Ngày cập nhật mới nhất: 13/06/2023

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp, hiện đại và phát triển – có sự pha trộn giữa các thành phố đẹp đẽ và công nghệ hiện đại với truyền thống và văn hóa cổ xưa. Chính vì thế Nhật Bản là một đất nước kỳ diệu đáng để ghé thăm, đây là đất nước sôi động và khác biệt mà khi đặt chân đến bạn có thể sẽ kinh ngạc. Nếu bạn muốn thực sự hiểu về đất nước – và muốn thấy được vẻ đẹp đặc biệt từ lối sống của con người Nhật Bản – thì việc biết ngôn ngữ là điều cần thiết. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra là lý do tại sao học tiếng Nhật là một ý tưởng tuyệt vời:

+ Note: Điều Bạn Chưa Từng Biết Về Văn Hóa Nhật

4 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Nhật

1. Có công mài sắt có ngày nên kim

Học tiếng Nhật không hề đơn giản, chủ yếu là do hệ thống chữ viết kết hợp các ký tự tượng hình được gọi là “Kanji” du nhập từ tiếng Trung với hai hình thức viết khác nhau của tiếng Nhật. Tuy nhiên, ngữ pháp cơ bản rất đơn giản, các quy tắc phát âm đều đặn đến kinh ngạc, và nếu nắm vững các bảng chữ cái tiếng Nhật thì nhất định bạn sẽ đi được một chặng đường dài.

Mặc dù bạn không hiểu mọi thứ được viết bằng chữ Kanji, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy món sushi trên thực đơn hoặc đánh vần điểm dừng tàu của bạn trên bản đồ. Và bạn sẽ bắt đầu tìm ra logic của cuộc sống xung quanh mình – một ví dụ thú vị là thành phố Kyoto xinh đẹp, nơi có các đường phố được sắp xếp theo dạng lưới.

Ngay khi bạn có thể đếm đến mười, bạn đột nhiên nhận ra rằng một loạt các con phố kéo dài toàn bộ chiều rộng của thành phố không được đặt tên nhưng được đánh số! Sử dụng Google Maps được viết bằng chữ La tinh, bạn sẽ không bao giờ nhận ra điều này, nhưng giờ đây, sau khi biết được quy luật bất ngờ đó, bạn chắc chắn không thể bị lạc!

+ Note: Top 05 Công Ty Dịch Thuật Tiếng Nhật Tại Hà Nội Uy Tín

2. Quy mô & ảnh hưởng của đất nước Nhật Bản trên thế giới

Vào những năm 1970 và 1980, sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc và đổi mới công nghệ của Nhật Bản đã khiến đất nước này trở thành một nơi lý tưởng để đặt mục tiêu cho sự nghiệp sau này của bạn. Ngày nay, sự phát triển kinh tế không ngừng nghỉ và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trên trường thế giới thuộc về Trung Quốc.

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ hợp lý để học cho tương lai – nhưng đừng quên rằng nền kinh tế Nhật Bản lớn thứ 3 toàn cầu và là một trong những nơi đổi mới công nghệ nhanh nhất trên thế giới. Hơn hết, có hơn 125 triệu người nói tiếng Nhật, vì vậy bạn sẽ không bao giờ hết người để luyện tập cùng.

3. Tính cổ điển, truyền thống và thi vị trong cuộc sống

Người Nhật nổi tiếng với công nghệ tiên tiến của họ, từ tàu cao tốc và robot trông trẻ đến bia tự rót và băng chuyền sushi tốc hành giúp bạn có thể giao hàng trong vài giây. Trong khi tận hưởng cuộc sống siêu hiện đại, Nhật Bản vẫn tích cực duy trì một sự liên kết vững chắc với cội nguồn của mình: say mê ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và những ngọn núi chuyển sang màu đỏ với sắc thu (và triết lý về sự trôi qua của thời gian); quan sát các lễ hội và nghi lễ tôn giáo cổ xưa với tất cả sự chân thành và vui vẻ; và thích thú với “tính Nhật Bản” của những gì thiên nhiên và lịch sử mà quốc đảo của họ mang lại.

Tính chất độc đáo và rất thơ của tiếng Nhật cũng là một điều đáng lưu ý. Tôi không thể nghĩ ra một ngôn ngữ khác có thể truyền tải đầy đủ sắc thái và sự tinh tế như ngôn ngữ của Nhật Bản – ví dụ như có rất nhiều từ tiếng Nhật không thể dịch sang tiếng Anh.

+ Note: Báo Giá Dịch Tiếng Nhật Nhanh, Rẻ, Chính Xác

4. Một thử thách thú vị khi học tiếng Nhật Bản

Những thách thức khi đào sâu hơn về tiếng Nhật không những thú vị mà còn rất bổ ích, cho bạn thấy những cách giao tiếp và suy nghĩ khác nhau ở đất nước “Mặt trời mọc”. Tiếng Nhật bị ràng buộc với bối cảnh giao tiếp mà nó được sử dụng. Với dạng vous-form trong tiếng Pháp hoặc Sie/ du trong tiếng Đức, người nói những ngôn ngữ đó phải chú ý đến vai vế người mà họ đang nói – Tiếng Nhật giống nhau nhưng với sự đa dạng phong phú hơn từ lịch sự đến giản dị, trang trọng đến thân mật, khiêm tốn đến tôn trọng và các hình thức ngôn ngữ khác được sử dụng tùy thuộc vào ngữ cảnh cuộc trò chuyện của bạn.

Bởi vậy, nếu người nói tiếng Anh chỉ sử dụng từ đơn giản là “you”(bạn) để chỉ đối phương, thì tiếng Nhật có những cách gọi đa dạng hơn nhiều. Rất may, người nước ngoài luôn được ghi nhận rất nhiều bởi nỗ lực, và trong hầu hết các bối cảnh, lỗi lầm phần lớn sẽ được tha thứ!

Có lẽ thách thức lớn nhất chính là rất nhiều chữ Kanji cần học để thực sự thông thạo tiếng Nhật. Có một niềm an ủi nho nhỏ là để đọc một tờ báo, bạn cần phải ghi nhớ danh sách “chỉ” 2000 hoặc hơn một chút.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Blog Chia Sẻ

Rate this post