Ngày cập nhật mới nhất: 23/06/2023

Châu Âu không thể loại bỏ tiếng Anh ra khỏi trung tâm của nó. Và lý do là tất cả các nước ở Châu Âu đều nói tiếng Anh. Tất cả các nước Châu Âu nói tiếng Anh ở vài cấp độ khác nhau. Một số thì thành thạo trong khi một số khác ít thành thạo hơn trong giao tiếp. Chúng tôi đã sưu tập được một danh sách gồm 10 nước Châu Âu sử dụng tiếng Anh. Hãy xem nhé!

Các Nước Nói Tiếng Anh Ở Châu Âu
Các Nước Nói Tiếng Anh Ở Châu Âu

1. Bỉ

Tiếng Anh thực sự ảnh hưởng lớn đến Bỉ vào năm 2015, khi người dân nước này nâng cao trình độ tiếng Anh khắp cả nước. Và điều đó đã đưa họ vào thẳng mười quốc gia hàng đầu Châu Âu nói tiếng Anh. Với mức độ thông thạo 61,58%, Bỉ hiện đang đứng đầu danh sách.

2. Ba Lan

Trong khi tiếng Ba Lan đang cố gắng để có chỗ đứng riêng tại Vương quốc Anh, tỷ lệ người Ba Lan đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng. Vì điều này, người dân Ba Lan đã nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh trên quốc tế. Và với những kiến thức này, họ đã tìm cách nâng cao trình độ thông thạo tiếng Anh của mình lên 62,07%.

Quốc gia nói tiếng anh nhiều nhất ở Châu Âu
Hình ảnh đất nước Ba Lan

3. Áo

Áo có năng khiếu ngôn ngữ đáng kinh ngạc, có chung biên giới với tám quốc gia khác nhau, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Với tỷ lệ thông thạo tiếng Anh là 62,18%, Áo cũng nằm trong số các quốc gia nói tiếng Anh.

4. Đức

Người Đức luôn rất có năng lực trong các lĩnh vực công nghiệp. Và vì lợi ích của hiệu quả đó, họ đã luôn nắm bắt chặt chẽ ngôn ngữ tiếng Anh. Sau tất cả, đó là ngôn ngữ của doanh nghiệp ngày nay. Với tỷ lệ thành thạo 62,35%, người Đức thống trị ngành kinh doanh châu âu.

>>> Đề xuất tham khảo: Tổng Hợp Những Ngôn Ngữ Được Nói Nhiều Nhất Ở Châu Á Hiện Nay

5. Luxembourg

Tại Luxembourg, 64,57% dân trưởng thành sử dụng thành thạo tiếng Anh. Và sự giàu có của đất nước này về ngôn ngữ không phải là một điều ngạc nhiên vì cũng giống như Áo, nước này cũng thuộc nhóm các quốc gia không giáp biển.

quốc gia nói tiếng anh nhiều ở Châu Âu
Hình ảnh đất nước Luxembourg

6. Phần Lan

Với Phần Lan, cái nhìn trên bắt đầu thay đổi một chút về phía bắc. Với dân số 5,5 triệu người, 65,83% trong số họ thành thạo tiếng Anh.

7. Na Uy

Với tỷ lệ thông thạo tiếng Anh lên đến 67,77%, Na Uy thực sự thể hiện sự quan tâm nhiều đến việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, quốc gia này có trong danh sách là điều hiển nhiên. Ở những khu vực này, ngôn ngữ Bắc Âu dường như có ảnh hưởng lớn đến ngôn ngữ Anh vì nó đã bị người Viking chiếm đóng trong một thời gian rất dài.

Quốc gia nói tiếng anh nhiều ở Châu Âu
Hình ảnh đất nước Na Uy

8. Đan mạch

Trong khi người Đan Mạch cũng duy trì nhu cầu cao, nhưng trình độ thông thạo tiếng Anh của họ đã không còn và con số là 69,93%. Và đó chỉ là con số của dân trưởng thành.

9. Thụy Điển

Với trình độ thông thạo tiếng Anh là 70,40%, Thụy Điển có hầu hết là người bản xứ. Sự hiện diện của tiếng Anh vẫn còn mạnh mẽ cho đến nay.

10. Hà Lan

Người Hà Lan thay thế người Thụy Điển về tỷ lệ thông thạo tiếng Anh của họ là 71,45%.

quốc gia nói tiếng anh nhiều ở Châu Âu
Hình ảnh đất nước Hà Lan

Ngoài ra, còn có Ireland và Malta với tỷ lệ dân số nói tiếng Anh cao ngất ngưởng. Tỷ lệ phần trăm cho các quốc gia khác như sau:

 • Đảo Síp 43,07%
 • Slovenia 34,37%
 • Hy Lạp 32,66%
 • Latvia 27%
 • Pháp 24%
 • Lithuania 20%
 • Romania 17%
 • Bồ Đào Nha 15%
 • Ý 13%
 • Hungary 12%
 • Bungari 12%
 • Cộng hòa Séc 11%
 • Tây Ban Nha 11%

Xem xét tất cả các tỷ lệ này, có thể chắc chắn rằng tiếng Anh sẽ không sớm rời khỏi châu u. Với tiếng Anh đang là ngôn ngữ kinh doanh trên toàn thế giới và là ngôn ngữ của internet, dù sao thì việc loại bỏ tiếng Anh là không khôn ngoan.

Trên thực tế, có một phiên bản mới của tiếng Anh gọi là “Euro-English” đang xuất hiện và nó dường như đang được quan tâm.

>>> Đề xuất xem: Tổng Hợp Các Ngôn Ngữ Được Nói Nhiều Nhất Ở Châu Âu Hiện Nay

Hiện Tượng “Euro-english”

Ở Châu Âu, tiếng Anh chủ yếu được sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai. Và giờ đây không còn tìm thấy người bản ngữ nữa, ngôn ngữ tiếng Anh đang phát triển theo hơi hướng châu âu, và mọi người cũng chấp nhận đi theo dòng chảy này một cách tự nhiên.

Kết quả là tiếng Anh được sử dụng ở Châu Âu hiện nay thậm chí có thể bị coi là không chính xác theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh. Việc Vương quốc Anh rời khỏi EU đã thực sự làm nổi bật tiếng Anh. Và nhìn bề ngoài, nó có thể đi theo một trong hai cách. Nó có thể là sự kết thúc của tiếng Anh ở Châu Âu hoặc bắt đầu kỷ nguyên Âu-Anh.

>>> Đề xuất: Bảng Giá Dịch Thuật Tiếng Anh Rẻ Nhất Hiện Nay

Tất cả những gì còn lại đối với chúng tôi là chờ xem liệu điều này có được chính thức công nhận hay không và chúng tôi nhận được phiên bản mới của từ điển tiếng Anh hay đây chỉ là hạt bụi cuối cùng sẽ lắng xuống. Hy vọng thông tin về Các Nước Nói Tiếng Anh Ở Châu Âu ở bài viết này sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.

Rate this post