Ngày cập nhật mới nhất: 02/10/2023

Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ được hình thành đều mang trong mình những câu chuyện về nguồn gốc hình thành, phong tục tập quán, câu chuyện lịch sử khác nhau. Lịch sử là một môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Đây là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này.

DỊCH THUẬT TÀI LIỆU VĂN HÓA – LỊCH SỬ

Lịch sử có thể được truyền miệng từ đời này qua đời khác, từ người này qua người khác. Lịch sử cũng có thể được ghi chép lại qua các tài liệu, các thước phim… Dù chúng có được lưu giữ bằng hình thức nào đi chăng nữa thì đó cũng là những tư liệu quý báu cần được bảo tồn và truyền lại cho mọi người học tập, tham khảo.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác:

Nói đến văn hóa là người ta nhắc tới toàn bộ những giá trị vật chất và tinh thần do chính con người sáng tạo ra bằng lao động và hoạt động thực tiễn trong quá trình phát triển. Văn hóa vật chất là năng lực sáng tạo của con người được thể hiện và kết tinh trong sản phẩm vật chất. Văn hóa tinh thần là tổng thể các tư tưởng, lý luận và giá trị được sáng tạo ra trong đời sống tinh thần và hoạt động tinh thần của con người.

Dù là lịch sử hay văn hóa thì thông tin về lĩnh vực nào đã tạo ra một kho kiến thức vô cùng phong phú, đa dạng và hữu ích cho chúng ta. Lịch sử – văn hóa không chỉ có ở 1 quốc gia mà nó là nét đặc trưng mà quốc gia nào cũng có. Những thông tin này luôn lấy được sự quan tâm cách đặc biệt từ các hướng dẫn viên, phóng viên, nhà báo, các nhà nghiên cứu, phê bình,…vì đặc thù công việc, họ cần những thông tin chính xác, nhanh chóng về các sự kiện, thông tin lịch sử văn hóa trong và ngoài nước.

Dịch thuật tài liệu văn hóa – lịch sử chuyên nghiệp

Đáp ứng nhu cầu đó, Idichthuat luôn sẵn sàng tư vấn, trao đổi, nhận góp ý dịch thuật để cung cấp các bản dịch xuất sắc nhất tới cho khách hàng.

Ngoài việc bám sát nội dung bản gốc, với đội ngũ dịch thuật viên, cộng tác viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, chúng tôi tự tin về sản phẩm các bạn cầm trên tay là bản dịch tốt nhất.

Idichthuat có thể dịch các tài liệu từ các nguồn khác nhau:

  • Dịch thuật tài liệu sách, báo, tạp chí lịch sử
  • Video, clip tư liệu văn hoá lịch sử
  • Dịch thuật tài liệu đồ án, luận văn văn hoá lịch sử

Phương châm làm việc của Idichthuat hướng đến là sự nhanh chóng- uy tín – chất lượng, hợp tác lâu dài. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào cách làm việc cũng như chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang lại.

Dịch Thuật Chuyên Ngành

Công Ty Dịch Thuật Idichthuat

Rate this post