Tìm hiểu 5 lý do tại sao bạn nên dịch và bản địa hóa nội dung của bạn sang tiếng Ấn Độ

Dân số Ấn Độ: Thị trường tiềm năng của hơn 1,3 tỷ người

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, với 1,37 tỷ người (tính đến tháng 7 năm 2019). Theo nghiên cứu của Phòng Dân số Liên Hợp Quốc , dân số Ấn Độ sẽ không ngừng tăng cho đến khi đạt mức cao nhất là 1,68 tỷ người vào năm 2065. Rõ ràng là vẫn còn rất nhiều cơ hội tăng trưởng trong nền kinh tế Ấn Độ.

Thị trường Ấn Độ có thể tạo ra hàng triệu khán giả tiềm năng cho các công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài đang lên kế hoạch phát triển toàn cầu. Dược phẩm, Truyền thông & Giải trí, Viễn thông, và Thương mại điện tử & Công nghệ khởi nghiệp để kể tên một số ít, là những ngành tiềm năng không công ty nào nên bỏ lỡ trong thị trường này.

05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ 1

Note: Bảng giá dịch thuật tiếng Ả Rập Uy Tín

Một đội ngũ nhân lực lành nghề khổng lồ

Khoảng 67% dân số Ấn Độ trong độ tuổi lao động (từ 15 đến 64 tuổi). Con số nói lên chính nó, thị trường Ấn Độ tạo ra một lực lượng lao động khổng lồ cho nền kinh tế. Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn đối với Ấn Độ khi các nước phát triển khác ở châu Âu và châu Á đang phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh về dân số trẻ.

Chỉ hơn 10% dân số nói tiếng Anh

Khoảng 125 triệu người ở Ấn Độ thành thạo tiếng Anh. Mặc dù là quốc gia nói tiếng Anh nhiều thứ hai trên thế giới, nhưng số người Ấn Độ nói tiếng Anh so với tổng dân số chỉ hơn 10% một chút. Vì vậy, ngay cả khi công ty của bạn sử dụng tiếng Anh trong thị trường này, số lượng khán giả bạn có thể tiếp cận chỉ là một phần nhỏ và bạn đang lãng phí nhiều cơ hội.

05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ 2

Tiếng Ấn, mặt khác, là ngôn ngữ chính thức của Chính phủ Ấn Độ với 44% người dân sử dụng nó như tiếng mẹ đẻ. Bằng cách dịch các trang web, ứng dụng, tài liệu tiếp thị và bất kỳ tài liệu kinh doanh nào sang tiếng Hindi, bạn sẽ tăng cơ hội giao tiếp với người tiêu dùng Ấn Độ. Một khi bạn nhận được sự tham gia từ những người tiêu dùng tiềm năng này, doanh số toàn cầu của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Note: TO, TE Và TEP Trong Bản Dịch Là Gì?

Sự phức tạp về văn hóa

Ấn Độ là một trong những nền văn hóa phong phú và đa dạng nhất trên thế giới. Có 6 nhóm tôn giáo chính ở Ấn Độ là Ấn Độ giáo (tôn giáo phổ biến nhất), Kitô hữu, đạo Sikh, Phật giáo, Jain, và những người khác.

05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ 3

Nếu các doanh nghiệp nước ngoài không chú ý đến sự đa dạng và khác biệt của tôn giáo ở Ấn Độ, sự hiểu lầm và thông tin sai lệch có thể dẫn đến những sai lầm tốn kém. Dành thời gian đào sâu hơn vào văn hóa Ấn Độ hoặc tìm một cơ quan nội địa hóa tốt sẽ giúp công ty của bạn vượt qua rào cản văn hóa và giao tiếp thành công với đối tượng mục tiêu của bạn.

Sự xuất hiện của Internet và điện thoại thông minh

Liên quan đến báo cáo từ Kantar IMRB‘s Icube, hơn 560 triệu người ở Ấn Độ có quyền truy cập Internet vào tháng 12 năm 2018, chiếm 57,7% dân số. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là, 97% trong số họ truy cập trực tuyến qua điện thoại di động.

Nói cách khác, người Ấn Độ ngày càng nghiện điện thoại di động. Bất kỳ doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt là các công ty trò chơi và ứng dụng không thể bỏ lỡ thị trường hiệu quả này. Các sản phẩm nội địa hóa tuyệt vời và chiến dịch tiếp thị ấn tượng sẽ đưa bạn đến gần hơn với người dân Ấn Độ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật và bản địa hóa, Idichthuat mang đến cho bạn các dịch vụ dịch thuật tiếng Ấn Độ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Liên lạc với chúng tôi để được báo giá miễn phí ngay bây giờ!

05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ 4

Note: Top các công ty dịch thuật tiếng Nga hàng đầu

Vậy bài viết này đã đưa cho bạn về 05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ rồi nhé. Bạn cần tìm hiểu hay tư vấn về bất cứ vấn đề nào khác có thể xem tại mục chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.