Ngày cập nhật mới nhất: 07/06/2023

Ngôn Ngữ Nào Hữu Ích Nhất Để Học Tập?

Dưới Đây là 15 ngôn ngữ phổ biến nhất để học trong năm 2020:

 1. Tiếng Anh
 2. Tiếng Hoa phổ thông
 3. Người Tây Ban Nha
 4. Tiếng Nhật
 5. Tiếng Nga
 6. Na Uy
 7. Thụy Điển
 8. Người Ý
 9. Người Pháp
 10. Tiếng Bồ Đào Nha
 11. Tiếng Đức
 12. Tiếng Ả Rập
 13. Amharic
 14. Tiếng Hindi
 15. Hàn Quốc

Một số trong số lựa chọn có vẻ khá phổ biến, nhưng một số thì có vẻ kém hơn. Vậy làm thế nào để bạn xác định ngôn ngữ nào hữu ích nhất? Nếu bạn nghỉ lễ ở Pháp, thì tiếng Pháp có lẽ sẽ hữu ích nhất với bạn. Nếu công ty của bạn đang mở một văn phòng mới ở Đức, có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu luyện tập tiếng Đức.

Tham khảo: Mối Liên Hệ Giữa Nhận Thức Và Ngôn Ngữ

Trước hết, chúng tôi đã xem xét các ngôn ngữ bằng số lượng người nói. Nếu bạn thực sự đang trên hành trình khám phá ngôn ngữ trong năm nay, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết dưới đây về sự khác biệt giữa các ngôn ngữ và phương ngữ. Đầu tiên là một danh sách các ngôn ngữ phổ biến nhất dành cho người học.

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh có nhiều người nói hơn bất kì ngôn ngữ nào khác khi bạn kết hợp số người bản ngữ (375 triệu) với những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, tạo ra tổng cộng 1,5 tỷ người nói. Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại 67 quốc gia, cung cấp phạm vi rộng rãi cho người học trên toàn thế giới. Nó cũng là ngôn ngữ chính trên Internet, với khoảng 55% tất cả nội dung web bằng tiếng Anh.

2. Tiếng Hoa Phổ Thông

Trung Quốc có nhiều người bản ngữ hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác, ở mức 982 triệu. Tổng số người nói là 1.1 tỷ. Trung Quốc là nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng trung bình 6% trong ba thập kỷ qua. Trung Quốc đang trên đường trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2050. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ có tiềm năng dẫn đầu lợi ích kinh tế, tiếng Trung phổ thông sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Tham khảo: Số Lượng Ngôn Ngữ Được Nói Tại Trung Quốc

3. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được nói một rộng rãi từ nước Tây Ban Nha tới rộng sang nước Mỹ Latin. Tổng cộng, 20 quốc gia có tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức, với 420 triệu người nói nó trên toàn thế giới (320 triệu người trong số họ là người bản xứ). Nó là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học cho cả mục đích kinh doanh và giải trí, cũng khá dễ dàng với người nói tiếng Anh khi lựa chọn nó. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ có nhu cầu cao nhất đối với người dịch – dịch vụ dịch thuật tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh của chúng tôi luôn bận rộn!

4. Tiếng Nhật

Nhật Bản là quê hương của vô số các đổi mới về công nghệ, do đó, đây có thể là ngôn ngữ tốt nhất để học vào năm 2020 nếu bạn có kế hoạch đưa thế giới vào đế chế công nghệ mới của bạn. Nó không phải là ngôn ngữ dễ học nhất nếu bạn bắt đầu với ngôn ngữ tiếng Anh như nền tảng của mình, bởi vì hệ thống chữ viết của nó rất khác với bảng chữ cái Latin.

Tham khảo: So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Tiếng Trung Và Tiếng Nhật

5. Tiếng Nga

Tiếng Nga là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu u theo số lượng người bản ngữ, với 120 triệu người, mặc dù chỉ là ngôn ngữ chính thức ở hai quốc gia (Nga và Belarus). Bởi vì tiếng Nga vẫn được sử dụng rộng rãi ở các nước Đông Âu. Nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch quanh Đông u vào năm 2020, hãy học một số tiếng Nga trước khi bạn đi du lịch vì nó có lợi cho bạn.

Tham khảo: 10 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Tiếng Nga

Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất Trên Thế Giới

Nhiều người coi tiếng Na Uy là ngôn ngữ dễ nhất trên thế giới để học, mà chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ở dưới đây. Nhưng điều gì khiến việc học một ngôn ngữ trở nên dễ dàng? Chìa khóa ở đây giống như việc học tiếng Anh. Nó bao gồm các từ vựng tương tự, cấu trúc câu tương tự và một bảng chữ dựa trên chữ cái Latin. Bạn có muốn học ngôn ngữ một cách chăm chỉ, hay bạn muốn dành cả năm 2020 để học một thứ gì đó dễ dàng hơn. Một trong những lựa chọn mà chúng tôi cung cấp chi tiết ở dưới sẽ hoàn toàn phù hợp cho bạn.

6. Tiếng Na Uy

Ngôn ngữ Na Uy được ban cho ngữ pháp đơn giản (chỉ một dạng cho mỗi động từ trong mỗi thì!) và nó có toàn bộ từ vựng mà phản chiếu từ tiếng Anh. Đó là bởi vì cả hai ngôn ngữ đều thuộc họ tiếng Đức, có nghĩa là chúng cũng có một trật tự từ tương tự. Nếu bạn tự hỏi bản thân rằng, “Mình nên học ngôn ngữ nào?” và bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó đơn giản và thú vị, câu trả lời là tiếng Na Uy!

7. Tiếng Thụy Điển

Tiếng Thụy Điển cũng may mắn có ngữ pháp đơn giản và có một loạt các từ rất quen thuộc với người nói tiếng Anh, vì cả hai ngôn ngữ đều từ thuộc họ tiếng Đức. Các trật tự từ cũng được liên kết khá chặt chẽ, làm cho nó trở thành một trong những ngôn ngữ tốt nhất để học dành cho những người có nền tảng chỉ nói tiếng Anh.

Tham khảo: Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp

8. Tiếng Ý

Tiếng Ý được nhiều người coi là ngôn ngữ của tình yêu mặc dù tiếng Pháp cũng được gọi như vậy trước đó. Nó chắc chắn là ngôn ngữ của văn hóa nhờ vào sự phổ biến của Opera trên toàn thế giới – nó có thể khiến cả những người không thể nói lời nào phải rơi nước mắt vì vẻ đẹp của nó. Rất may, bởi nó chia sẻ nhiều từ cùng gốc với tiếng Anh (nghĩa là những từ bắt nguồn từ một gốc), cho nên việc học tiếng Ý sẽ không khiến bạn gặp khó khăn.

9. Tiếng Pháp

Ứng viên khác cho danh hiệu là ngôn ngữ của tình yêu, tiếng Pháp là ngôn ngữ của thơ ca, nghệ thuật và ẩm thực cho người sành ăn. Nguồn gốc Latin của nó cho thấy rất nhiều từ tiếng Pháp dễ được nhận biết với những người nói tiếng Anh và bởi sự gần gũi của Pháp với Hoa Kì và Canada với Hoa Kì, điều đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để thực hành bằng cách trò chuyện cùng với người bản xứ mà không phải đi lại quá xa.

Tham khảo: Những Điều Bạn Cần Biết Khi Du Học Tại Pháp

Ngôn Ngữ Nào Có Nhu Cầu Nhiều Nhất?

Bạn đang tìm kiếm các ngôn ngữ hữu ích nhất để học cho mục đích kinh doanh? Nếu vậy, đáng để xem xét một trong số những ngôn ngữ có nhu cầu nhiều nhất. Chúng tôi đã xếp hạng những thông tin này theo kinh nghiệm của riêng, kết hợp với một loạt các yếu tố kinh tế toàn cầu.

10. Bồ Đào Nha

Cũng là ngôn ngữ chính thức của Bồ Đào Nha, nơi có 10 triệu người nói, tiếng Bồ Đào Nha là tiếng mẹ đẻ của khoảng 194 triệu người bản ngữ ở Brazil. Nền kinh tế thị trường tự do lớn thứ chín thế giới tính theo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và lớn thứ tám thế giới theo sức mua tương đương, Brazil cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn thực hiện kinh doanh bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Tham khảo: Dịch Thuật Tiếng Bồ Đà Nha Giá Rẻ Uy Tín Chuyên Nghiệp

11. Tiếng Đức

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất ở châu u, chỉ đứng sau tiếng Nga về số lượng người bản ngữ ở lục địa (tiếng Đức có khoảng 95 triệu người bản ngữ, so với Nga 12 là 120 triệu). Đây là một trong ba ngôn ngữ theo thủ tục của Ủy ban Châu u (cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp) và là ngôn ngữ hàng đầu để kinh doanh tại Châu u.

12. Tiếng Ả Rập

Có 25 quốc gia liệt kê tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức hoặc đồng chính thức. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ hữu ích nhất để học kinh doanh ở Trung Đông và Bắc Phi, thì bạn đã tìm thấy ngôn ngữ cần thiết. Khoảng 420 triệu người trên khắp thế giới nói tiếng Ả Rập, khiến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên hành tinh, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đưa việc học của mình vào thực tế.

Tham khảo: Sự Khác Biệt Chính Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Ả Rập

Những Ngôn Ngữ Nào Tốt Nhất Cho Các Cơ Hội Kinh Doanh Trong Tương Lai?

Đối với phần cuối cùng trong danh sách các ngôn ngữ tốt nhất để học vào năm 2020, chúng tôi đã xem xét một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Theo Nasdaq, nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới là Guyana, với tốc độ tăng trưởng 16,3% dự kiến ​​cho giai đoạn 2018-2021. Ngôn ngữ chính thức trong Guyana là tiếng Anh, mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Tuy nhiên, ngôn ngữ của nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai thế giới như sau.

13. Amharic

Ngôn ngữ chung của Ethiopia, Amharic có khoảng 22 triệu người bản ngữ. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ sẽ mở ra cơ hội kinh doanh trong một nền kinh tế thịnh vượng, thì đây là ngôn ngữ bạn cần. Nền kinh tế của Ethiopia sẽ được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ 8,1% trong giai đoạn 2018-2021, với việc chính phủ tập trung vào thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng cách biến Ethiopia thành một trung tâm sản xuất.

14. Tiếng Hindi

Xét về GDP, Ấn Độ là nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới và lớn thứ ba theo sức mua tương đương. Tiếng Hindi tiêu chuẩn hiện đại có khoảng 322 triệu người bản ngữ. Đây không phải là ngôn ngữ dễ nhất để người nói tiếng Anh học, được sử dụng tập lệnh Devanagari, nhưng có thể rất xứng đáng với những người muốn trở thành một phần trong sự phát triển của một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tham khảo: Những Sự Thật Thú Vị Về Tiếng Hindi

15. Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất để học và đặc biệt là một trong những ngôn ngữ tốt nhất để học kinh doanh. Chỉ trong một vài thế hệ, Hàn Quốc đã vượt qua từ một trong những nền kinh tế nghèo nhất thế giới đến lớn thứ 12. Nó có tổng cộng 75 triệu người nói, trong đó 48 triệu người sống ở Hàn Quốc. Thật thú vị, tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập, mặc dù về mặt kỹ thuật nó có hai loại tiêu chuẩn: phương ngữ Hàn Quốc Seoul và phương ngữ Bắc Triều Tiên.

Tham khảo: Báo giá dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn Quốc

Cách Để Học Ngôn Ngữ Một Cách Nhanh Chóng Năm 2020

Nếu kế hoạch của bạn cho năm 2020 bao gồm học một (hoặc thậm chí nhiều hơn!) trong các ngôn ngữ trên, thì có rất nhiều cách để bạn có thể tăng tốc quá trình. Rốt cuộc, tại sao phải dành việc học lâu hơn?

Trước hết, mọi cơ hội học ngôn ngữ đều ở xung quanh bản thân bạn. Từ đài phát thanh đến chương trình TV, bạn càng có thể nghe và trải nghiệm ngôn ngữ càng nhiều thì càng tốt. Kết hợp việc lắng nghe các âm thanh và ngữ điệu của lưỡi để tăng tốc độ học tập của bạn. Bổ sung việc đọc thêm sách và tạp chí để bạn có thể học trên đường đi, cũng như ở nhà. Sử dụng thẻ thông tin (Flashcard) cũng có thể mang lại hiệu quả cao. Ngay cả việc dán các ghi chú xung quanh nhà với tên gọi của các vật, sẽ giúp bạn tiếp thu từ vựng với tốc độ nhanh hơn.

Tiếp theo, ưu tiên thứ tự các từ mà bạn học. Trước tiên hãy tìm những từ có cùng gốc và những từ phổ biến thường được sử dụng, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ mà bạn có thể tiếp thu được.

Cũng rất quan trọng để luyện nói ngôn ngữ mà bạn đang học ở mọi cơ hội bạn có. Cho dù bạn hát khi tắm, tham gia lớp học trò chuyện địa phương hoặc trò chuyện với một gia sư ngôn ngữ trực tuyến, bạn càng có thể thực hành nó, kỹ năng nói của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Bạn cũng sẽ thấy rằng cuộc trò chuyện thường xuyên giúp tăng sự tự tin của bạn.

Cuối cùng, hãy chắc chắn để khiến việc học ngôn ngữ của bạn có sự đa dạng. Các quyển sách ngữ pháp đều tốt nhưng chúng chỉ là một khía cạnh của việc học. Càng nhiều cách mà bạn có thể tìm thấy, thì quá trình học sẽ vui hơn. Từ các bài hát, thơ vần cho trẻ em đến các lớp học chính thức, hòa lẫn mọi thứ với nhau để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Vậy những ngôn ngữ nào sẽ là lựa chọn của bạn cho năm tới? Để lại một bình luận dưới đây để chia sẻ kế hoạch của bạn!

Blog Chia Sẻ

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Rate this post