Ngày cập nhật mới nhất: 15/06/2023

Bài viết bản dịch báo cái lương và thị trường lao động Việt Nam trong năm 2020 bởi Adecco được dịch bởi đội ngũ Idichthuat của chúng tôi. Qua bài viết với mong muốn chia sẻ thông tin, là nguồn tham khảo dễ dàng khi đã được Việt hóa một cách chuẩn nhất từ đội ngũ dịch thuật viên Idichthuat. Cùng tham khảo ngay bản dịch thôi nào.

Bản gốc tiếng anh: https://drive.google.com/file/d/1RklRc5KoYUOho0l5WPoQePm1R1Q5DeUU/view?usp=sharing 

Bản dịch tiếng việt (bởi idichthuat.com trong chuỗi dự án dịch thuật vì cộng đồng): https://drive.google.com/file/d/1QFt2F2Zic9e0EBgRCrG_T7LAn2dufXA_/view?usp=sharing

Giới thiệu qua tài liệu

Bối cảnh tuyển dụng ở Việt Nam trong năm 2019 vẫn diễn ra mạnh mẽ khi nhận được các khoản đầu tư quốc tế và kì vọng vươn lên những tầm cao mới. Được hưởng lợi từ nguồn nhân lực trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và chính trị ổn định, Việt Nam thật sự là một điểm đầu tư hấp dẫn và cạnh tranh. Điều này đã làm tăng các dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào trong nước.

Cập nhật tổng quan về thị trường Việt Nam hiện nay

Bên cạnh đó ngày càng có nhiều công ty chuyển nhà máy sang Việt Nam giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Việc thiết lập nhà máy mới tạo ra nhiều cơ hội trong ngành cũng như các vị trí quản lí nhân lực và chuyên gia sản xuất. 

Lĩnh vực công nghệ cũng tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng khi các doanh nghiệp trong tất cả các ngành đều đang tiếp tục tăng tốc chuyển đổi sang mô hình kỹ thuật số và công nghệ đột phá, đặc biệt là trong mô hình Trí tuệ doanh nghiệp (BI) và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Những thủ thách và thách thức trong thị trường lao động

Với sự chuyển dịch sang nền kinh tế công nghệ cao cùng với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng, các ứng viên tài năng về công nghệ sẽ tiếp tục được săn đón. Do đó, hiểu được các xu hướng tuyển dụng mới sẽ là chìa khóa để bạn vượt qua đối thủ. 

Giữ chân nhân viên sẽ là một thách thức lớn mà các công ty đang phải đối mặt, đặc biệt là đối với các chuyên gia từ trẻ đến trung – những người thuộc thế hệ X là thế hệ ra đời cuối những năm 80 và đầu những năm 90, chịu tác động trực tiếp của sự phát triển công nghệ. Hơn nữa, thế hệ mới – thế hệ Z lớp trẻ sinh từ những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 họ coi trong cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân.

Những kỳ vong và mong muốn nhiều nhất từ các ứng viên

Họ cũng có cái nhìn khác về công việc hành chính, văn phòng vì họ muốn linh hoạt trong thời gian và môi trường làm việc. Các công ty sẽ cần cung cấp những cơ hội đào tạo và phát triển tiềm năng để giữ chân nhân lực trong kỷ nguyên 4.0 này. Các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng tại chỗ sẽ còn phải đi khá xa trong việc đảm bảo nhân viên luôn gắn bó, nhiệt huyết và tận tuỵ với công việc. 

Thống kê nguồn nhân lực tại Hà Nội Việt Nam

Ấn bản này, tập trung vào hai thành phố lớn ở Việt Nam: Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp một cái nhìn tổng thể về các dịch vụ thị trường hiện tại dựa theo mô tả công việc và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Adecco hy vọng bản phát hành này với những hiểu biết chung về xu hướng tuyển dụng của thị trường có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể về thị trường lao động Việt Nam. Đây có thể là một công cụ hữu ích và hiệu quả cho việc lập vạch ra chiến lược phát triển nhân tài và quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp vào năm 2020.

Bản gốc tiếng anh: https://drive.google.com/file/d/1RklRc5KoYUOho0l5WPoQePm1R1Q5DeUU/view?usp=sharing 

Bản dịch tiếng việt (bởi idichthuat.com trong chuỗi dự án dịch thuật vì cộng đồng): https://drive.google.com/file/d/1QFt2F2Zic9e0EBgRCrG_T7LAn2dufXA_/view?usp=sharing

Bạn có thể xem thêm nhiều các bài viết hay chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật bổ ích khác tại chuyên mục Dịch thuật vì cộng đồng của chúng tôi hoặc góc tự học dịch thuật để bỏ túi một số các “bí quyết” độc đáo nhé.

Rate this post