Ngày cập nhật mới nhất: 27/09/2023

Công việc dịch thuật tại nhà hay hiểu cách khác chính là cộng tác viên dịch thuật online. Người đảm nhiệm vị trí này sẽ đảm nhiệm các dự án dịch thuật theo đúng chuyên môn, chuyên ngành mình am hiểu ra thứ tiếng mà khách hàng yêu cầu.

Với tính chất là công việc tự do, dịch thuật tại nhà vừa giúp những người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhuần nhuyễn tăng thu nhập cá nhân, vừa giúp nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, mỗi một cá thể cộng tác viên dịch thuật online sẽ góp phần vào việc hoàn thiện bộ máy hoạt động của một công ty dịch thuật.

Hãy tìm những nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ (LSP) chia sẻ giá trị của bạn. Khi thực hiện công việc dịch thuật tại nhà, bạn có thể mong đợi sự tôn trọng, minh bạch, các công cụ tiên tiến, sự hỗ trợ hết sức, sự lựa chọn thực sự và một môi trường làm việc tích cực và thoải mái. Đó là tất cả những thứ mang chúng ta lại với nhau như một cộng đồng trong ngành.

Thách Thức Thường Gặp Từ Các Dự Án Dịch Thuật Tự Do

Khi làm việc với LSP, họ sẽ đưa ra các dự án cho nhà ngôn ngữ học có sẵn đầu tiên, bất kể họ có phù hợp với công việc hay không, đồng thời ưu tiên một số dịch giả nhất định vì những lý do khác ngoài tài năng của họ.

Có thể bạn cũng đã từng đối mặt với tình huống đó khi bạn được mời làm việc nhưng vẫn chấp nhận hoặc bỏ qua nó. Sự thiếu minh bạch và hỗ trợ từ trước có thể diễn ra liên tiếp. Nhiều LSP thậm chí còn không cung cấp bảng thuật ngữ, bộ nhớ dịch hoặc tài liệu tham khảo cho dịch giả, hoặc họ không sẵn sàng sử dụng các tài nguyên cần thiết.

Nhiều LSP thậm chí vẫn đi sau thời đại về mặt công nghệ và công cụ cho người dịch cũng như khách hàng. Cho dù họ thiết lập nền tảng trực quan và hợp lý với các nguồn lực dồi dào và liên hệ trực tiếp với khách hàng và sản phẩm của họ nhưng bạn đang lãng phí thời gian, năng lượng và sự tỉnh táo vào hàng ngàn tài liệu và chờ đợi được hỗ trợ. Bạn có thể phải đợi việc làm, đợi liên lạc, đợi để được trả lương. Ngoài ra, bạn gấp gáp hoan thanh công việc khi nhà cung cấp không tôn trọng các mốc thời gian và cuộc sống của bạn.

dịch thuật tại nhà
Dịch thuật tự do và những thách thức gặp phải

>>> Xem thêm: 15 Website Tìm Việc Dịch Thuật Online Tại Nhà

Yêu Cầu Của Công Việc Dịch Thuật Tại Nhà

Có công việc dịch thuật tốt hơn được nhưng bạn phải biết cách tìm ra nó. Để bắt đầu, chúng ta hãy nghĩ về một công việc dịch thuật hấp dẫn thực sự trông như thế nào.

Minh bạch

Tất nhiên, thật tuyệt khi làm việc tại nhà nhưng khoảng cách và điểm mù khiến việc đạt được những thứ như minh bạch khó hơn rất nhiều. Và nó tạo cơ hội cho các công ty không coi trọng sự minh bạch, kìm hãm mọi thứ và lợi dụng một cách dễ dàng hơn.

Minh bạch là một dấu hiệu của sự tôn trọng. Khi một LSP dành thời gian để trình bày chi tiết họ có công việc gì, dành cho ai và trả tiền gì, thì đó là mức độ tôn trọng và minh bạch rất cơ bản. Bạn có thể coi đó là điều hiển nhiên. Nhưng ngoài điều đó, họ thực sự coi trọng thời gian và tài năng của bạn và họ đánh giá cao khách hàng và sản phẩm.

Hãy mạnh dạn yêu cầu cam kết mở ở tất cả các bên. Nghĩa là làm việc theo nhóm được sắp xếp để xem xét các ý kiến ​​đóng góp của mọi người. Đó là những yếu tố cơ bản để cùng nhau xây dựng sản phẩm của khách hàng mà không lãng phí điều gì. Bạn đã định mức giá của mình và được đánh giá cao vì kinh nghiệm, chuyên môn và việc bạn tham gia trực tiếp vào mọi dự án.

Hỗ trợ

Không có lý do chính đáng nào để chọn công việc trong ngành đi sau thời đại. Các công cụ như bộ nhớ dịch, hướng dẫn văn phong và cơ sở thuật ngữ nên được cung cấp sẵn. Chúng giúp mọi người tiết kiệm thời gian và giảm những cơn đau đầu khi giải quyết chúng, đồng thời giúp đảm bảo chất lượng và tính nhất quán.

Và tất nhiên, công nghệ luôn được cải tiến. Bạn sẽ cảm thấy tự tin rằng mình được trang bị những công cụ tốt nhất hiện có. Cũng giống như nhà tuyển dụng mong đợi công việc hoàn thành tốt nhất từ ​​bạn, bạn nên chờ đợi sự hỗ trợ lý tưởng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

yêu cầu dịch thuật tự do

Sự lựa chọn

Sự lựa chọn không nên là một thứ xa xỉ. Khi một công việc phát sinh, bạn có thể yêu cầu một bản mẫu, một bảng thuật ngữ, thông tin về khách hàng, dòng thời gian, bộ nhớ dịch có sẵn. Bạn nên có trong tay tất cả các chi tiết để quyết định xem bạn có thực sự muốn nó hay không. Nó có phải là loại nội dung phù hợp với bạn không? Đó có phải là điều bạn muốn làm hôm nay không? Bạn không được trả tiền cho việc theo dõi thông tin về dự án để đưa ra quyết định. Các LSP đủ tôn trọng bạn để cung cấp những thông tin chi tiết đó sẽ thấy giá trị của việc bạn chọn chúng và công việc.

Tự do từ chối công việc là một khái niệm cơ bản của nghề làm thuê tự do. Nhưng cũng sẽ rất tuyệt nếu có công việc bạn muốn làm – những chủ đề bạn quen thuộc, trả mức lương để tôn vinh tài năng – đặc biệt dành cho bạn. Mối quan hệ sâu sắc này với LSP giúp bạn tìm tòi và phát triển các kỹ năng khi áp dụng cho các khách hàng và chủ đề cụ thể.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Hồ Sơ Xin Việc Cho Dịch Thuật Viên

Môi trường làm việc tích cực

Là một dịch giả tự do, công việc thực sự trở thành một phần của môi trường gia đình, vì vậy hãy hy vọng nó sẽ đóng góp tích cực vào cảm xúc và cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Làm việc cho LSP và nhận các công việc hấp dẫn phù hợp với tài năng của bạn là một khởi đầu tốt. Cảm giác như một thành viên của nhóm với sự giao tiếp cởi mở và cộng tác với đồng nghiệp, người quản lý và thậm chí cả khách hàng sẽ đưa sự tích cực lên một bước xa hơn.

Thực tế là thông thường khi công việc dịch thuật tại nhà khiến bạn cảm thấy như thể bạn không làm việc một mình. Khi bạn cần một số chi tiết nhanh chóng để hoàn thành nhiệm vụ hoặc bạn muốn đưa ra ý tưởng từ một nhà ngôn ngữ khác, làm việc trên một nền tảng cộng tác sẽ giúp bạn thực hiện. Bạn bắt đầu cảm thấy như thể bạn đang ở trong một môi trường văn phòng với các nguồn lực, tình bạn thân thiết và tính minh bạch đi kèm với nó.

dịch thuật tại nhà cần yêu cầu gì

Được trả tiền cho những gì bạn thích

Tìm kiếm công việc nhất quán mà bạn yêu thích với LSP cho phép bạn trở thành một phần của hệ sinh thái gồm các dịch giả, biên tập viên, nhà tiếp thị và những người khác đang làm việc cùng với bạn. Bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn khi tận hưởng công việc của mình. Bạn cũng có thể làm việc nhiều hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn có rất nhiều lý do để làm việc tốt hơn, hoạt động trên nền tảng thế hệ mới, tính minh bạch triệt để và các tài nguyên như Slack, PayPal và Payoneer. Các công ty tiên tiến về công nghệ có những khách hàng sáng tạo, dẫn đầu trong nhanh, rất thú vị khi làm việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội dịch thuật ít lý tưởng hơn, hãy gọi nó là lối thoát và bắt đầu lại.

Idichthuat cung cấp công việc dịch thuật tại nhà cho nhiều loại ngôn ngữ và khách hàng. Các nhà ngôn ngữ học sử dụng nền tảng bản địa hóa thế hệ mới của chúng tôi và tự động được kết hợp với các công việc phù hợp và hỗ trợ hào phóng. Nếu có vẻ tốt với bạn, hãy liên hệ để tham gia nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.

Rate this post