Ngày cập nhật mới nhất: 04/10/2023

Một số người nói rằng thời điểm tốt nhất để mở rộng thị trường quốc tế là 10 năm trước và chúng tôi nghĩ rằng thời điểm tốt nhất thứ hai chắc chắn là ngày hôm nay. Bạn nên đi sâu vào danh sách các lời khuyên kinh doanh đã được chứng minh cho sự phát triển này và chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ ước mình đã đọc nó sớm hơn.

Các doanh nhân luôn tìm kiếm cơ hội trên thị trường và sẽ không ngần ngại nắm bắt bất kỳ cơ hội nào nếu có. Ý tưởng mở rộng thị trường quốc tế với doanh nghiệp của bạn có thể không hoàn toàn mới, nhưng không nhiều chủ doanh nghiệp đã dành thời gian để hiểu động lực và tất cả những gì liên quan đến quá trình chuyển đổi lớn này.

Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn những điểm nổi bật và lời khuyên về cách đưa doanh nghiệp của bạn vào “ánh đèn sân khấu” (thị trường) toàn cầu thuận tiện nhất mà không để lộ thương hiệu của bạn trước những rủi ro có thể tránh được. Trước khi chúng ta đi sâu vào các khía cạnh chính của chủ đề này, hãy nhanh chóng hiểu về kiến thức cơ bản về những gì có liên quan.

Note: Dịch thuật Chế biến sản xuất

Định Nghĩa Về Mở Rộng Thị Trường Toàn Cầu

Khi các doanh nghiệp tiếp tục phát triển ở thị trường địa phương, các chủ doanh nghiệp tìm cách khai thác thị trường rộng lớn hơn vì nhiều lý do như tránh tính thời vụ của bán hàng địa phương, sự tăng trưởng và sự công nhận của thương hiệu và quan trọng nhất là tối đa hóa lợi nhuận.

Những lợi thế khác của việc mở rộng quốc tế là:

  • Mở rộng phạm vi bán hàng của sản phẩm, nhãn hiệu và dịch vụ bằng cách giới thiệu chúng đến các thị trường mới.
  • Giảm thiểu sự phụ thuộc vào thị trường địa phương, doanh nghiệp tránh được những thay đổi về nhu cầu và biến động kinh tế.
  • Cuối cùng người ta có thể thấy rằng thị trường quốc tế có thể kém cạnh tranh hơn với tốc độ tăng trưởng nhanh. Hơn nữa, nhu cầu giữa các quốc gia và người tiêu dùng khác nhau, và các doanh nghiệp có thể ngạc nhiên bởi các sản phẩm đã không hoạt động tốt ở địa phương, phát triển mạnh trên phạm vi quốc tế.

Khi nào là thời điểm thích hợp để xem xét mở rộng quốc tế?

Quyết định có nên mở rộng toàn cầu hay không có thể là một công việc gây nản chí. Tuy nhiên, hướng dẫn đúng đắn và kiến thức phù hợp sẽ giúp quá trình chuyển đổi của bạn trở nên suôn sẻ.

Note: Điểm danh các sự khác biệt giữa dịch thuật tiếp thị, bản địa hóa và dịch sáng tạo

Các Yếu Tố Cần Xem Xét Trước Khi Mở Rộng Toàn Cầu

Đối với việc mở rộng quốc tế, không có một kích thước phù hợp với tất cả. Mỗi doanh nghiệp là duy nhất, và cách tiếp cận khác nhau. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới nổi, việc mở rộng quốc tế có thể phá vỡ rất nhiều hoạt động và vận hành mà họ đang thực hiện trong khi một doanh nghiệp được thành lập sẽ có được bước tiến nếu họ tìm kiếm được nơi thích hợp. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi nghĩ đến việc mở rộng toàn cầu cho doanh nghiệp của bạn.

Trước khi bạn quyết định chuyển doanh nghiệp ra nước ngoài và khai thác địa hình thị trường mới, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thông tin và số liệu đúng trong tầm tay của bạn. Bạn cần hiểu tác động của quyết định đối với doanh nghiệp và chuẩn bị cho mọi thách thức có thể phát sinh.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu là thực hiện phân tích khoảng cách sản phẩm. Phân tích khoảng cách sản phẩm giúp bạn xác định các sản phẩm địa phương nơi bạn đang đứng đầu và cũng tìm hiểu xem có nhu cầu nào được lấp đầy (bởi thương hiệu của bạn).

Phân tích tiêu chuẩn khác bao gồm phân tích SWOT, thị trường chính và quy mô cơ hội. Tất cả những điều này tạo nên một phân tích phân khúc thị trường; xác định xem sản phẩm của bạn sẽ được chấp nhận bởi thị trường dự định hay mục tiêu.

Note: Dịch Thuật Chuyên Ngành Vận Tải – Vận Chuyển

Thiết Kế Một Chiến Lược Và Kế Hoạch Kinh Doanh Dựa Trên Kết Quả

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, mỗi doanh nghiệp là duy nhất và do đó, đòi hỏi một cách tiếp cận độc đáo. Chiến lược của bạn nên xem xét một số yếu tố quan trọng sẽ thúc đẩy doanh nghiệp hướng tới thành công và tăng trưởng. Tương tự như vậy, kế hoạch kinh doanh của bạn nên phản ánh các mục tiêu và cách bạn dự định đạt được kết quả tốt nhất từ việc mở rộng quốc tế.

Một Số Yếu Tố Cần Bao Gồm:

  • Một bộ mục tiêu được xác định rõ ràng. Đặt mục tiêu thực tế trong chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
  • Nêu các số liệu thành công và chi phí/lợi ích của việc thực hiện mở rộng quốc tế.
  • Có một mô hình kinh doanh xác định cấu trúc kinh doanh trên tất cả các cấp và các giai đoạn của doanh nghiệp.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên có phân tích ngân sách từ trên xuống, cơ chế thực hiện và ngày cam kết.

Đội Ngũ Luôn Sẵn Sàng

Sự sẵn sàng của đội ngũ là rất quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa doanh nghiệp của bạn ra toàn cầu. Nếu bạn có thể có các thành viên cấp cao và có kinh nghiệm từ công ty mẹ để thực hiện điều này. Điều này giúp doanh nghiệp di chuyển nhanh chóng thay vì phải xây dựng một nhóm mới từ đầu. Quá trình đó chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tài nguyên.

Sản Phẩm Luôn Sẵn Sàng

Sự sẵn sàng của sản phẩm được xác định bởi các kết quả từ phân tích khoảng cách sản phẩm ban đầu của bạn. Điều đó giúp bạn đạt được tác động mong muốn trên thị trường và đạt được mục tiêu mở rộng quốc tế ngay từ đầu là kiếm được lợi nhuận! Bạn cũng nên dành thời gian để đánh giá các dịch vụ và đảm bảo rằng chúng không quá giả và cuối cùng sẽ có tác động cao đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ đánh giá lại các quy định của chính phủ và ngành. Việc kiểm tra này mang lại uy tín cho thương hiệu của bạn và đóng vai trò là bằng chứng cho thấy bạn cam kết cung cấp các dịch vụ tốt nhất bằng cách tuân thủ các quy tắc. Một khía cạnh quan trọng khác trong kế hoạch sẵn sàng sản phẩm của bạn là có được bằng sáng chế hoặc nhãn hiệu. Ngoài ra, khám phá các cơ hội bản địa hóa sản phẩm.

Note: Dịch thuật Hồ sơ năng lực

Sẵn Sàng Từ Tổ Chức

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khác để xem xét. Tuy nhiên, trước khi bạn tiến hành vượt qua giai đoạn này, hãy nỗ lực bắt đầu một quy trình thử nghiệm chất lượng để giúp xác định cách thương hiệu của bạn hoạt động so với các tiêu chuẩn địa phương.
Mạng lưới phân phối và hậu cần cũng rất quan trọng trong việc duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

Văn Hóa

Sự sẵn sàng trong tổ chức của bạn nên lưu ý đến sự khác biệt về văn hóa (như ngôn ngữ), phong tục và chính sách địa phương. Chính sách công ty của bạn nên linh hoạt và phản ánh động lực cho nhân viên của bạn. Các yếu tố quan trọng khác cần xem xét là Sẵn sàng về mặt pháp lý, Thuế và Tài chính và thiết lập mối quan hệ lành mạnh với các doanh nghiệp địa phương.

Note: Dịch Thuật Truyền Thông Mạng Xã Hội – Quảng Cáo – Marketing

Tầm Quan Trọng Của Dịch Vụ Marketing Quốc Tế

Khi các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng phạm vi của họ trên thị trường toàn cầu, người ta phải xem xét sự dễ dàng thực hiện các chiến lược. Đưa doanh nghiệp của bạn ra nước ngoài phụ thuộc vào sự dễ dàng và sẵn có của vận chuyển, giao tiếp và hậu cần hiệu quả.

Là một phần của sự chuẩn bị tổ chức của bạn, các yếu tố văn hóa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại bao lâu ở nước ngoài. Bạn nên xem xét việc thuê một chuyên gia về các dịch vụ marketing quốc tế, người hiểu rõ cái nhìn bao quát để hướng dẫn theo cách của bạn qua các rào cản tiềm năng có thể cản trở việc mở rộng kinh doanh của bạn.

Mở rộng quốc tế mang đến cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ khách hàng mới, tăng doanh số và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Các dịch vụ của một công ty marketing quốc tế sẽ giúp bạn bằng cách bảo vệ lợi ích và tránh mất tiền của bạn. Các dịch vụ marketing quốc tế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có chiến lược tiếp cận thị trường khả thi bao gồm giá cả, marketing và hỗ trợ trong các lĩnh vực kinh doanh khác của bạn.

Chìa khóa để thành công trong việc mở rộng quốc tế là hiểu được quy trình và gặp đúng người. Vì vậy hãy bám sát kế hoạch và những gì đang làm việc cho bạn.

Phương Pháp Hữu Hiệu Để Tối Ưu Hóa Chiến Dịch Marketing Toàn Cầu

Sử dụng hệ thống GPS

 Khi bạn sử dụng GPS, chỉ có điểm khởi hành và điểm đến của bạn là cố định. Còn lại mọi con đường, ngã rẽ và phương thức vận chuyển đều có thể thay đổi khi cập nhật được dữ liệu mới – tối ưu hóa tuyến đường có sẵn trong chuyến đi của bạn. Những người lái xe có hiểu biết sẽ tải lại thiết bị GPS của họ theo định kỳ để đến đích với cách tốt hơn – nhanh hơn – thông minh hơn.

Môi trường tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu mới cũng đòi hỏi cách tiếp cận tương tự như vậy. Điểm xuất phát và điểm đến rõ ràng, liên tục đo lường và phân tích các luồng dữ liệu để sẵn sàng xoay chuyển từ những con đường đã thử để tìm ra phương pháp tốt hơn.

Có thể nói rằng nếu bất kỳ điều gì là bất biến đối với các nhà tiếp thị, thì đó chắc chắn chính là sự thay đổi. Tức là với họ không có điều gì là mãi mãi, mọi thứ đều sẽ thay đổi. Các nhà tiếp thị đang vùi mình trong những công cụ và công nghệ ngày càng được mở rộng nhằm giải quyết vô số vấn đề. Trong năm vừa qua, Chiefmartec.com mô tả có 6.829 giải pháp công nghệ tiếp thị có sẵn dưới dạng đồ họa và con số này tăng 27% so với 5.381 giải pháp được vào năm đề cập vào năm 2017.

Các nhà tiếp thị giỏi nhất sẽ lựa chọn việc hoạt động giống như GPS. Họ hiểu họ đến từ đâu và họ muốn đi đâu. Tuy nhiên, họ cũng sẽ gặp trở ngại bởi các công cụ và thông tin mới nhất từ SEO đến tiếp thị nội dung cho đến tìm kiếm bằng giọng nói.

  Tạo Sự Cân Bằng Giữa Địa Phương Và Toàn Cầu

Các nhà tiếp thị toàn cầu liên tục vạch ra ranh giới phân chia rõ ràng giữa hai ưu tiên sau: duy trì sự nhất quán với thương hiệu cốt lõi của họ và cải tiến thông điệp để phù hợp với những thị trường địa phương. Mặc dù, những thông tin như trong bài báo từ The Guardian cho rằng tiếng Anh đang “làm chủ hành tinh” những việc nói chuyện với khách hàng toàn cầu bằng ngôn ngữ địa phương của họ cũng  rất quan trọng. 

Theo báo cáo Common Sense Advisory năm 2018, người tiêu dùng toàn cầu vẫn thích mua hàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Trong khi một số ít quảng cáo được tạo ra cho thị trường Hoa Kỳ đã gây tiếng vang trên toàn cầu, đây là một thách thức thực sự.

Bảo vệ tính nhất quán của thương hiệu là một chìa khóa, đặc biệt là đối với công ty toàn cầu hóa. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị cần lưu ý rằng các từ, cụm từ và hình ảnh khác nhau sẽ có ý nghĩa và cách tiếp nhận không giống nhau ở từng khu vực. Nếu mục tiêu là kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân thì điều quan trọng là phải lưu ý đến bối cảnh văn hóa của họ.

Để tối ưu hóa các chiến dịch toàn cầu, các nhà tiếp thị cần phải hệ thống hóa bản chất cốt lõi của thương hiệu: gợi lên những cảm xúc, hình ảnh làm sống động thương hiệu và các giá trị nhằm thúc đẩy thương hiệu. Tiếp đến là làm việc với các đối tác địa phương để đảm bảo những bản chất này được đưa vào cuộc sống của người tiêu dùng tại các thị trường bản địa nhằm tạo ra kết nối cá nhân lâu dài trên toàn cầu.

Cắt Giảm Chi Phí, Sự Phức Tạp Và Tập Trung Hóa Hoạt Động

Các nhà tiếp thị toàn cầu có thể nhận thấy rằng các chiến lược và kế hoạch có thể bị cản trở bởi mức độ phức tạp ngày càng tăng từ nguồn lực có sẵn, những quy tắc ràng buộc và trải nghiệm khách hàng. Đó có thể là một gánh nặng mà các bộ phận tiếp thị phải đối mặt để hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Nếu có thể, các nhà tiếp thị toàn cầu nên tập trung hóa hoạt động nhằm khắc phục các vấn đề phức tạp và cắt giảm chi phí. 

Một đối tác như Dịch thuật Idichthuat có thể trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ các công ty cần dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu. Chúng tôi hỗ trợ công ty tăng mức độ tương tác của khách hàng, hiệu xuất đa kênh và hiệu quả hoạt động toàn cầu.

Idichthuat giúp các nhóm tiếp thị trên toàn thế giới tập trung và sắp xếp hợp lý để dễ dàng thích ứng với bối cảnh tiếp thị đang thay đổi hàng ngày và tương tác với khách hàng địa phương trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu toàn cầu.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Dịch vụ Tiếp thị Kỹ thuật số Toàn cầu của chúng tôi? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Mở Rộng Thị Trường Quốc Tế  của Idichthuat. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để đưa sản phẩm của mình vươn ra tầm quốc tế. Nếu có nhu cầu về dịch thuật hồ sơ hải quan hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hổ trợ tốt nhất.

Rate this post