

Saint Helena cũng thuộc danh sách các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, họ có thổ ngữ riêng mà người ngoài không dễ nghe theo.

7. Zambia

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của người Zambia trong thời kỳ cai trị thuộc địa. Nó là ngôn ngữ của chính phủ, truyền thông, kinh doanh và giáo dục.

8. Sudan

Tiếng Ả Rập vẫn là ngôn ngữ chính thức của Sudan trong một thời gian dài cho đến khi nó bị xóa bỏ và tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thức duy nhất của đất nước này.

9. Namibia

Tiếng Anh và tiếng Phi đã trở thành ngôn ngữ chính thức sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Trước đó người Đức đã đô hộ đất nước này trong ba thập kỷ. Bây giờ tiếng Anh là ngôn ngữ chính của họ.

Quốc gia nói tiếng anh ở Châu Phi
Hình ảnh đất nước Namibia

10. Uganda

Từ bốn mươi ngôn ngữ được công nhận, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Phần lớn dân số nói và hiểu chúng.

11. Swaziland

Tiếng Anh và tiếng Swazi là hai ngôn ngữ chính thức của Swaziland. Mọi người đều thông thạo tiếng Anh vì nó là ngôn ngữ trong kinh doanh, giáo dục và truyền thông.

12. Tanzania

Ngoài tiếng Swahili, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Tanzania. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và đem lại sự thay đổi ở nhiều nơi trên cả nước.

13. Botswana

Tiếng Anh và tiếng Setswana là hai ngôn ngữ chính thức của Botswana. Và trong khi tiếng Setswana là ngôn ngữ quốc gia của đất nước, ngôn ngữ trong kinh doanh vẫn là tiếng Anh.

>>> Đề xuất xem: Sự Khác Biệt Lớn Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Tây Ban Nha

14. Cameroon

Tiếng Pháp và tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính thức của đất nước, vì nó đã đô hộ bởi cả Pháp và Anh vào những thời điểm khác nhau. Có nhiều ngôn ngữ được nói ở Cameroon, nhưng hai ngôn ngữ này là ngôn ngữ chính thức duy nhất.

quốc gia nói tiếng anh ở Châu Phi
Hình ảnh trẻ em ở Cameroon

15. Mauritius

Cũng giống như Cameroon, các ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Pháp và tiếng Anh. Trước khi đất nước bị chiếm bởi người Pháp và sau đó là Vương quốc Anh, đất nước đã bị đô hộ bởi người Hà Lan, những người đã vượt qua điều đó từ tay người Ả Rập.

16. Kenya

Đất nước Kenya có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Swahili. Trong khi tiếng Swahili là ngôn ngữ quốc gia, tiếng Anh chỉ được sửa lại cho hợp trong suốt thời kỳ cai trị thuộc địa của người Anh.

17. Lesotho

Cũng chỉ được thông qua trong suốt thời kỳ cai trị thuộc địa, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Lesotho. Tuy nhiên, tiếng Sesotho – cũng là một ngôn ngữ chính thức – được sử dụng rộng rãi hơn trong nước.

>>> Đề xuất xem: Sự Khác Biệt Giữa Tiếng Đức Và Tiếng Anh

18. Malawi

Người dân Malawi nói tiếng Chewa và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ. Tiếng Anh cũng được đưa đến đất nước trong thời kỳ thuộc địa.

19. Seychelles

Đất nước này có ba ngôn ngữ chính thức,một trong đó là tiếng Anh. Trong thời kỳ cai trị của Anh, tiếng Anh đã được phổ biến khắp đất nước và nó vẫn là ngôn ngữ chính thức cho đến nay.

quốc gia nói tiếng Anh nhiều nhất ở Châu Phi
Hình ảnh đất nước Seychelles

20. Eritrea

Cũng là một quốc gia có ba ngôn ngữ chính thức bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Tigrigna và tiếng Anh. Tiếng Anh được sau Chiến tranh thế giới thứ hai

21. Rwanda

Tiếng Anh là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Rwanda. Tiếng Anh đã được đưa vào để duy trì một vị trí trên thị trường toàn cầu và kinh doanh quốc tế.

22. Somaliland

Somaliland cũng có ba ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Ả Rập và tiếng Somali. Trong thời kỳ thuộc địa của Nam Đông, tiếng Anh đã được đưa vào và tồn tại kể từ đó.

>>> Đề xuất xem: 12 Từ Tiếng Anh Có Nguồn Gốc Kỳ Lạ

23. Nam Phi

Tiếng Anh là một trong nhiều ngôn ngữ chính thức của đất nước. Nó được phổ biến khi người Anh tiếp quản người Hà Lan vào những năm 1800.

quốc gia nói tiếng anh ở Châu Phi
Hình ảnh đất nước Nam Phi

24. Zimbabwe

Zimbabwe là một quốc gia có 15 ngôn ngữ chính thức, ngoài tiếng Anh. Ngôn ngữ tiếng Anh đã được đưa ra chính thức trong thời kỳ thuộc địa của người Anh. Các ngôn ngữ khác cũng được sử dụng rộng rãi trong nước.

Quá trình thuộc địa hóa của người Anh đã để lại cho Châu Phi một ngôn ngữ toàn cầu – Tiếng Anh. Châu Phi là một trong những lục địa lớn nhất trên thế giới cả về diện tích và dân số. Xét đến sự đa dạng mà nó mang lại, không thể không có các quốc gia nói tiếng Anh.

>>> Bảng Giá Dịch Thuật Tiếng Anh Mới Nhất

Hóa ra, không có hai hoặc ba quốc gia nào mà tận 24 quốc gia nói ngôn ngữ đó. Tất cả đều được sử dụng tiếng Anh trong thời kỳ thuộc địa của người Anh và đã không loại bỏ kể từ đó. Ngay cả khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ quốc gia của các đất nước này, nó vẫn được nói và hiểu. Nó cũng là ngôn ngữ trong kinh doanh và giáo dục của các quốc gia này.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật

5/5 - (1 vote)