* Chúng Tôi Chuyên Dịch Thuật, Phiên Dịch Và Thu Âm Đa Ngôn Ngữ Theo Chuyên Ngành (Có Công Chứng & Đảm Bảo Chất Lượng)

Những Kiến Thức Bạn Cần Có Khi Kinh Doanh Tại Nhật Bản

Mọi người thường sợ hãi khi bắt đầu kinh doanh tại Nhật Bản vì một số nguyên nhân là ​​văn hóa ở Nhật rất nghiêm ngặt.Khi gặp gỡ với một đối tác Nhật Bản, bạn nên xem xét một số điều sẽ giúp bạn tăng cơ hội kết thúc thỏa thuận đó và thực hiện giao dịch lớn đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy tại sao kinh doanh tại Nhật Bản không chỉ có thể, mà còn đơn giản và không khó như người ta hay nghĩ. Chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ khi bạn kinh doanh ở Nhật Bản để giúp bạn mở rộng thị trường và tăng khả năng tương tác với bạn bè quốc tế.

Những Kiến Thức Bạn Cần Có Khi Kinh Doanh Tại Nhật Bản 1

Văn hóa kinh doanh của người Nhật

Nghi Thức Kinh Doanh Quan Trọng Của Nhật Bản Phải Nhớ

Không Là Người Đầu Tiên Ngồi Xuống

Khi bạn bước vào một cuộc họp tại Nhật Bản thì bạn cần để ý đến nghi thức ở nơi này. Các nghi thức kinh doanh chuyên nghiệp yêu cầu bạn đợi chủ nhà của bạn nói rằng “Mời bạn ngồi xuống” thì bạn mới ngồi. Đây không phải là một điều xã giao kinh doanh hoàn toàn của Nhật Bản, đó là điều mà mong đợi của bạn ở mọi nơi trong bất kỳ cuộc họp chính thức nào. Hãy nhớ rằng người Nhật rất coi trọng sự lịch sự và tôn trọng người cao niên hoặc người lớn tuổi (cho dù theo độ tuổi hay chức vụ).

Note: Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Học Nhật

Sắp Xếp Chỗ Ngồi Trong Cuộc Họp

Giống như các nước khác, văn hóa kinh doanh của Nhật Bản cũng phân cấp trong cách sắp xếp chỗ ngồi. Người Nhật rất coi trọng việc ngồi theo thứ tự các cá nhân cấp cao hoặc nhiều kinh nghiệm hơn cho các nhân viên cấp thấp. Tương tự như vậy, khách cũng được đối xử tương tự và ngồi theo cấp bậc.

Do đó, văn hóa kinh doanh của Nhật Bản cân nhắc đáng kể về địa vị trong các mối quan hệ kinh doanh và xã hội. Ngoài ra, một điều quan trọng khác cần lưu ý là người có địa vị hạng cao nhất ngồi bên cạnh người lãnh đạo cuộc họp hoặc gicho (議長) của cuộc họp, và cách sắp xếp ngồi khác nhau với các bố cục khác nhau.

Những Kiến Thức Bạn Cần Có Khi Kinh Doanh Tại Nhật Bản 2

Cách bố trí phòng họp của người Nhật

Cởi Áo Khoác

Một nghi thức kinh doanh thường bị bỏ qua của Nhật Bản là cởi áo khoác bên ngoài tòa nhà hoặc phòng họp. Bạn nên luôn luôn nhớ cởi áo khoác khi ra ngoài văn phòng hoặc phòng họp để không cản trở người khác di chuyển tự do trong lối đi hoặc sảnh.

Trong nghi thức kinh doanh của Nhật Bản, đó được coi là một cách chuyên nghiệp khi gấp áo khoác quanh cánh tay của bạn trước khi vào phòng họp, và bạn có thể để chiếc áo đó vào một chỗ phù hợp.

Note: Điều Bạn Chưa Từng Biết Về Văn Hóa Nhật

Tìm Hiểu Một Số Cụm Từ Kinh Doanh Của Nhật Bản

Bạn không cần phải nói tiếng Nhật thành thạo để truyền thông điệp cho bất cứ ai bạn gặp. Thỉnh thoảng sử dụng một cụm từ tiếng Nhật để giao tiếp với khách hàng Nhật Bản cho thấy bạn rất coi trọng văn hóa của họ và bạn đang nỗ lực để hiểu thêm.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn các cụm từ bạn có thể sử dụng để trao đổi danh thiếp, lời chào và để thể hiện sự khẳng định trong các cuộc trò chuyện kinh doanh.

Ohayougozaimasu – Chào buổi sáng.

O-genki desu ka – Bạn có khỏe không?

Hai, genki desu, doumo – Tôi khỏe, cảm ơn bạn.

Hai – Vâng.

Iie – Không.

O-negai shimasu – Vui lòng.

Arigatou – Cảm ơn bạn.

Những câu thoại này sẽ giúp bạn rất nhiều. Nghi thức này sẽ giúp tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng.

Note:  Những Ngôn Ngữ HOT nhất hiện nay nên học

Trao Đổi Danh Thiếp: Luôn Đặt Danh Thiếp Bên Dưới

Những Kiến Thức Bạn Cần Có Khi Kinh Doanh Tại Nhật Bản 3

Văn hóa trao danh thiếp của người Nhật

Trong khi trao đổi danh thiếp với khách hàng, hãy đảm bảo danh thiếp được đặt bên dưới danh thiếp của họ. Bởi đây là nghi thức kinh doanh phổ biến của Nhật Bản để thể hiện sự tôn trọng với đối tác. Nói cách khác, đặt danh thiếp của bạn lên trên danh thiếp của họ sẽ ngụ ý rằng danh thiếp của bạn quan trọng hơn, và bạn sẽ không muốn khách hàng có ấn tượng như vậy về bạn.

Nhâm Nhi Ly Trà Trong Cuộc Họp

Đây là một phong tục tập quán phục vụ trà tại các cuộc họp của Nhật Bản. Trà thường được phục vụ bởi nhân viên cấp thấp trong phòng. Tuy nhiên, điều này có thể không xảy ra nếu công ty có một nhân viên tiếp tân tận tình.

Khi bạn được phục vụ trà tại một cuộc họp kinh doanh của Nhật Bản, đừng vội vàng uống một ngụm. Bạn nên đợi khách hàng nhấp một ngụm trước để thể hiện sự tôn trọng với đối tác mà bạn dự định ký kết hợp đồng thỏa thuận.

Hẹn Gặp Lại Khách

Sau khi gặp một khách hàng Nhật Bản, bạn nên đi bộ đến cửa trước khi nói lời tạm biệt. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn cần đi thang máy, bạn nên đi bộ đến thang máy (không phải cửa trước). Nhấn thang máy và đợi khách hàng đi cùng – đừng để họ chờ một mình, hãy đi cùng nhau!

Ngoài ra, bạn nên nói lời tạm biệt khi họ lên thang máy. Vì cúi đầu là một khía cạnh thể hiện sự tôn trọng với khách, cá nhân hoặc người lớn tuổi, đây sẽ là một điểm cộng cho giao dịch của bạn và cũng tạo ấn tượng lâu dài khi cúi đầu thể hiện sự tôn kính và chờ đợi cho đến khi cửa thang máy đóng lại.

Những Kiến Thức Bạn Cần Có Khi Kinh Doanh Tại Nhật Bản 4

Cúi chào đến khi cửa thang máy đóng

Note: So Sánh Điểm Khác Biệt Giữa Tiếng Nhật Và Tiếng Trung

Tóm lại, áp dụng đúng nghi thức kinh doanh của Nhật Bản là một “chìa khóa” để thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh lâu dài. Hơn nữa, còn thúc đẩy hợp tác và mở ra cánh cửa cho các giao dịch trong tương lai. Nếu bạn chưa thành thạo các “mẹo” kinh doanh ở Nhật thì đừng nên lo lắng vì ngay cả những người sống ở Nhật lâu năm cũng chưa chắc hiểu rõ được vấn đề này. Vì vậy, bạn hãy tận dụng những gì có thể để có được thành công khi kinh doanh tại Nhật Bản.

Và nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và đến Nhật Bản để mở rộng kinh doanh, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong từng bước. Từ việc dịch email hay dịch bất kỳ tài liệu văn bản nào sang tiếng Nhật để giúp bạn có được những bước chuẩn bị tốt nhất khi kinh doanh tại Nhật Bản.

Bạn đang xen bài viết Những Kiến Thức Bạn Cần Có Khi Kinh Doanh Tại Nhật Bản của Idichthuat. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa kinh doanh của người Nhật. Nếu có nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật Bản chính xác hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Blog Chia Sẻ

Dịch Thuật Nhanh – Bảo Mật – Chính Xác – Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ Nhất

(8 ngôn ngữ chúng tôi chuyên nhất: Tiếng Việt - Anh - Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn Quốc - Pháp - Đức - Nga)

* Ngoài ra chúng tôi đang phát triển thêm 11 đội biên tập cho các nhóm ngôn ngữ sau: Indonesia, Khmer, Lào, Thái, Myanmar, Tây Ban Nha, Thụy điển, Ý, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Malaysia.

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín và trách nhiệm hàng đầu Việt Nam

DỊCH THUẬT KINH TẾ XÃ HỘI: DỊCH THUẬT KHOA HỌC KỸ THUẬT: DỊCH THUẬT HÀNH CHÍNH PHÁP LÝ: DỊCH THUẬT LUẬN ÁN – LUẬN VĂN:
Dịch thuật quản trị nhân lực , nhân sự Dịch thuật thủy điện – thủy văn Dịch thuật thư từ - email Dịch thuật tài liệu MBA
Dịch thuật tài liệu kinh doanh thương mại Dịch thuật tài liệu y khoa Dịch thuật hợp đồng Dịch thuật đồ án
Dịch thuật tài liệu đào tạo hướng dẫn sử dụng Dịch thuật bệnh án - hồ sơ thuốc Dịch thuật báo giá Dịch thuật khóa luận tốt nghiệp
Dịch thuật tài chính kế toán Dịch thuật môi trường Dịch thuật chứng từ thương mại Dịch thuật tài liệu cao học
Dịch thuật tài liệu chứng khoán Dịch thuật xây dựng, hồ sơ dự thầu Dịch thuật hồ sơ Visa du học Dịch thuật luận văn kinh tế
Dịch thuật quảng cáo truyền thông marketing Dịch thuật công nghệ sinh học Dịch thuật bảng điểm, học bạ Dịch thuật luận văn tài chính ngân hàng
Dịch thuật kinh tế đối ngoại Dịch thuật cơ khí chế tạo máy móc Dịch thuật bằng tốt nghiệp Dịch thuật luận văn du lịch xã hội
Dịch thuật tài liệu bảo hiểm Dịch thuật điện tử Dịch thuật giấy tờ hồ sơ pháp lý Dịch thuật luận văn quản trị kinh doanh
Dịch thuật tài liệu du lịch Dịch thuật công nghệ thực phẩm Dịch thuật hồ sơ hải quan Dịch thuật luận văn nông – lâm – thủy sản
Dịch thuật catalogue - brochure Dịch thuật kỹ thuật ô tô Dịch thuật đơn xin việc, CV Dịch thuật luận văn báo chí truyền thông
Dịch thuật tài liệu văn hóa - lịch sử Dịch thuật toán học Dịch thuật hồ sơ năng lực Dịch thuật luận văn công nghệ thông tin
Dịch thuật tài liệu tổ chức sự kiện Dịch thuật vật lý – nguyên tử Dịch thuật sơ yếu lý lịch Dịch thuật luận văn xây dựng
Dịch thuật văn học - dịch sách Dịch thuật thủy hải sản Dịch thuật giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy tờ tùy thân Dịch tiểu luận kinh tế
Dịch thuật tài liệu chính trị xã hội Dịch thuật khoa học máy tính Dịch thuật báo cáo thuế Dịch Vụ Hỗ Trợ Pháp Lý - Công Chứng Tư Pháp Nhanh:
Dịch thuật tài liệu tôn giáo Dịch thuật công nghệ thông tin Dịch thuật báo cáo tài chính > Công chứng: Sao y bản chính (không gốc) - Chứng nhận bản dịch.
Dịch thuật thể thao Dịch thuật chế biến sản xuất Dịch thuật thông tư, quyết định, quy định > Công chứng ủy quyền, công chứng hợp đồng mua bán, cho tặng, di chúc.
Dịch thuật báo chí - tạp chí Dịch thuật tài liệu hóa sinh Dịch thuật chứng chỉ - bằng cấp > Chứng nhận, công chứng hồ sơ tại đại sứ quán
Dịch thuật website Dịch thuật quy trình Dịch thuật ISO > Hợp pháp hóa lãnh sự tại cục lãnh sự - Visa đi các nước (Thăm thân, du lịch, công tác)

Nhận làm dịch thuật tài liệu chuyên ngành bảo đảm tốt nhất giá rẻ

Chuyên Dịch Thuật Chuyên Ngành Đa Ngôn Ngữ

Điểm mạnh của chúng tôi là SỰ TẬP TRUNG quy trình quản lý, công nghệ làm việc nhóm và chất lượng đội ngũ nhân sự vào mỗi dự án:

Với đội ngũ 8 Giám đốc dự án, 16 Biên tập viên, 70 Dịch thuật viên hành chính và trên 500 Dịch thuật viên cộng tác, chúng tôi luôn đảm bảo mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến với khách hàng.

Giá Dịch Thuật Tốt Nhất – Hợp Đồng Rõ Ràng

Vì không bị áp lực bởi mức phí mặt bằng đắt đỏ ở các quận trung tâm (bằng hình thức cộng tác thuê văn phòng chia sẻ) và luôn đặt tinh thần học hỏi, tinh thần phục vụ lên hàng đầu.

Nên chúng tôi bảo đảm mang lại mức giá tốt nhất và bản dịch với độ chính xác cao chắc chắn thỏa mãn yêu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng.

Liên Hệ Dịch Thuật Nhanh – Công Chứng Gấp 24/7:

Hotline: 0983.106.550 - 0383.056.288

Email: dichtot@gmail.com

- Trụ sở Hà Nội: 228 Âu Cơ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

- Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 42, đường số 32, khu phố 6, Phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

- Chi Nhánh Đà Nẵng: 33/5 Võ An Ninh, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

 
Call Now Button
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese