Ngày cập nhật mới nhất: 06/10/2023

Các sự thật về ngôn ngữ Hindi cho thấy đó là một ngôn ngữ cũ có lịch sử và thời kỳ phát triển riêng. Tiếng Hindi, một trong những ngôn ngữ được nói ở Ấn Độ, thuộc họ ngôn ngữ Ấn- u giống như tiếng Anh. Ngày nay, nó là ngôn ngữ được nói nhiều thứ tư trên thế giới, theo ấn bản thứ 21 của Ethnologue. Nó chủ yếu được nói ở bốn quốc gia. Khoảng 341 triệu người nói tiếng Hindi là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Nhìn chung, khoảng 615,5 triệu người trên toàn thế giới nói tiếng Hindi.

Ngày 14 tháng 9 được coi là Ngày Hindi hoặc Hindi Divas, một ngày đặc biệt để kỷ niệm việc thông qua tiếng Hindi được viết bằng chữ viết Devanagari là ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ. Nhân dịp này đánh dấu ngày 14 tháng 9 năm 1949, sinh nhật lần thứ 50 của Beohar Rajendra Simha, một học giả người Hindi, người đã làm việc để đẩy ngôn ngữ này trở thành ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ. Nó cùng ngày khi Hội đồng lập hiến Ấn Độ phê chuẩn việc thông qua ngôn ngữ này.

Ngôn ngữ Hindi

Tiếng Hindi xuất phát từ họ ngôn ngữ Ấn- Âu, trong khi có rất nhiều ngôn ngữ được nói ở Ấn Độ và chúng thuộc các họ ngôn ngữ khác nhau. Những ngôn ngữ chính là ngôn ngữ Ấn-Aryan và ngôn ngữ Dravidian, cũng như các ngôn ngữ Austroasiatic, Tai-Kadai và Trung-Tây Tạng. Đất nước này đứng thứ hai sau Papua New Guinea về số lượng ngôn ngữ được nói.

Note: 05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ

Ấn Độ Không Có Ngôn Ngữ Quốc Gia

Sự thật thú vị đầu tiên đó là tiếng Hindi không phải là ngôn ngữ quốc gia. Trên thực tế, Ấn Độ không có ngôn ngữ quốc gia, nhưng tiếng Hindi và tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh được sử dụng bởi chính phủ cho các mục đích hành chính. Mặt khác, tiếng Hindi là một ngôn ngữ rất phổ biến mà nhiều người nghĩ rằng đó là ngôn ngữ quốc gia Ấn Độ.

Tuy nhiên, các bang khác nhau ở Ấn Độ được phép lựa chọn giữa tiếng Anh và tiếng Hindi làm ngôn ngữ chính thức thông qua luật pháp. Hiến pháp cũng công nhận 22 ngôn ngữ trong khu vực, bao gồm tiếng Hindi là ngôn ngữ theo được chấp thuận. Theo Ethnologue, danh sách các ngôn ngữ hiện tại ở Ấn Độ bao gồm 447 ngôn ngữ riêng lẻ.

Ấn độ có 22 ngôn ngữ

Ngôn Ngữ Khu Vực

Tính đến năm 2017, Ấn Độ là quê hương của 1,39 tỷ người và với quy mô của tiểu lục địa Ấn Độ, không khó để hiểu rằng một loạt các ngôn ngữ sẽ được sử dụng ở các khu vực khác nhau. Các ngôn ngữ phổ biến nhất trong khu vực là tiếng Telugu, tiếng Tamil, tiếng Urdu và tiếng Kannada.

Ngoài các ngôn ngữ trong khu vực, Ấn Độ còn có một số ngôn ngữ nhập cư, như tiếng Ả Rập, tiếng Ả Rập Judeo-Iraq, Rohingya, tiếng Ba Tư của Iran, tiếng Trung Quốc, Burushaski, Tây Armenia và Uyghur.

 

Sự Thật Tuyệt Vời Về Ngôn Ngữ Hindi

Nếu bạn đang có kế hoạch học tiếng Hindi, quan tâm đến lịch sử Ấn Độ, hoặc nghĩ đến việc đến thăm Ấn Độ trong tương lai, thì nên biết về ngôn ngữ của đất nước này. Ngôn ngữ địa phương nói nhiều hơn về văn hóa của người dân. Vì vậy, đây là một số sự thật thú vị về tiếng Hindi mà bạn cần biết:

1. Nguồn gốc của tiếng Hindi

Tiếng Hindi đến từ tiếng Hindustani được nói ở Bắc Ấn Độ. Nó được chuẩn hóa vào thế kỷ 19 cùng với tiếng Urdu. Hai ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng và nhiều người coi chúng là biến thể của ngôn ngữ gốc, tiếng Hindustani.

2. Đa dạng người nói

Tiếng Hindi là một ngôn ngữ rất phổ biến, là ngôn ngữ được nói nhiều thứ tư trên thế giới. Phần lớn người nói tiếng Hindi được tìm thấy ở nửa phía bắc Ấn Độ. Tuy nhiên, người nói tiếng Hindi có thể được tìm thấy ở Nepal, Trinidad và Tobago, Suriname, Guyana, Fiji, Mauritius và một số quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Hindi – Ngôn ngữ được được nói nhiều thứ 4 trên thế giới

3. Người đóng góp cho từ vựng tiếng Anh

Trong số rất nhiều sự thật về ngôn ngữ Hindi, điều nổi bật nhất đó là số lượng từ mượn khổng lồ mà ngôn ngữ này dành cho tiếng Anh. Dưới đây là một số trong số chúng.

 • Avatar
 • Bandanna
 • Bangle
 • Bungalow
 • Cheetah
 • Chutney
 • Dinghy
 • Dungaree
 • Guru
 • Jodhpurs
 • Khaki
 • Mogul
 • Maharaja
 • Mantra
 • Nirvana
 • Punch
 • Pajamas
 • Roti
 • Shampoo
 • Thug
 • Veranda
 • Yoga

4. Âm thanh khác biệt và độc đáo

Tiếng Hindi rất dễ phát âm vì mỗi chữ cái có âm thanh độc đáo riêng. Do đó, người học thấy dễ dàng phát âm các từ vì chúng được nói giống như viết, giống như tiếng Tây Ban Nha.

Note: Bảng Giá Dịch Thuật Tiếng Tây Ban Nha

5. Ngữ pháp tiếng Hindi có thể là một khó khăn

Đối với người mới bắt đầu, có thể khó hiểu ngữ pháp tiếng Hindi vì tất cả các danh từ đều có giới tính. Do đó, các động từ và tính từ cũng thay đổi. Tuy nhiên, không có bài viết nào giống như tiếng Anh, vì vậy bạn không phải suy nghĩ về việc thêm, “the” hoặc “a”, “an” khi viết hoặc nói.

6. Nhiều chữ cái hơn tiếng Anh

Tiếng Hindi sử dụng chữ viết Devanagari, được mô phỏng theo chữ viết Brāhmī, chữ viết cổ được phát triển giữa thế kỷ 1 và 4 sau Công nguyên. Nó chứa 11 nguyên âm và 33 phụ âm. Bảng chữ cái của tiếng Hindi được gọi là Varnmala.

Note: Bảng Giá Dịch Thuật Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

7. Một trong những tiếng có cấu trúc câu khó học nhất

Khi bạn xây dựng một câu bằng tiếng Anh, bạn thường tuân theo cấu trúc Chủ ngữ-Động từ-Chủ thể hoặc SOV. Do đó bạn có thể sử dụng hai danh từ, với danh từ thứ nhất là chủ ngữ và danh từ thứ hai làm chủ ngữ của động từ. Trong tiếng Hindi, động từ và trợ động từ được đặt ở cuối câu. Trong tiếng Anh, bạn nói, “How are you”. Trong tiếng Hindi, nó dịch sang “aap kaise hain”. Nếu bạn dịch nó từng chữ, nó sẽ là ”you how are.”

Cấu trúc câu của tiếng Hindi khó học

8. Tiếng Hindi Có nguồn gốc Ba Tư

Nhìn vào nhiều sự thật thú vị về tiếng Hindi, vốn là một ngôn ngữ ở Ấn Độ, bạn đã nghĩ rằng tên của nó đến từ chính đất nước này. Tuy nhiên, tên nó đến từ ngôn ngữ cổ điển Ba Tư. Từ gốc của nó là tiếng “Hindī”, một từ Ba Tư dịch sang tiếng Ấn Độ có nguồn gốc từ tiếng Hindi, có nghĩa là Ấn Độ, là một danh từ riêng. Tiếng Hind cũng dịch sang “Vùng đất của sông Ấn”. Sông Indus là một trong những con sông dài nhất châu Á. Nó bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng và đi qua Ấn Độ và vào Pakistan và sau đó chảy ra biển Ả Rập.

9. Tiếng Hindi có nhiều “lần đầu tiên”

Một số lần đầu tiên làm cho sự thật về ngôn ngữ Hindi thú vị hơn.

 • Như đã đề cập trước đó, thông qua luật pháp, các quốc gia ở Ấn Độ có thể chọn ngôn ngữ chính thức của riêng họ. Bang đầu tiên làm như vậy là Bihar, nơi chọn tiếng Hindi là ngôn ngữ chính thức của bang.
 • Kỷ lục đầu tiên được viết bằng tiếng Hindi là vở kịch lãng mạn có tên là Vik “Vikororvashiyam ở Apabhramsa”. Nó được viết vào năm 400 sau Công nguyên bởi một nhà viết kịch người Ấn Độ, Kalidas.
 • Cuốn sách đầu tiên bằng tiếng Hindi được xuất bản năm 1805, với tựa đề The Prem Sagur dịch ra Ocean of Love. Nó được viết bởi Lallu Lal, một học giả, dịch giả, tác giả và giảng viên người Ấn Độ tại Đại học Fort William ở Calcutta, nơi ông dạy ngôn ngữ Hindustani.
 • Máy đánh chữ Hindi được bán lần đầu tiên vào năm 1930.
 • Báo tuần đầu tiên được gọi là Udanta Martanda được xuất bản bằng tiếng Hindi xuất hiện vào năm 1826. Nó được xuất bản ở Calcutta (nay gọi là Kolkata).
 • Năm 1931, bộ phim tiếng Hindi đầu tiên có lời thoại, được gọi là Alam Ara, đã được phát hành tại các rạp chiếu phim ở Ấn Độ.

10. Kết hợp các từ tiếng Ả Rập và tiếng Ba Tư’

Phần lớn các từ trong tiếng Hindi được mượn từ các từ Ba Tư và Ả Rập. Những từ mượn này làm phong phú thêm ngôn ngữ Hindi. Hơn 5.500 từ trong từ điển tiếng Hindi có nguồn gốc Ba Tư-Ả Rập.

Note: Bảng giá dịch thuật tiếng Ả Rập Uy Tín

11. Ngôn ngữ của sự thống nhất

Mahatma Gandhi, một nhân vật chính trị nổi tiếng ở Ấn Độ và nổi tiếng là một người đấu tranh tự do, đã khuyến khích sử dụng tiếng Hindi như tiếng nói chung của Ấn Độ, ngôn ngữ phản kháng và ngôn ngữ giao tiếp.

12. Các biến thể khác nhau

Tiếng Hindi nói không chỉ là một ngôn ngữ. Nó có các biến thể khu vực, như tiếng Hindi tiêu chuẩn, tiếng Hindi Nagari, tiếng Hindi văn học và tiếng Hindi cao.

Đây chỉ là một số sự thật phổ biến về ngôn ngữ Hindi và có một số thông tin thú vị khác về sự độc đáo của ngôn ngữ này. Học tiếng Hindi sẽ khiến bạn đánh giá cao văn hóa Ấn Độ hơn. Người ta nói rằng bạn có thể viết bất cứ điều gì trong ngôn ngữ vì không có các ký hiệu bổ sung cho thấy cách phát âm của một từ. Hơn nữa, các chữ cái Hindi không tạo ra hình ảnh phản chiếu sẽ cung cấp cho bạn các chữ cái khác khi chúng bị đảo ngược hoặc đảo lộn. Điều này trái ngược với các chữ cái tiếng Anh như là ”b” và ”d.” ”a” và e” or ”w” và ”m.”

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Nếu Bạn Cần Dịch Tiếng Hindi

Bạn đang kinh doanh ở Ấn Độ hay có một bộ sưu tập văn học Ấn Độ mà bạn muốn hiểu rõ hơn bằng ngôn ngữ của bạn? Với sự đa dạng của các ngôn ngữ Hindi, bạn cần có được bản dịch chính xác nhất nhất. Hiện nay dịch vụ dịch thuật tiếng Hindi rất ít mà chất lượng lại không chính xác. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cho mình một công ty dịch thuật tiếng Hindi chuyên nghiệp – nhanh chóng – chất lượng mà giá cả lại phải chăng.

Blog Chia Sẻ

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Rate this post
Tags: Ấn độ