Ngày cập nhật mới nhất: 18/10/2023

Ngành công nghiệp trò chơi Nhật Bản đã chạm đến nhiều khía cạnh của cuộc sống trên khắp thế giới. Nhiều người trên toàn thế giới đã được tiếp xúc và lớn lên với các trò chơi điện tử và phim hoạt hình Nhật Bản.

Ngành công nghiệp này bắt đầu vào khoảng cuối thập niên 60 và đầu thập niên 70. Một số công ty phát triển trò chơi đã tạo nên thành công ở Nhật Bản, bao gồm Nintendo, Sega, Sony Computer Entertainment, Taito, Capcom, Konami, Namco, Square Enix, SNK và NEC.

Note: Tầm Quan Trọng Của Dịch Thuật Trò Chơi Điện Tử

Sự ảnh hưởng của các nhà phát triển trò chơi tại Nhật Bản

Trong khi ngành công nghiệp trò chơi ngày này đã khác so với quá khứ, ảnh hưởng của những người sáng tạo trò chơi Nhật Bản lan rộng đến phần còn lại của thế giới. Super Mario, Pac-Man và Sonic the Hedgehog vẫn là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất trong số các phiên bản đầu tiên đến định hướng của ngành công nghiệp trò chơi trên toàn thế giới.

Nhật Bản không phải là nơi đầu tiên phát minh ra trò chơi điện tử, nhưng khi họ thực hiện điều đó với sự cống hiến và đam mê như vậy. Chuyên gia trò chơi điện tử Blake J. Harris, tác giả của Console Wars, nói rằng nếu không có sự đóng góp của Nhật Bản, ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ không giống như ngày hôm nay.

Đất nước này không chỉ tạo ra các trò chơi điện tử. Người Nhật cũng tạo ra phần mềm, bộ điều khiển phần cứng và thậm chí cả văn hóa chơi trò chơi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc chơi game console.

Note: Dịch Thuật Trò Chơi Điện Tử Chuyên Nghiệp

Một số trò chơi điện tử hàng đầu tại Nhật Bản

Không ai có thể phủ nhận rằng Nhật Bản đã sản xuất một số trò chơi mang tính biểu tượng nhất từ trước đến nay. Đây là một ngành công nghiệp phát triển tốt và người Nhật vẫn là một trong những nhà thiết kế trò chơi hàng đầu. Cách tiếp cận tạo ra trò chơi của họ là một trong những cách tốt nhất và các trò chơi của họ, như Super Mario, Street Fighter và Resident Evil tiếp tục truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trò chơi trên toàn thế giới. Các trò chơi của Nhật Bản với chủ đề văn hóa nhất là rất nhiều, với mười trò chơi được liệt kê ở đây một số biểu tượng nhất.

 • Super Mario Bros. được tạo ra bởi Shigeru Miyamoto của Nintendo. Super Mario được ra mắt vào năm 1980 dưới dạng làm nền cho Donkey Kong. Ban đầu, nó được gọi là Jumpman. Sau đó do Mario và Luigi nổi bật trong trò chơi của riêng họ nên đổi tên là Super Mario Bros.
 • Space Invaders được tạo ra bởi Tomohiro Nishikado và phát hành vào năm 1978.
 • Pac-Man là một trong những trò chơi mang tính biểu tượng nhất trong số các trò chơi của Nhật Bản. Toru Iwatani đã tạo ra trò chơi vào năm 1980. Nó có vẻ giống như một trò chơi đơn giản với một quả cầu màu vàng ăn các chấm trong khi tránh truy đuổi của quỷ. Pac-Man dễ đánh lừa người chơi vì lối chơi của nó khá hiểm hóc.
 • Pokemon được tạo ra bởi Satoshi Tajiri, một nhà sưu tập côn trùng. Trò chơi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1995. Pokemon đánh thức tinh thần phiêu lưu của người chơi. Các nhân vật đáng yêu và thiết kế lôi cuốn là những yếu tố góp phần tạo nên sức hấp dẫn bền bỉ của nó, tạo ra một đế chế khổng lồ bao gồm chơi bài, dòng đồ chơi, phim hoạt hình cũng như phim truyện dài.
 • Legend of Zelda cũng là một sáng tạo của Shigeru Miyamoto. Nó không phổ biến như Super Mario Bros. nhưng nổi bật về chất lượng. Nhiều người coi nó là một trong những game hay nhất từng được tạo ra.
 • Street Fighter kể về Ryu, một võ sĩ karate đi khắp thế giới để kiểm nghiệm kỹ năng chiến đấu của anh ta. Nó được tạo ra bởi Capcom vào năm 1987 và đã trở thành một hiện tượng vào những năm 90 và tiếp tục trở thành hit cho đến ngày hôm nay.
 • Sonic the Hedgehog (phiên bản gốc) được tạo ra bởi Yuji Naka. Phiên bản này có một trò chơi do Sega tạo ra để đối phó với Super Mario. Sonic the
 • Hedgehog được biết đến về quan điểm và tốc độ của trò chơi nhưng các bản phát hành gần đây đã mất đi sự hấp dẫn của chúng.
 • Final Fantasy là một trò chơi nhập vai của Nhật Bản (JRPG), gần đây đã phát hành phiên bản thứ 14. Các nhà sáng tạo trò chơi Nhật Bản nổi tiếng với cách tiếp cận độc đáo về tạo và phát triển trò chơi và Final Fantasy là một trong những ví dụ điển hình nhất. Nó được tạo ra bởi Hironobu
 • Sakaguchi vào năm 1987 và đã phân nhánh thành nhiều thể loại khác nhau, bao gồm phim, phim hoạt hình, tiểu thuyết và truyện tranh. Mỗi bản phát hành cung cấp một câu chuyện khác nhau. Đó là một trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất trên toàn thế giới và được biết đến với các ký tự tượng hình, video chuyển động và âm phổ hoàn chỉnh, được sáng tác bởi nhà soạn nhạc âm nhạc trò chơi nổi tiếng, Nobuo Uematsu.
 • Resident Evil là một trò chơi hành động kinh dị khoa học viễn tưởng tập trung vào sự sinh tồn. Trò chơi này được tạo ra bởi Tokuro Fujiwara và Shinji Mikami và phát hành vào năm 2002. Các trò chơi trong seri được đón nhận, và Resident Evil 4 vẫn được coi là một trong những trò chơi hay nhất. Sự nhượng quyền bao gồm về hàng hóa, phim truyền hình dưới dạng âm thanh, tiểu thuyết, truyện tranh, phim hoạt hình và phim live-action. Đây còn được biết đến là Biohazard tại Nhật Bản.
 • Silent Hill là một trò chơi kinh dị sinh tồn khác được xuất bản bởi Konami. Đây là trò chơi một người chơi lần đầu được phát hành vào năm 1999. Trò chơi điện tử này đã đạt được thành công lớn về mặt thương mại và được Time công nhận là một trong 100 trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại trong năm 2012.

Note: Quá Trình Dịch Thuật Phần Mềm

Hệ quả từ ngành công nghiệp trò chơi tại Nhật Bản

Ngay cả khi bạn không phải là một siêu game thủ , bạn không thể không biết về các trò chơi và hoạt hình Nhật Bản vì sự phổ biến của chúng đối với trẻ em, thanh thiếu niên và thậm chí cả người lớn. Ngành công nghiệp trò chơi tại Nhật Bản đã ảnh hưởng đến một số khía cạnh trong xã hội và bất cứ nơi nào bạn đi, bạn có thể cảm nhận được sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp.

1. Giáo dục

Trò chơi điện tử mang lại lợi ích tích cực cho giáo dục vì nhiều trò chơi có mục đích rõ ràng, đa dạng mục đích, mức độ khó điều chỉnh và sự linh hoạt, hệ thống tính điểm, yếu tố bất ngờ cũng như một chút giả tưởng hữu ích cho hệ thống giáo dục. Trò chơi mô phỏng cho phép sinh viên quan sát hành động và phản ứng, xem các hiện tượng mới và học cách sống trong xã hội thông qua môi trường ảo.
Nhiều trò chơi được tạo ra để dạy các kỹ năng ngữ pháp và toán cơ bản cho trẻ nhỏ, cải thiện kỹ năng học tập, lý luận, phân tích và xử lý hình ảnh của chúng. Mô phỏng trực quan thường được sử dụng cho các bài tập đào tạo dành cho người lớn.

2. Truyền hình

Ngành công nghiệp trò chơi Nhật Bản đã sản xuất rất nhiều sản phẩm liên quan đến video hiện diện ở hầu hết mọi nơi. Là một hình thức giải trí, điều này làm lu mờ việc xem truyền hình. Do đó, các đài truyền hình phải cung cấp các chương trình khác để lấy lại lượng khán giả đã mất. Nó đã dẫn đến việc sản xuất nhiều chương trình hoạt hình là các game phụ nổi tiếng như Q*Bert, Pole Position, The Legend of Zelda và The Super Mario Bros. Super Show, Pokémon, vv.

3. Phim ảnh

Việc chuyển thể phim của một số trò chơi điện tử đã thúc đẩy sự tiếp xúc của những trò chơi này, tăng nhận thức của người tiêu dùng đối với các trò chơi và phát triển cơ sở đối tượng mới. Ví dụ, phiên bản live-action của Mortal Kombat, được phát hành năm 1995, thu về hơn 70 triệu đô la. Năm 2001, thứ hạng cao nhất trong phòng vé đã bị Lara Croft: Tomb Raider chiếm giữ khi nó được phát hành.

Phát hành các trò chơi điện tử được tiên liệu đôi khi được tính thời gian trong khi phát hành các bộ phim lớn. Ví dụ, Iron Man đối đầu với Grand Theft Auto IV. Nếu bạn chỉ nhìn vào số liệu doanh thu, bạn có thể tin rằng trò chơi điện tử kiếm được nhiều hơn bộ phim Iron Man. Tuy nhiên, một trò chơi điện tử đắt hơn giá vé xem phim, vì vậy số liệu doanh thu có thể bị đánh lừa.

Tuy nhiên, đối với việc sản xuất, phim ảnh và các trò chơi điện tử có giá gần như bằng nhau khi sản xuất. Cả hai đều bao gồm diễn viên, đạo diễn và âm phổ. Hơn nữa, trò chơi cũng cần các nhà thiết kế.

Note: Điều Bạn Chưa Từng Biết Về Văn Hóa Nhật

4. Âm nhạc

Kể từ khi trò chơi điện tử được phát hành dưới dạng trò chơi arcade, âm nhạc đã trở thành một phần của trò chơi. Những ngày đầu, người chơi chỉ nghe thấy tiếng bíp trên máy tính. Các bài hát chủ đề sau đó đã được tạo ra cho các trò chơi. Sony PlayStation, Sega Saturn và Nintendo 64 bắt đầu xu hướng các mẫu clip âm thanh cho các trò chơi điện tử.

Tuy nhiên nhạc cho các trò chơi điện tử đã đi theo một con đường khác khi Nobuo Uematsu được giao nhiệm vụ soạn nhạc cho Final Fantasy. Seri bao gồm nhạc sử dụng giọng hát và một dàn nhạc đầy đủ. Trò chơi điện tử đã mở ra những lựa chọn mới cho các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Joe Satriani, Steve Vai, Thomas Dolby và Trent Reznor. Một số trường đại học chẳng hạn như Đại học Yale, New York và Học viện âm nhạc Berklee cung cấp các chương trình sáng tác nhạc cụ thể cho các trò chơi điện tử.

Một số ban nhạc rock đã trở nên phổ biến hơn khi ghi lại các bản nhạc cho các trò chơi điện tử và ở Nhật Bản, thậm chí có một ban nhạc chỉ thực hiện các bản nhạc phổ biến từ các trò chơi điện tử.

5. Nghệ thuật thị giác

Đây có thể là một chủ đề gây tranh cãi, vì một số nhà phê bình không coi trò chơi điện tử là một hình thức nghệ thuật. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự sáng tạo của các nghệ sĩ tạo ra các nhân vật và bối cảnh, cũng như các nghệ sĩ kỹ thuật số làm cho họ trở nên sống động khi tạo ra một hình thức nghệ thuật thị giác mới. Đây là một ngành công nghiệp tiếp tục phát triển khi các yêu cầu cho việc tạo và phát triển trò chơi trở nên phức tạp hơn.

Không thể phủ nhận rằng từ việc cung cấp một hình thức giải trí đơn giản, ngành công nghiệp trò chơi tại Nhật Bản đã gây ảnh hưởng lớn trong xã hội và các ngành công nghiệp khác nhau, và trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô la cung cấp việc làm cho những người sáng tạo trên toàn thế giới.

Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp

Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ đơn giản khi dịch thuật. Bởi đây là một ngôn ngữ phức tạp và sử dụng cấu trúc ngữ pháp khác biệt. Ví dụ như cần nhiều quy trình hơn để dịch tiếng Nhật sang tiếng Anh hoặc tiếng Anh sang tiếng Nhật. Đó là một lý do tại sao bạn cần chọn một công ty dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp như Idichthuat.

Note: So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Tiếng Trung Và Tiếng Nhật

Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ chỉ nhận được bản dịch tiếng Nhật chính xác và chất lượng cao, vì đội ngũ dịch giả của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi mới nhất và hậu mãi về sau cho mọi khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất.

✔️ Tham khảo thêm các thông tin liên quan:  👉 Dịch Thuật Tiếng Thụy Điển Uy Tín, Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp
👉 Dịch Thuật Điện Tử Chuyên Nghiệp Nhất
👉 Dịch Thuật Tài Liệu Thủy Hải Sản Nhanh Chóng

👉 DỊCH THUẬT TÀI LIỆU ĐÀO TẠO – HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

 

Blog Chia Sẻ

Rate this post