Ngày cập nhật mới nhất: 13/11/2023

Hiện nay các giải pháp về Hệ Thống Quản lý Dịch thuật (TMS) đã phát triển mạnh mẽ thay vì người ta phải thuê một nhân viên thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau để dịch thủ công cho một “núi” hồ sơ sổ sách. Trong một vài tình huống thì những ưu điểm về công nghệ của trình dịch tự động và trình dịch trực tuyến đã giảm thiểu thời gian xử lý cũng như đề cao tính chính xác. Một khi bạn đang xem xét việc chọn lựa loại hình dịch vụ cho công việc dịch thuật đa ngôn ngữ thì bạn hãy đánh giá lại xem trình dịch trực tuyến sẽ mang lại cho bạn những tiện ích gì.

Cũng tương tự như các hệ thống máy tính hoặc ngân hàng lưu trữ khác tích hợp trực tuyến hoặc trên máy chủ thì bộ lưu trữ các trình dịch ngôn ngữ ở một phạm trù nào đó cũng rất khác nhau. Bộ nhớ dịch thuật là sự tổng hợp các từ hay cụm từ trùng lặp hoặc theo quy tắc được sử dụng trong những tình huống dịch thuật đặc thù có thể dưới dạng cục bộ hoặc trực tuyến.

Hệ thống dữ liệu của trình dịch trực tuyến cho phép nhiều người cùng truy cập và cùng hiệu đính tức thời.

Các Tiện Ích Chủ Chốt Của Trình Dịch Trực Tuyến

Hiển nhiên là bất kỳ ai có nhu cầu xử lý ngôn ngữ chuyên ngành, định dạng tương thích phần mềm đều có thể dễ dàng truy cập cơ sở dữ liệu và nhiều thông tin khác chỉ khi đã được tích hợp sẵn trực tuyến chứ không phải là trên một hệ thống xử lý cục bộ. Đặc biệt hơn nữa, các tiện ích này còn cho phép tất cả mọi người truy cập và sử dụng các tiện ích mà các trình dịch trực tuyến này mang lại.

tiện ích trình dịch trực tuyến

Trình dịch trực tuyến này thể hiện được ba tiêu chí về tiện ích cơ bản đó là tính nhất quán, tương tác và hoàn chỉnh

  • Nhất quán: Do mọi người có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu trình dịch trực tuyến một cách tức thời nên hệ thống cũng cùng lúc truy xuất dữ liệu đồng nhất không quan trọng là có bao nhiêu bộ dịch đang xử lý các ngôn ngữ khác nhau. Quan trọng là bạn cần một cụm từ nhất định sẽ được chuyển ngữ khác nhau ở trang số 4 và trang 78. Ngoài ra, tính năng dễ dàng truy cập của trình dịch trực tuyến cũng giúp cho các đơn vị dịch vụ dịch thuật đạt hiệu quả cao trong công việc khi làm việc ở bất kỳ vị trí nào.
  • Tương tác: Tính nhất quán của trình dịch trực tuyến này cũng góp phần làm tăng tính chính xác khi tương tác. Các bộ dịch trong trình dịch này cùng xử lý ngôn ngữ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Và bạn cũng có thể tương tác để hiểu rõ về các phương ngữ hay thuật ngữ. Và kết quả sau cùng đó là sự linh hoạt và tính chính xác hơn hẳn so với khi bạn sử dụng các phương pháp truyền thông khác.
  • Hoàn chỉnh: Trình dịch trực tuyến được coi là giải pháp linh hoạt và đạt độ chính xác cao. Bằng sự kết hợp giữa đặc tính xử lý ngôn ngữ chuyên nghiệp và trình dịch tích hợp mà hệ thống có thể nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ cũng như mang lại hiệu quả cao khi cần dịch thuật tài liệu dưới dạng sổ sách hay nguồn trực tuyến. Mọi thao tác đều được xử lý tại thời gian thực bao gồm cập nhật và hiệu đính cho toàn bộ cơ sở dữ liệu trực tuyến.

Những Tính Năng Đặc Trưng Khác

Trong phạm trù nhất định thì những đặc điểm chung về hệ thống máy chủ trực tuyến cũng mang đến tiện ích vô cùng lớn khi thao tác chuyển ngữ. Một trong những vấn đề được coi là quan trọng nhất trong xã hội hiện nay đó là tính bảo mật. Dù rằng ai cũng có thể truy cập vào trình dịch trực tuyến ở bất kỳ thời điểm nào hay bất cứ đâu thì vẫn có một thực tế là cơ sở dữ liệu của trình dịch này tích hợp các tính năng bảo mật tân tiến nhằm bảo vệ chất xám được truyền tải tới tất cả mọi cá nhân.

Memsource cloude là một trình dịch ICD điển hình triển khai các ứng dụng bảo mật đa tầng trên quy mô lớn. Bao gồm bảo mật hệ thống mạng cho các máy chủ trực tuyến có mã hóa dữ liệu tối cấp để không một ai có thể truy cập bằng công nghệ số nếu không được cấp quyền. Đó là những tính năng bảo mật mà chỉ có những cá nhân chỉ định mới được truy cập, sao lưu hoặc tinh chỉnh toàn bộ hệ thống mạng nhằm đảm bảo cấp độ bảo mật cao nhất.

Điều này có nghĩa là các tiện ích của trình dịch kể trên đã được coi là một minh chứng rõ nhất giúp bạn hiểu trình dịch này sẽ mang đến hiệu quả công việc vô cùng lớn trong công tác dịch thuật cũng như sự nghiệp dạy và học của bạn. Hơn thế nữa bạn cũng sẽ nhận thấy việc sử dụng trình dịch này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong một số tình huống.

tiện tích trình dịch trực tuyến

Nếu như bạn là người tuyển dụng và bạn có nhu cầu tiếp cận hoạt động với nhiều nước trên thế giới, bạn cần một phương thức chuyển tải ngôn ngữ nhanh và chính xác tới những đối tác mà bạn quan tâm thì bạn hãy sử dụng hệ thống chuyển dịch ngôn ngữ trực tiếp cho các công việc như thuê quảng cáo, mô hình kinh doanh, phần mềm định hướng, cổng dạy và học trực tuyến, những công việc này không chỉ đòi hỏi tính chính xác cao mà còn vô cùng cấp thiết, linh hoạt để có thể tinh chỉnh khi cần.

Nếu bạn cần xử lý ngôn ngữ chuyên ngành với nhiều thuật ngữ và phương ngữ đặc thù chẳng hạn như y học, công nghiệp hoặc khai quặng thì bạn hãy sử dụng một công nghệ mới đạt hiệu suất cao. Trình dịch trực tuyến cho phép bạn tương tác để trực tiếp tìm ra hàng loạt các cụm từ, thuật ngữ. Hơn thế nữa, trình dịch này còn xử lý và hỗ trợ đồng bộ đảm bảo truy xuất tới bạn các lỗi dùng từ kỹ thuật.

>>> Xem thêm: 12 Lỗi Dịch Thuật Phổ Biến Gây Tổn Thất Nặng Nề Cho Công Ty

Nếu bạn đang triển khai cổng dạy và học trực tuyến hoặc thúc đẩy các mô hình dạy và học cho cộng đồng quốc tế thì trình dịch trực tuyến này sẽ giúp bạn truyền tải và xử lý các công việc bàn giấy linh hoạt và chính xác. Có thể nói, học viên cần phải hiểu thông ngôn ngữ thì họ mới biết mình cần làm gì. Dù rằng ở một vài tình huống xử lý ngôn ngữ thì trình dịch này chưa phải là một giải pháp hữu hiệu nhưng trình dịch trực tuyến sẽ mang tới cho bạn nhiều tiện ích qua mạng.

Hiện chúng tôi cung cấp đa dạng các trình dịch được tích hợp công nghệ mới nhất cùng các chuyên gia đầu ngành để hỗ trợ bạn mọi dịch vụ truyền tải ngôn ngữ hiện nay. Công việc của bạn là truyền tải ngôn ngữ chính xác tới đối tác quốc tế của mình còn chúng tôi sẽ là trợ lý ngôn ngữ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc.

5/5 - (1 vote)