Ngày cập nhật mới nhất: 09/06/2024

LSP là gì?

Nếu bạn hỏi những huyền thoại phổ biến nhất mà mọi người nói về Nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ (LSP) (hay Cơ quan dịch thuật như nhiều người muốn gọi), đó sẽ là sự đánh giá sai về các giá trị mà LSP mang lại cho khách hàng.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng Cơ quan dịch thuật chỉ là một trung gian nhận tệp từ khách hàng, chuyển chúng cho các nhà ngôn ngữ học và chuyển tiếp các tệp đã dịch lại cho khách hàng. Và họ kiếm được rất nhiều tiền từ đó. Sự thật là các dịch vụ mà họ cung cấp vượt xa các tệp chuyển tiếp.

Danh sách giá trị LSP mang lại cho bạn

Dịch Thuật Và Tư Vấn Bản Địa Hóa

 Dịch thuật và bản địa hóa không dừng lại ở việc dịch từ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hình ảnh, biểu tượng và màu sắc phải được điều chỉnh để phù hợp với văn hóa và chuẩn mực xã hội của đất nước.

Các chuyên gia phải tham gia trong suốt quá trình để đảm bảo tất cả các yêu cầu đó được đáp ứng và đạt được các bản dịch tốt nhất. Làm việc với các cơ quan dịch thuật, các dự án của bạn nằm trong tay các chuyên gia dịch thuật, những người đảm bảo bạn hiểu đầy đủ về cách các tệp của bạn sẽ được xử lý và kết quả mong đợi.

Hơn thế nữa, các LSP cho bạn lời khuyên và cách tiếp cận phù hợp nhất cho từng dự án. Trong các trường hợp đơn giản hơn, họ phân tích sâu các tính năng của các tệp tài nguyên và giúp bạn chọn các nhà ngôn ngữ học phù hợp nhất cho dự án.

Note: Mẫu dịch thuật giấy kết hôn Tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, Đức, Nga

Một Nhóm Các Nhà Ngôn Ngữ Học Được Chứng Nhận

 Nền tảng của mọi dự án dịch thuật nằm trong các nhà ngôn ngữ học. Đó là một sự hiểu lầm phổ biến rằng việc lựa chọn các nhà ngôn ngữ học có kinh nghiệm nhất có thể đảm bảo kết quả chất lượng cao cho các dự án của bạn.

Tuy nhiên, chỉ người phù hợp nhất phù hợp với tính năng của dự án của bạn mới có thể. Vậy làm thế nào để tìm được nhà ngôn ngữ học hoàn hảo của người Viking? Chà, đó là khi các LSP ra đời. Họ làm việc với hàng trăm nhà ngôn ngữ học từ mọi nơi trên thế giới.

Với quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, các LSP nhận thức được khả năng, chuyên môn và năng lực của các nhà ngôn ngữ học của họ, vì vậy họ có thể giao các dự án của bạn cho các biên dịch viên, biên tập viên và người đọc thử tốt nhất.

LSP cũng có một lựa chọn khác cho bạn trong trường hợp bạn muốn tự mình chọn nhà ngôn ngữ học. Họ cung cấp cho bạn hồ sơ của một số dịch giả có trình độ cao (những người mà họ đã chọn trong số các nhà ngôn ngữ học phù hợp nhất trong mạng của họ.)

Note: Dịch Thuật Tiếng Hàn Quốc – Tiếng Việt Uy Tín Nhất

Thách thức phối hợp 

 Làm việc với các dịch giả tự do sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới có thể là một vấn đề đau đầu thực sự đối với nhiều người. Rào cản ngôn ngữ, múi giờ hoặc phong cách làm việc để đặt tên cho một số chỉ là một số thách thức bạn không thể tránh.

Nhưng với sự giúp đỡ từ các LSP, bạn có thể giảm thời gian và khối lượng công việc cho các dự án dịch thuật của mình. Các dự án của bạn được quản lý bởi những người quản lý dự án tận tâm và nhạy bén, là người kết nối bạn với các nhà ngôn ngữ học và thực hiện tất cả các công việc giao tiếp với cả hai bên.

Tất cả bạn phải làm là gửi LSP các tệp nguồn với các yêu cầu chi tiết và họ xử lý phần còn lại.

Chuyên môn về các công cụ CAT và hỗ trợ kỹ thuật

 Việc sử dụng bộ nhớ dịch (hoặc TM) trong các công cụ CAT giúp người dịch giảm thời gian dịch lại văn bản hoặc thuật ngữ giống hệt nhau và duy trì tính nhất quán của toàn bộ tài liệu. Nó cũng có lợi cho khách hàng về chi phí.

Khách hàng chỉ phải trả giá đầy đủ cho các từ mới. Tất cả các cơ quan dịch thuật sử dụng các công cụ CAT cho các dự án của họ bất kể khối lượng của một dự án. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ một đội ngũ kỹ sư kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý các loại tệp hoặc tài liệu phức tạp đòi hỏi hình ảnh cao như tài liệu quảng cáo, trang web, ứng dụng, v.v.

Các dịch giả tự do luôn ủng hộ loại nhu cầu này. LSP, mặt khác, có các chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ các yêu cầu của bạn bất cứ lúc nào.

Bài viết này công ty dịch thuật Idichthuat đã chia sẻ cho bạn về 4 Giá Trị LSP(Cơ Quan Dịch Thuật) Mang Lại. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc yêu cầu liên hệ đến với chúng tôi để được giải quyết.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Rate this post