Ngày cập nhật mới nhất: 18/10/2023

ASIA’S BIGGEST CANSER MEETING

ASIA’S BIGGEST CANSER MEETING

Thời sự quốc tế 11

NEW DELHI…Asia’s largest meeting on cancer began here Sunday with Indian Prime Minister P.V. Narasimha Rao urging developing nations to step up the fight against the deadly health threat.
“Preventive aspects need to be enormously developed in developing countries which are faced with financial and technological problems, he said, while kicking off the week-long International Cancer Congress.
“Mobilisation of resources and organisation and maintenance of medical machinery were the main problems faced by developing nations”, he said.
He said 600.000 new cancer patients were detected in India every year and added that more specialised centres were needed to combat the problem.
The conference, attended by more than 6,000 participants from 80 nations, has been organised by the Geneva-based International Union Against Cancer (UICC), the largest progressional non-governmental body of its kind.
The quadrennial meeting will focus on the treatment and prevention of cancer, which claims some 4.3 million lives every year, with developing countries accounting for some 70 persent of the deaths.
Experts also expect a stiff proposal against smoking, identifided as one of the most serious health threats today.
Australian specialist and anti-smoking crusader Nigel Gray, the UICC president-elect, said 30 persent of cancer cases stemmed from tobaco.
Doctors say cancer affects 30 percent of HIV-positive sufferers who fall prey due to low immunity levels.

Từ vựng dịch thuật:

Asia: châu á
Meeting on cancer: hội nghị về bệnh ung thư, cuộc họp mặt thảo luận về bệnh ung thư
Indian Prime Minister: thủ tướng ấn độ
To urge: thúc giục, thúc đẩy, cố thuyết phục, hối thúc, khuyến khích
Developing nations: các quốc gia đang phát triển
To step up: đẩy mạnh
The deadly health threat: hiểm họa chết người đối với sức khỏe

Bài dịch tiếng anh mẫu:

HỘI NGHỊ LỚN NHẤT VỀ UNG THƯ Ở CHÂU Á HỌP TẠI NEW DELHI

New Delhi – hội nghị lớn nhất về ung thư của châu á khai mạc tại New Delhi vào hôm chủ nhật với sự chủ tọa của thủ tướng ấn độ P.V Narasimha Rao, nhằm thúc giục các nước đang phát triển đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại hiểm hóa chết người đối với sức khỏe này.
Phát biểu trong lễ khai mạc Hội Nghị ung thư quốc tế kéo dài một tuần lễ, Thủ tướng ấn độ nói: “các biện pháp phòng ngừa cần được triển khai rông khắp ở các nước đang phát triển. những nước đnag phải đương đầu với các vấn đề tài chính và kỹ thuật”.
Ông nói: “ huy động các nguồn tài nguyên và tổ chức, duy trì guồng máy y tế, đó là những vấn đề chính mà các quốc gia đang phát triển phải đối phó”.
Thủ tướng cho biết, mỗi năm có 60000 bệnh nhân ung thư đã được phát hiện ở Ấn độ , ông cũng nói thêm cần có thêm các trung tâm chuyên khoa nữa để chiến đấu với căn bệnh này.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

Hội nghị đã diễn ra với sự tham gia của hơn 6000 đại biểu từ 80 quốc gia được tổ chức bởi hiệp hội quốc tế chống ung thư (UICC) có trụ sở đặt tại Geneva, một tổ chức chuyên nghiệp phi chính phủ lớn nhất thuộc loại này.
Hội nghị họp 4 năm một lần sẽ tập trung vào việc điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư, căn bệnh “lấy đi: mạng sống của khoảng 4.3 triệu người hàng năm, trong đó các nước đang phát triển khoảng 70% bị tử vong.
Các chuyên gia cũng mong đợi một đề nghị cương quyết chống hút thuốc lá mà ngày nay được xem như là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sức khỏe.
Chuyên gia người úc đồng thời là người vận động không hút thuốc là, ông Nigel Gray, vị chủ tịch mới được bầu của UICC, nói rawbgf 30% trường hợp ung thư là do thuốc lá.
Các bác sĩ nói rằng bệnh ung thư “tấn công” 30% những người bị nhiễm HIV dương tính do khả năng miễn dịch thấp.

Tự Học Dịch Thuật

Công Ty Dịch Thuật Idichthuat

Rate this post