Ngày cập nhật mới nhất: 26/12/2023

Hiện nay, xu hướng lựa chọn phần mềm dịch thuật chuyển ngữ video được nhiều người tin dùng. Nếu bạn quá chán ngán với việc phải chờ sub của các bộ phim nước ngoài mà mình yêu thích. Vậy hãy cùng Idichthuat tìm hiểu chi tiết top 5 phần mềm dịch thuật video trên điện thoại và máy tính để bạn tham khảo.

Nhu cầu sử dụng phần mềm dịch thuật video hiện nay

Do nhu cầu xem phim hoặc video ca nhạc nước ngoài ngày càng lớn, đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì thế mà việc tìm kiếm và sử dụng những phần mềm dịch thuật video tiếng anh tăng cao. Đa số hầu hết các phần mềm dịch online ngày nay còn sở hữu nhiều tính năng thú vị, sử dụng dễ dàng ngay cả khi bạn là người mới lần đầu dùng App.

Những năm trở lại đây, mọi người không quan tâm đến phim thuyết minh và lồng tiếng. Thay vào đó là những bản dịch video được ưa chuộng bởi tốc độ nhanh, đáp ứng yêu cầu khách hàng.

phần mềm dịch video điện thoại và máy tính
Phần mềm dịch video trên điện thoại & máy tính dễ dùng, tốt nhất

Dịch thuật video mang lại lợi ích gì cho người xem

Dịch thuật video càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng bởi những lợi ích mang đến cho người xem và nhà sản xuất nội dung. So với việc lồng tiếng và làm lại video, thì dịch thuật chuyển ngữ video tiết kiệm chi phí hơn. Ngày càng có nhiều phần mềm dịch video tiện ích và chuyên nghiệp miễn phí. Đây cũng là cách hiệu quả để tiếp thị các video trực tuyến, bởi nhiều công cụ tìm kiếm không thể đọc được chính xác nội dung video.

Dịch video giúp làm tăng tỷ lệ xem nội dung và mức độ tương tác. Với sự đa dạng trong các thức tiếp cận video mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và tốt hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Phần mềm dịch thuật video trên điện thoại và máy tính

Với sự hỗ trợ của phần mềm dịch thuật video trên điện thoại và máy tính nên cho dù bạn không biết ngôn ngữ của phim hoặc chương trình vẫn có thể hiểu được. Ngay sau đây Idichthuat xin giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm dịch thuật sub video để tham khảo.

Phần mềm GetSub

Phần mềm này được đánh giá rất cao với những ưu điểm như mượt mà, chất lượng tốt. GetSub cung cấp sẵn số lượng lớn cho các bộ phim giúp bạn tìm kiếm được cho mình chương trình hoặc bộ phim mà bạn mong muốn. Phụ đề sẽ được lưu trong phần Getsub sau khi tải xuống; các tập tin phụ đề đều ở định dạng SRT. Lúc này thì bạn có thể sử dụng các chương trình như MX Player hoặc VLC Player để phát video có phụ đề.

So với video thì ứng dụng này có ưu điểm là ít bị trễ hơn và bạn có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cách sử dụng nghe hơi phức tạp nhưng được người dùng Android đánh giá rất cao.

phần mềm dịch video trên điện thoại và máy tính tốt nhất
Phần mềm dịch video GetSub

Get Subtitles

Nhiều người khi lựa chọn tìm kiếm phần mềm dịch phim thường nhắc đến Get Subtitles. Ứng dụng này luôn có sẵn trên một số nền tảng như: điện thoại, máy tính, máy tinh xách tay và cả PC. Nhờ vậy mà việc xem phim đã dễ dàng hơn thông qua việc tự động quét video và kiểm tra phụ đề cho các bộ phim mà bạn mong muốn.

Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ tới 170 ngôn ngữ, điều này cho phép bạn nhận được phụ đề cho bất kỳ bộ phim ở quốc gia nào mà bạn thích. Bạn chỉ cần sử dụng VLC player hoặc MX Player Pro để xem video có phụ để ngay sau khi tải file phụ về máy.

phần mềm dịch video trên điện thoại
Phần mềm dịch videp Get Subtitles

OPlayer

Nhiều người dùng iPhone thích lựa chọn phần mềm dịch thuật video OPlayer. Với ứng dụng này mà bạn có thể phát bất kỳ video nào mà không cần chuyển đổi bởi Oplayer hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh hoặc video tất cả các tệp phụ đề.

Ngoài ra, Oplayer cũng hỗ trợ gắn phụ đề vào phim đồng thời tự động tải phụ đề thích hợp cho bộ phim mà bạn đang xem. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt phụ đề theo cách thủ công ngay sau khi đã tải trước file phụ đề. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh độ trễ của phụ đề tùy theo video mình đang xem.

phần mềm tự dịch sub video
Phần mềm dịch video OPlayer

Greenfish Subtitle Player

Đây là một trong những phần mềm dịch thuật video miễn phí cho phép bạn xem video trực tuyến có phụ đề. Cũng như giúp bạn thiết lập file SRT dễ dàng theo ngôn ngữ bạn chọn cho video đang xem. Trình phát phụ đề Greenfish với ưu điểm đó là khi ch thay đổi vị trí hiển thị phụ đề, bạn có thể xem phim với phụ đề yêu thích. Ngoài ra, còn có một số những công cụ hữu ích mà bạn có thể tham khảo như: làm chậm và tạm dừng, tua đi, tua lại.

phần mềm tự dịch sub trên máy tính
Phần mềm dịch video Greenfish Subtitle Player

Subtitles Workshop

Subtitles Workshop là phần mềm dịch thuật video tiếng Anh sang tiếng Việt được nhiều người lựa chọn rất nhiều. Thậm chí ngay cả những người lần đầu tiên sử dụng đều có sử dụng rất nhiều bởi giao diện người dùng đơn giản, khả năng tự động điều chỉnh độ dài và thời gian; khả năng tùy chỉnh văn bản như: gạch chân, in đậm, in nghiêng, màu phông chữ,…

phần mềm tự dịch sub trên điện thoại
Phần mềm dịch video Subtitles Workshop

Trên đây là Top 5 phần mềm dịch thuật video trên điện thoại và máy tính mà bạn có thể tham khảo. Idichthuat hy vọng bài viết này có thể giúp bạn không còn phải lo lắng mỗi khi xem phim không có vietsub.

5/5 - (1 vote)