Ngày cập nhật mới nhất: 11/06/2023

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật, hầu hết mọi người sẽ nói “hãy đến Tokyo”, nhưng nếu bạn muốn học tiếng Nhật ở nhà thì sao? Làm thế nào bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch đến Nhật Bản mà không cần rời khỏi phòng khách? Những người học ngôn ngữ để kiếm sống (nhà ngoại giao, gián điệp, phiên dịch viên v.v.) chắc chắn biết rõ câu trả lời. Họ đi sâu vào tìm hiểu một ngôn ngữ và nghiên cứu nó trong thời gian đủ lâu để có thể tiếp thu ngôn ngữ ấy và từ đó họ đã đưa ra một số lời khuyên cho những ai muốn tự học Tiếng Nhật. Hãy cùng tìm hiểu xem làm cách nào để có thể tự học tiếng Nhật tại nhà nhé.

+ Note: Bảng Giá Dịch thuật Tiếng Nhật Mới

Bật Mí 5 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả.

1. Chọn một chương trình giảng dạy tiếng Nhật và làm việc với nó mỗi ngày

Hầu hết các trường học Nhật Bản sử dụng bộ sách “Minna no Nihongo” (“Tiếng Nhật cho mọi người”). Sách có cả chữ kanji và chữ Latinh. Chúng tôi đề xuất phiên bản kanji. Bạn sẽ phải học kanji vào một thời gian nào đó trong khi học tiếng Nhật, vì vậy bạn cũng có thể làm điều đó ngay từ đầu. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy mua cuốn 1. Nếu bạn không phải là người mới bắt đầu, có thể bạn đã quen thuộc với những cuốn sách này. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều video trực tuyến giải thích các bài học khác nhau.

+ Note: Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Nhật

Những người chuyên nghiệp dành 4-5 giờ làm việc với chương trình học của họ mỗi ngày: 2-3 giờ vào buổi sáng và 2-3 giờ vào buổi chiều. Bạn có thể chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn hoặc dành ít giờ hơn nếu bạn muốn. Bạn nên dành khoảng một nửa thời gian học cho việc ôn tập/ xem lại bài và nửa còn lại cho học từ vựng, ngữ pháp mới. Và bạn phải làm việc với cuốn sách mỗi ngày. Đồng ý không nào? Tốt.

Bây giờ, hãy nói về thời gian còn lại của bạn. Đây là bí quyết thực sự để học tiếng Nhật tại nhà thành công. Bạn cần phải tiếp thu phát âm của ngôn ngữ, tiếp thu phong tục Nhật Bản và buộc não của bạn chuyển sang suy nghĩ bằng tiếng Nhật càng nhanh càng tốt (ít nhất là một lúc nào đó). Vì vậy, hãy đắm mình trong ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

2. Xem anime, phim và TV bằng tiếng Nhật

Bạn được phép sử dụng phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hay ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, nhưng nếu bạn thấy mình đang đọc thay vì nghe, hãy tắt chúng đi. Tốt hơn là bạn nên cố gắng tiếp thu âm thanh của ngôn ngữ ngay cả khi bạn không hiểu. Tại một số phần, bật phụ đề bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn học thêm được những từ mới và thấy những thứ bạn đang nghe được viết như thế nào. Hãy xem với bút và giấy trong tay. Đài truyền hình công cộng của Nhật Bản, NHK, ngoài chương trình thông thường, có một bộ sưu tập các video mà họ tập hợp lại cho trẻ em đang đi học.

3. Nghe đài, nhạc và podcast của Nhật Bản

+ Note: 13 Từ Tiếng Nhật Không Thể Dịch Sang Tiếng Anh

Gắn môi trường quanh bạn với tiếng Nhật càng nhiều càng tốt. Có hàng nghìn đài phát thanh, nhiều bản nhạc hay và nhiều podcast bạn có thể nghe khi tập thể dục, nấu ăn hoặc đang tắm. Đây là “thời gian rảnh rỗi” của bạn, vì vậy đừng cố gắng hiểu từng từ.

4. Món ăn Nhật Bản

Ẩm thực mang đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Kiên trì tìm kiếm công thức nấu ăn trực tuyến, đặt hàng các nguyên liệu để chế biến và thưởng thức món ăn Nhật Bản. Hoặc tại sao không sử dụng video công thức bằng tiếng Nhật? (tìm kiếm video レ シ ピ hoặc 料理 番 組 để có thêm tùy chọn)

+ Note: Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Học Nhật

5. Kết bạn người Nhật Bản

Tại một số thời điểm, bạn cần phải nói tiếng Nhật với người những người bản địa để rèn cho mình khả năng phản xạ, cũng như nhận biết chính xác hơn cách phát âm của người Nhật. Càng sớm càng tốt. Điều này không quá khó, ngay cả khi bạn đang học tại nhà. Tải ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoặc sử dụng các diễn đàn trực tuyến để tìm những người Nhật muốn cải thiện tiếng Anh hay những người Nhật muốn học thêm Tiếng Việt. Nếu bạn muốn học hiệu quả và dễ dàng hơn, hãy thuê một giáo viên tiếng Nhật trực tuyến.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 vote)