Ngày cập nhật mới nhất: 16/08/2023

ctp

Chứng chỉ dịch thuật là gì? Chứng chỉ dịch thuật thường là một loại chứng chỉ hoặc chương trình có cấp chứng chỉ nhằm xác nhận kinh nghiệm và kiến thức của các dịch giả chuyên nghiệp. Giống như khi bước vào phòng mạch của bác sĩ hoặc hãng luật bạn thấy trên tường treo nhiều loại bằng cấp và văn bằng cho thấy kiến thức chuyên môn cao cấp trong ngành của họ, thì chứng chỉ dịch thuật cũng tương tự như vậy. Nhà tuyển dụng muốn biết người họ thuê là một chuyên gia chứ không phải là một người chỉ biết chung chung.

Chương trình chứng chỉ dịch thuật dành cho đối tượng nào? Trong bối cảnh thị trường đang ngày một phát triển và nền kinh tế chuyển dịch từ  sản xuất sang kinh tế tri thức đã khiến cho nhu cầu về các chuyên gia dịch thuật tăng cao nên chương trình này được dành cho các chuyên gia trên khắp thế giới. Theo chúng tôi biết, một số chuyên gia đã hoàn thành chương trình chứng chỉ dịch thuật gồm có:

  • Dịch giả mới
  • Sinh viên và giáo sư
  • Dịch giả chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

+ Note: Top Kỹ Năng Cần Thiết Cho Người Mới Dịch Thuật

Chi phí dự kiến cho chương trình chứng chỉ dịch thuật là bao nhiêu? Theo khảo sát của chúng tôi về ngành này cho thấy đa phần dịch giả chi khoảng từ 250 USD đến 500 USD để lấy chứng chỉ dịch thuật. Mức phí này tương đối vừa phải vì nó tương đương  hoặc chỉ nhỉnh hơn mức phí cho một khóa học cung cấp các kỹ năng cần thiết cho người biên dịch tại đại học. Ngoài ra, bạn có thể phải chịu lệ phí kiểm tra hoặc chi phí công nghệ nếu buổi kiểm tra  được tổ chức tại một trung tâm kiểm tra sức khỏe. Chi phí học liệu cho phần lớn các chương trình chứng chỉ biên dịch có giá tổng cộng giao động từ $ 100 – $ 200.

Tại sao tôi nên có chứng chỉ dịch thuật? Trước hết, nếu mọi yêu cầu tuyển dụng đều công bằng và bạn phải cạnh tranh với người có cùng một nền tảng học vấn và kinh nghiệm làm việc thì chứng chỉ dịch thuật này sẽ là một lợi thế cho bạn. Chương trình này  cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng:

  • Bạn vẫn luôn đầu tư vào việc trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân
  • Bạn có kiến thức biên dịch về một chuyên ngành hơn hẳn những ứng viên khác không có chứng chỉ.
  • Bạn năng nổ, quyết tâm theo đuổi mục tiêu và có suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển sự nghiệp bản thân.

Làm thế nào để xác định khóa học dịch thuật nào mang đến giá trị lớn nhất cho bạn?

Khi đánh giá những khóa học dành cho dịch giả, bạn nên xem xét liệu tổ chức đó có cho phép bạn hoàn thành việc đào tạo trong khi bạn đi làm việc hoặc đi học toàn thời gian hay không. Hầu hết chúng ta đều phải tìm kiếm các khóa học phù hợp với lịch làm việc dày đặc của mình thì giải pháp của bạn chính là tất cả việc đào tạo, kiểm tra và tương tác video có thể được hoàn thành trực tuyến 100% mà không phải trải qua bất kỳ bài kiểm tra bất ngờ hoặc chi phí cho công nghệ mà hầu hết các trường đại học đều đưa ra trong các bản tài liệu in bắt mắt. Thông thường điều này sẽ được thể hiện rõ trên trang web của tổ chức nhưng ngay cả khi họ gửi cho bạn một email rõ ràng thì bạn vẫn nên hỏi họ liệu có phải trả thêm khoản phí phát sinh nào cho việc thanh toán học phí và mua các tài liệu cần thiết.

Chương trình đào tạo dịch thuật chuyên nghiệp (CTP) là gì? Chương trình đào tạo dịch thuật chuyên nghiệp (CTP) là chương trình được thiết kế trực tuyến 100% cho các dịch giả mong muốn làm việc trong ngành công nghiệp dịch thuật. Chương trình này được các chuyên gia dịch thuật giàu kinh nghiệm xây dựng nhằm giúp đỡ đào tạo và kiểm tra kiến thức của các dịch giả chuyên nghiệp khác.

Chương trình này không dành cho ai? Chương trình này không dành cho những người nóng lòng muốn có được sự bứt phá nhanh chóng cho bản lý lịch của mình mà không cần  làm gì cả. Cũng giống như bất kỳ điều gì trong cuộc sống, bạn sẽ gặt hái được thành quả tương xứng cho những gì bạn đã đầu tư vào chương trình này, đồng thời chương trình của chúng tôi không phải là dạng chương trình mà người học có thể tham gia và vượt qua với kết quả mĩ mãn bằng cách sử dụng thủ thuật hoặc một hình thức dịch thuật gian lận trực tuyến nào đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm thành tích cho bản thân bằng cách trả tiền cho khóa học và tham gia như một hình thức thì đây cũng không phải là chỗ dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn mong muốn hoàn thành một khóa học đào tạo dịch thuật trực tuyến  để nâng cao kiến thức của bạn trong ngành dịch vụ này và đồng thời coi trọng kiến thức hơn hình thức thì chương trình này sẽ mang lại cho bạn và sự nghiệp của bạn nguồn giá trị khổng lồ.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng
👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Rate this post