Ngày cập nhật mới nhất: 19/09/2023

Trong thế giới kinh doanh đa quốc gia, giao tiếp là chìa khóa thành công. Doanh nghiệp hợp tác quốc tế, thường xuyên giao dịch với các khách hàng nước ngoài, đàm phán có mang lại hiệu quả tốt hay không phụ thuộc nhiều vào khả năng của dịch thuật viên.

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ DỊCH VỤ DỊCH THUẬT ĐEM LẠI

Việc sử dụng nhân viên của chính công ty thường đem lại rủi ro cao do trình độ ngoại ngữ không đủ để truyền đạt ý tưởng cho việc đàm phán.

+ Xem thêm dịch vụ Chuyên dịch thuật tài liệu văn bản Anh – Việt – Trung – Nhật – Hàn chuyên ngành

Một công ty dịch thuật chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Vậy dịch vụ dịch thuật mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp?

So sánh tương quan giữa lợi ích mang lại và chi phí bỏ ra khi sử dụng công ty dịch thuật uy tín, ta có:

• Chất lượng công việc: khi sử dụng nhân viên nội bộ có khả năng biết 2 thứ tiếng để dịch thuật thì công việc có thể được hoàn thành nhưng chất lượng và tính hợp lý của bản dịch thì không thể tốt được. Người dịch chỉ hiểu cả 2 thứ tiếng một cách cơ bản thì không thể dịch một khối lượng thông tin lớn với chất lượng tốt nhất và đúng ngữ cảnh.

• Trong khi đó, dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn dịch thuật viên chuyên về lĩnh vực cần dịch, bản dịch sẽ được xem xét và chỉnh sửa bởi các chuyên gia chuyên ngành để giảm rủi ro về hiểu sai nội dung và dịch sai thông tin.

• Cung cấp dịch thuật chuyên ngành: Nếu bản dịch có sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật, đội ngũ dịch thuật trong các lĩnh vực khác nhau sẽ đảm nhận vai trò để đảm bảo chất lượng bản dịch, truyền tải đúng thông tin. Trong khi đó, nhân viên công ty có thể sẽ gặp khó khăn trong việc dịch thuật nội dung thông tin có tính chuyên sâu về kỹ thuật.

• Đáp ứng nhu cầu phát triển cùng doanh nghiệp: Nhân viên dịch thuật nội bộ thường hay gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của công ty. Điều này có thể dẫn đến trễ tiến độ và sai sót.

+ Cùng điểm danh qua về dịch vụ Dịch thuật luận văn công nghệ thông tin

Với công ty dịch thuât chuyên nghiệp thì đây không phải là vấn đề lớn, họ có thể đảm bảo cho công việc được thực hiện đúng như yêu cầu của riêng bạn và có thể thay đổi linh hoạt khi có yêu cầu.

Những lợi ích mà dịch vụ dịch thuật mang lại là không hề nhỏ, giúp doanh nghiệp đảm bảo sự thống nhất trong thuật ngữ sử dụng và trong quá trình trao đổi thông tin với khách hàng.

Lợi ích vô hình mang lại còn lớn hơn lợi ích hữu hình. Đó là: xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty trước đối tác. Qua đó, sẽ giữ được mối quan hệ lâu dài cho cả hai bên.

Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật khác:

Dịch Thuật Và Văn Hóa

Bí Quyết Xây Dựng Từ Vựng Bằng Tiếng Nước Ngoài Với Google Dịch

Liệt Kê Một Số Các Rủi Ro Hay Gặp Trong Dịch Thuật

Rate this post