Ngày cập nhật mới nhất: 05/10/2023

Pháp là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, không có gì lạ khi hàng trăm sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tìm đến đây hàng năm. Nếu bạn có ước mơ học tập tại một trong những cơ sở hoặc trường dạy nghề ở Pháp, thì có một số điều bạn cần biết.

Top 09 Điều Cần Biết Khi Đi Du Học Pháp

1. Thời Điểm Năm Học Bắt Đầu

Một năm học thông thường tại các viện đại học ở Pháp kéo dài hai học kỳ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau. Các đơn đăng ký có thể được thực hiện hai lần trong một năm:

Ngày 1 tháng 2 và ngày 1 tháng 4 (kỳ học mùa thu)

Ngày 15 tháng 9 (kỳ học mùa xuân)

Các đơn đăng ký có thể kéo dài qua những ngày này nếu còn trống và luôn nghe tư vấn từ của các trường đại học. Khi bạn đã quyết định học trường nào và đã nghiên cứu về nó, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cho trường đại học hoặc viện đào tạo khác, đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối.

Lưu ý khi đi du học Pháp

Note: Dịch Thuật Công Chứng Hồ Sơ Xin Du Học Nước Ngoài 

2. Những Yêu Cầu Trong Đơn Đăng Ký

Yêu cầu của trường đại học hoặc viện đào tạo có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn giống nhau và có thể bao gồm:

Một mẫu đơn đã điền

Biên nhận hồ sơ trực tuyến

Thư giới thiệu

Bảng điểm học tập

Điểm kiểm tra trình độ ngôn ngữ (ví dụ: TOEFL và IELTS cho tiếng Anh, DELF và DALF nếu bạn cũng biết tiếng Pháp)

Mô tả khóa học/chương trình

Thư động viên

CV (đặc biệt nếu bạn có kế hoạch làm việc bán thời gian)

Giấy tờ tùy thân/Giấy phép cư trú

Một bản sao hộ chiếu

Bạn có thể cần giấy chứng nhận hoặc thư kinh nghiệm làm việc, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội vào Trường Quản Trị. Khi bạn gửi hồ sơ vào trường ở bên Pháp thì bạn phải kiểm tra hồ sơ xem đã dịch sang tiếng Pháp hay chưa? Có cần công chứng tư pháp hay không? Hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng để tăng thêm tỉ lệ đậu vào các trường danh giá tại Pháp.

3. Tầm Quan Trọng Chứng Chỉ Bằng Cấp Tại Pháp

Để học tại một trường đại học ở Pháp, bạn cần phải hoàn thành chương trình giáo dục trung học phổ thông từ một tổ chức hợp pháp và được công nhận. Đánh giá chứng chỉ sẽ kiểm tra tất cả điều này, và các tổ chức sử dụng nó để biết liệu bạn có đủ điều kiện hay không. Nó cũng có thể là một phần trong yêu cầu đăng ký của trường đại học.

Đánh giá chứng chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế được đào tạo hoặc thậm chí các công ty tư nhân. Đối với các quốc gia trong khu vực châu u như Pháp, Trung tâm thông tin quốc gia (ENIC-NARIC) luôn có mặt để công nhận trình độ học vấn và chuyên môn cho bạn.

Bạn sẽ cần một tập file chứa:

Bản dịch trình độ chuyên môn

Hợp pháp hóa các tài liệu

Phí tương đương

Note: Bảng báo giá dịch vụ dịch thuật tiếng Pháp uy tín chuyên nghiệp, rẻ

4. Học Phí

Học phí du học Pháp bao nhiêu

Học phí khá giống nhau ở các trường đại học công lập trên cả nước. Nói chung, nó có giá 185 euro/năm cho bằng Cử nhân, 260 euro cho bằng Thạc sĩ và 390 euro cho bằng tiến sĩ. Mặc dù bắt đầu từ tháng 9 năm 2019, học phí tăng lần lượt là 2770, 3770 và 380 euro.

Hơn nữa, có rất nhiều học bổng và trợ cấp dành cho những công dân muốn tiếp tục việc học ở Pháp, nhưng không nhiều cho sinh viên quốc tế. Những học bổng này có thể bao gồm tất cả hoặc một phần chi phí đại học của bạn. Công cụ Campusbourses trên trang web của Campusfrance là sự trợ giúp thực sự khi tìm kiếm các khoản tài trợ.

5. Visa

Sinh viên từ EU, các quốc gia thành viên của Khu vực Kinh tế Châu u (EEA) và Thụy Sĩ sẽ không yêu cầu visa du học tại Pháp. Họ chỉ cần một CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ cho học tập kéo dài 90 ngày hoặc ít hơn.

Nếu bạn không có trong danh mục này, thì bạn sẽ cần visa sinh viên. Bạn có thể nộp đơn xin tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Pháp, sau khi bạn nhận được thư nhập học. Bạn cũng có thể đăng ký thông qua cổng thông tin sinh viên trực tuyến do chính phủ Pháp gọi là Campus France.

Nếu bạn có ý định ở lại 90 ngày hoặc ít hơn, bạn sẽ cần một visa lưu trú ngắn hạn. Nếu là 3-6 tháng, thì bạn sẽ yêu cầu thị thực dài hạn tạm thời. Đối với việc học dài hơn sáu tháng, bạn sẽ phải xin visa du học dài hạn (VLS-TS), hoạt động như một giấy phép cư trú trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 1 năm; nó có thể được gia hạn để kéo dài trong suốt thời gian học hành của bạn (giấy phép cư trú nhiều năm). Visa VLS-TS cũng cho phép bạn làm việc 20 giờ mỗi tuần, trong trường hợp bạn cần thêm tiền.

Note: Top Công Ty Dịch Thuật Tiếng Pháp Uy Tín Ở Đà Nẵng

6. Cách Nhận Visa VLS-TS

Các đơn đăng ký cho VLS-TS nên được gửi đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Pháp tại nước bạn. Visa phải được xác nhận trong vòng ba tháng sau khi bạn đến Pháp. Xác nhận này có thể được thực hiện trực tuyến.

Chương trình trao đổi sinh viên Pháp

7. Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên

Để có được cảm nhận độc đáo và sâu sắc về văn hóa Pháp khi học, bạn có thể muốn xem xét đăng ký vào một chương trình trao đổi sinh viên và có rất nhiều trang web có thể giúp bạn làm điều đó.

8. Chi Phí Sinh Hoạt Tại Pháp

Mức sống của một sinh viên ở Pháp có thể cao, nhưng lại thực sự rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia như Vương quốc Anh. Tuy nhiên Paris không phải rẻ như vậy. Có những thành phố tỉnh khác cũng đẹp, và phù hợp với ngân sách hơn. Trung bình, một sinh viên quốc tế ở Pháp sẽ cần 500-600 euro mỗi tháng để sống sót.

Note: Dịch thuật sơ yếu lý lịch

9. Học Tiếng Pháp

Học tiếng Pháp

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Pháp. Hầu hết công dân Pháp có thể nói tiếng Anh. Bạn chỉ có thể bị vấp ngã bởi những thành ngữ tiếng Pháp và những câu tò mò được thêm vào, do đó việc học ngôn ngữ là điều nên làm. Nó cũng quan trọng nếu bạn có kế hoạch làm việc hoặc thậm chí kinh doanh ở Pháp sau này.

Những “mẹo hay” bạn cần để ý khi sống tại Pháp:

Hãy sống ở nơi an toàn

Khi ra ngoài bạn nên mang theo tiền mặt bên mình.

Bạn hãy làm visa và hộ chiếu dài hạn

Hãy đọc thêm nhiều cuốn sách về nền văn hóa Pháp

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết khi đi du học Pháp của Idichthuat. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về du học Pháp. Nếu có nhu cầu dịch thuật tiếng Pháp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Blog Chia Sẻ

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Rate this post