Dịch Vụ Bản Địa Hóa Nội Dung Sang Tiếng Việt

Nằm trong số các quốc gia tăng trưởng kinh tế châu Á nhanh nhất kết hợp với dân số 97 triệu người – hơn một nửa trong số đó ở độ tuổi lao động là hai yếu tố chính khiến Việt Nam trở thành thị trường mục tiêu tiềm năng của nhiều công ty trên toàn cầu. Có nhiều lý do khác khiến bạn không nên bỏ lỡ thị trường tiềm năng này. Hãy tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Note: 05 Lý Do Nên Chọn Dịch Vụ Bản Địa Hóa Tiếng Trung

Dân số tăng không ngừng

Tính đến tháng 7 năm 2019, dân số Việt Nam đã đạt 97 triệu người. Theo nghiên cứu của Phòng Dân số Liên Hợp Quốc , dân số Việt Nam sẽ không ngừng tăng và đạt đỉnh 115,69 triệu người vào năm 2061.

Nói cách khác, nền kinh tế Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển. Thị trường này có thể tạo ra hàng triệu khách hàng tiềm năng, đặc biệt là trong các ngành kinh doanh nông nghiệp, du lịch, năng lượng và thương mại điện tử.

Một nguồn nhân lực khổng lồ

Khoảng 70% dân số Việt Nam trong độ tuổi lao động (từ 15 đến 64 tuổi). Con số nói lên điều đó, thị trường Việt Nam có thể tạo ra một lực lượng lao động khổng lồ cho nền kinh tế. Hơn thế nữa, với mức lương rẻ và nguồn nhân lực ngày càng có tay nghề cao, thị trường Việt Nam đã trở thành điểm dừng chân tiềm năng cho ngày càng nhiều thương hiệu may mặc nước ngoài. Samsung, Toyota hay Nike để kể tên một số người đã tận dụng những lợi thế của nhân lực Việt Nam để đạt được sự phát triển hiệu quả về chi phí

Đọc Thêm:  11 Dịch Giả Chuyên Dịch Tiểu Thuyết Nhật Sang Tiếng Anh Nổi Tiếng

Note: Top 11 Lưu Ý Cơ Bản Về Bản Địa Hóa Bạn Cần Nắm

Rào cản ngôn ngữ – Trình độ tiếng Anh của người Việt Nam

Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF (EF EPI), Việt Nam xếp thứ 41 trên 88 quốc gia tham gia khảo sát. Với 53,12 điểm, Việt Nam được xếp vào nhóm Trình độ tiếng Anh vừa phải. Vì vậy, ngay cả khi tài liệu của bạn bằng tiếng Anh – ngoại ngữ phổ biến nhất được sử dụng tại Việt Nam, bạn vẫn đang bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng tiềm năng tại Việt Nam.

Gần đây, người Việt Nam đang chú ý hơn đến việc học tiếng Anh cũng như các ngoại ngữ khác. Nhưng để đảm bảo tài liệu kinh doanh hoặc chiến dịch tiếp thị của bạn hoạt động tốt nhất, việc dịch tài liệu kinh doanh của bạn sang tiếng Việt rất được khuyến khích.

Note: Thuật ngữ cơ bản: Dịch Thuật, Bản Địa Hóa, Chuyển Đổi Và Nhiều Hơn Nữa

Chính trị ổn định và hệ thống luật thuận lợi

Việt Nam là một trong những quốc gia ổn định nhất về chính trị ở Đông Nam Á. Đất nước được cai trị bởi Đảng Cộng sản Việt Nam, người không hoan nghênh cả bất đồng chính kiến ​​bên trong và bên ngoài Sự ổn định của chính trị là một lợi thế rất lớn của thị trường Việt Nam, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam khuyến khích đầu tư nước ngoài bằng cách áp thuế và các chiến lược ưu đãi khác.

Sự bùng nổ của Internet và thương mại điện tử

Năm 2020, dự đoán sẽ có hơn 59 triệu người Việt Nam truy cập Internet. Điều này sẽ chiếm hơn 60% dân số của đất nước. Số lượng người dùng Internet dự kiến ​​sẽ đạt 75,7 triệu vào năm 2023. Xu hướng tăng liên tục này mang lại cơ hội lớn cho các thương hiệu nước ngoài, đặc biệt là các trò chơi, ứng dụng và thương mại điện tử.

Đọc Thêm:  Quy Trình 7 Bước Dịch Truyện Manga Hiệu Quả

Hơn nữa, theo Google và Temasek, ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh, đứng thứ hai ở Đông Nam Á. Ngành công nghiệp này có 3,2 triệu người mua sắm trực tuyến hàng năm, tạo ra 6,2 tỷ đô la trong năm 2017. Con số này được dự báo sẽ đạt 10 tỷ đô la vào năm 2021.

Note: 05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ

Nói tóm lại, ngành thương mại điện tử Việt Nam là một thị trường hiệu quả cho bất kỳ công ty nước ngoài nào. Nhưng có một vấn đề lớn. Người tiêu dùng Việt Nam có khả năng mua sản phẩm tại các trang web nói tiếng mẹ đẻ của họ và bỏ qua những sản phẩm bằng tiếng nước ngoài. Để nắm bắt thị trường này, các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc dịch và bản địa hóa sự hiện diện trực tuyến của họ sang tiếng Việt.

Note: Dịch Thuật Tài Liệu Kinh Doanh Thương Mại Điện Tử

Là một công ty dịch thuật và nội địa hóa có trụ sở tại Việt Nam, Idichthuat biết nơi để tìm thấy những dịch giả tốt nhất Việt Nam với giá cả cạnh tranh để cung cấp cho bạn tốt những bản dịch dịch ra tiếng Việt phù hợp với người đọc Việt Nam. Liên lạc với chúng tôi  để được báo giá miễn phí ngay bây giờ!

Qua bài viết Tại Sao Bạn Nên Cần Dịch Vụ Bản Địa Hóa Nội Dung Sang Tiếng Việt Chuyên Nghiệp vậy thì bạn đã hình dung rằng lý do mình cần nên chọn dịch vụ bản địa hóa nội dung sang tiếng Việt chưa ạ? Cần thắc mắc hỏi đáp liên hệ với Idichthuat để được tư vấn, chia sẻ.

Rate this post
CALL