CẬP NHẬT CHIA SẺ ĐẦY ĐỦ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

 • Bạn không biết trình tự Hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự?
 • Bạn mất quá nhiều thời gian để làm các thủ tục Hợp pháp hóa?
 • Bạn đang thắc mắc về trình tự thủ tục hợp thức hóa lãnh sự như thế nào?
 • Và Bạn cần 1 công ty chuyên nghiệp thực hiện điều đó giúp bạn?

Những Vấn Đề Liên Quan Đến Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

Hãy sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói của IDICHTHUAT. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự đảm bảo sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng cao nhất với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Hợp pháp hóa lãnh sự lãnh sự là gì?

Theo quy định tại Nghị định 111/2011/NĐ-CP thì “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Bạn có thể cần tham khảo dịch vụ: Dịch Thuật Công Chứng Hồ Sơ Xin Du Học Nước Ngoài – Làm Visa Du Học Quốc Tế

Hồ sơ, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

 • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu quy định;
 • Xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp;
 • 01 bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện;
 • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự, đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận;
 • 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng trên;

Những trường hợp bị từ chối hợp pháp hóa lãnh sự:

 • Nội dung của giấy tờ, tài liệu trái với những nguyên tắc cơ bản của pháp luật Việt Nam hoặc có thể gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước Việt Nam;
 • Không xác định rõ mục đích của việc sử dụng giấy tờ, tài liệu;
 • Chữ ký, con dấu đề nghị được chứng thực không phải là chữ ký, con dấu gốc;

Xem thêm: DỊCH THUẬT HỒ SƠ HẢI QUAN CHÍNH XÁC VÀ NHANH CHÓNG

Lưu ý : Viên chức có thẩm quyền của Việt Nam cũng không được hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu liên quan đến bản thân mình, đến những người trong gia đình mình như: vợ-chồng, bố-mẹ (kể cả bố mẹ vợ, bố mẹ chồng, bố mẹ nuôi), anh, chị, em ruột (kể cả anh chị em vợ-chồng, anh chị em nuôi), ông bà nội, ông bà ngoại, con (kể cả con nuôi, con dâu, con rể), cháu (gồm các con của con trai, con gái, con nuôi).

Từ những thông tin trên, IDICHTHUAT mong rằng sẽ giúp một phần nào đó tạo điều kiện thuận lợi nhất khi quý khách hàng làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Nếu còn thắc mắc nào, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Trong những năm gần đây, một số lượng lớn người dân Việt Nam đã đi du lịch nước ngoài để học tập, làm việc, du lịch hoặc thay đổi nơi cư trú. Một số trong số họ mở doanh nghiệp, kinh doanh tại các nước phát triển. Nếu bạn là một trong số đó thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cho bản thân để hợp pháp hóa lãnh sự.

Hợp pháp hóa các tài liệu xác nhận sự tuân thủ của bạn với tất cả các yêu cầu của pháp luật của quốc gia. Theo cách thông thường, đây là một quá trình khá dài và rắc rối, không phải ai cũng có cơ hội đến thăm các cơ quan để xin dấu xác nhận. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với một công ty chuyên về dịch vụ này.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự ở Việt Nam rất phổ biến và đang dần trở thành ngành dịch vụ cần thiết với các doanh nghiệp, người dân thích du lịch, trải nghiệm các quốc gia trên thế giới. Với đội ngũ IDICHTHUAT là những nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tài liệu và tiêu chuẩn từ các quốc gia khác, vì vậy bạn có thể chắc chắn về kết quả. Dịch thuật chuyên nghiệp và hợp pháp hóa các tài liệu sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Văn Phòng IDICHTHUAT mang lại cho bạn:

+  Một bản dịch chất lượng và được kí, đóng dấu bởi công chứng viên trong nghề

+  Có tính pháp lý

+  Nhanh chóng – chất lượng – giá rẻ

Các tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự:

+  Các hồ sơ xin visa du lịch đến các nước yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự: chứng minh thư, sổ hổ khẩu, bằng cấp, căn cước công dân, giấy kết hôn, giấy đăng kí doanh nghiệp,..

+  Tài liệu về giáo dục và hồ sơ làm việc

+  Giấy chứng nhận và giấy ủy quyền

+  Giấy bảo hiểm

+  Quyết định của tòa án

Các tài liệu của bạn sẽ có hiệu lực pháp lý trong thời gian quy định và bạn sẽ thực hiện thành công kế hoạch của mình. Đến với IDICHTHUAT bạn sẽ không phải lo về giá mà chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng – uy tín – nhanh chóng – giá cạnh tranh trên thị trường.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty dịch thuật chuyên nghiệp – bạn sẽ nhận được kết quả tối nhất với chi phí tối thiểu!

Xem thêm các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm dịch thuật khác:

Rate this post
VietnameseEnglish