Ngày cập nhật mới nhất: 01/11/2023

Thế giới bao gồm các lục địa với nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, châu Âu cũng được xem là một lục địa với các quốc gia, khu vực, văn hóa, ẩm thực và ngôn ngữ khác nhau.

Trước khi đi sâu vào tầm quan trọng của việc học các ngôn ngữ châu Âu, điều quan trọng nhất là phải xem những ngôn ngữ này là gì và có bao nhiêu người Châu Âu nói những ngôn ngữ này. Bạn có thể ngạc nhiên về một số tên ngôn ngữ được đề cập trong danh sách dưới đây.

>>> Xem thêm: 15 Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Dành Cho Người Học Hiện Nay

Tổng Hợp Các Ngôn Ngữ Được Nói Nhiều Nhất Ở Châu Âu Hiện Nay

1. Tiếng Anh

Hoàn toàn không có gì phải bàn cãi, đúng không? 38% dân số châu u nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới. Hiện tại có 400 triệu người bản ngữ trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 70 triệu người sống ở châu Âu nói tiếng anh. Mặc dù nó không phải là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland nhưng số lượng lớn người di cư cư trú ở châu Âu cũng góp phần làm tăng thêm con số này.

Học Tiếng Anh
Ngôn Ngữ Anh Được Nói Ở Châu Âu

Đối với việc Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, khoảng một phần ba người châu Âu có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ. Khi số lượng người nhập cư này sống ở châu Âu được kết hợp với số lượng người nói tiếng Anh cũ, bạn sẽ dễ dàng khám phá châu Âu nếu có thể nói tiếng Anh.

2. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được 12% dân số châu Âu sử dụng. Đây là một ngôn ngữ La Mã khác có nguồn từ gốc ngôn ngữ Ấn- Âu. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở Monaco, Tây Thụy Sĩ và Brussels. Đồng thời nó cũng là ngôn ngữ chính thức chung ở Bỉ, Thụy Sĩ và Luxembua.

Học Tiếng Pháp
Ngôn Ngữ Pháp Được Sử Dụng Ở Châu Âu

Nó có thể không phải là ngôn ngữ thống trị trên toàn cầu (chỉ có 80 triệu người nói). Tuy nhiên, tiếng Pháp là một trong 2 ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Châu u. Khoảng 30% người châu Âu đã học tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai, khiến nó trở thành một trong ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Âu.

>>> Xem thêm: 10 Điều Có Thể Chưa Biết Về Tiếng Pháp

3. Tiếng Đức

Ngôn ngữ này không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai vì nó là cường quốc của mọi hoạt động thương mại và kinh doanh ở Châu Âu. Tiếng Đức được nói bởi 11% là người châu Âu. Nguyên nhân vì Đức là động cơ kinh tế của châu Âu và là quốc gia với số lượng lớn việc làm.

Cũng được gọi là ngôn ngữ của các nhà triết học và nhà tư tưởng, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai cho nhóm dân số nổi tiếng bản địa lớn nhất ở châu Âu. Đây là ngôn ngữ chính thức của Áo, Đức và Liechtenstein. Đồng thời, nó còn là ngôn ngữ đồng chính thức ở Thụy Sĩ, Bỉ và Luxembua (cùng với tiếng Pháp). Có khoảng 95 triệu người ở Châu Âu nói tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ.

4. Tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được biết đến là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất của Châu Âu với thời tiết mùa hè ấm áp và dễ chịu. 7% dân số châu Âu nói tiếng Tây Ban Nha và khoảng 45 triệu người trong số họ coi tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ.

Học Ngôn Ngữ Tây Ban Nha
Ngôn Ngữ Tây Ban Nha Được Nhiều Người Học

Hơn 20 quốc gia đã tuyên bố tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức. Đồng thời Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 480 triệu người trên toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha cũng được công nhận là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất sau tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp.

5. Tiếng Nga

Cuối cùng, tiếng Nga là ngôn ngữ không thể bị lãng quên vì nó được sử dụng bởi 5% dân số châu Âu. Nó thống trị ở phương Đông nhưng phía Tây của Châu u lại ít bị ảnh hưởng hơn.

Học Ngôn Ngữ Nga
Ngôn Ngữ Nga Rất Nhiều Người Tìm Học

Khía cạnh độc đáo của thứ tiếng này chính là hầu hết những người nói tiếng Nga chỉ biết tiếng Nga mà không biết ngôn ngữ nào khác, ngoại trừ 5% dân số ít ỏi. Nó là ngôn ngữ chính thức của Nga và Belarus, cùng với việc được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước châu Âu.

>>> Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Nga

Tổng Kết

  • Hiện tại số lượng ngôn ngữ ở lục địa châu Âu không vượt quá 200. Trong đó, có 24 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở đây.
  • Khi thống kê số lượng ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Châu Âu, người ta không thể bỏ qua các vùng ngôn ngữ nhỏ do các yếu tố địa lý, lịch sử và xã hội như tiếng Basque, tiếng Galicia, tiếng Catalan, tiếng Wales và tiếng Gaelic – Những ngôn ngữ đã cố gắng bảo tồn bản chất riêng của chúng qua thời gian.
  • Học một ngôn ngữ mới là tiêu chí hàng đầu để thích nghi với bất kỳ nền văn hóa nào. Do đó, sẽ không quá lời khi nói rằng người ta nên tìm những ngôn ngữ phổ biến này để học khi lên kế hoạch đi du lịch hoặc chuyển đến châu Âu.

Kinh Nghiệm Dịch Thuật

Rate this post