Ngày cập nhật mới nhất: 01/10/2023

Bản địa hóa nội dung cho Ấn Độ là chìa khóa dẫn đến thành công cho các doanh nghiệp. Tại sao vậy? Cùng khám phá lý do và cách thức bản địa hóa tại quốc gia này nhé!

Tại Sao Nên Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ

Dân số Ấn Độ: Thị trường tiềm năng của hơn 1,3 tỷ người

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, với 1,37 tỷ người (tính đến tháng 7 năm 2019). Theo nghiên cứu của Phòng Dân số Liên Hợp Quốc , dân số Ấn Độ sẽ không ngừng tăng cho đến khi đạt mức cao nhất là 1,68 tỷ người vào năm 2065. Rõ ràng là vẫn còn rất nhiều cơ hội tăng trưởng trong nền kinh tế Ấn Độ.

Thị trường Ấn Độ có thể tạo ra hàng triệu khán giả tiềm năng cho các công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài đang lên kế hoạch phát triển toàn cầu. Dược phẩm, Truyền thông & Giải trí, Viễn thông, và Thương mại điện tử & Công nghệ khởi nghiệp để kể tên một số ít, là những ngành tiềm năng không công ty nào nên bỏ lỡ trong thị trường này.

Note: Bảng giá dịch thuật tiếng Ả Rập Uy Tín

Một đội ngũ nhân lực lành nghề khổng lồ

Khoảng 67% dân số Ấn Độ trong độ tuổi lao động (từ 15 đến 64 tuổi). Con số nói lên chính nó, thị trường Ấn Độ tạo ra một lực lượng lao động khổng lồ cho nền kinh tế. Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn đối với Ấn Độ khi các nước phát triển khác ở châu Âu và châu Á đang phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh về dân số trẻ.

Chỉ hơn 10% dân số nói tiếng Anh

Khoảng 125 triệu người ở Ấn Độ thành thạo tiếng Anh. Mặc dù là quốc gia nói tiếng Anh nhiều thứ hai trên thế giới, nhưng số người Ấn Độ nói tiếng Anh so với tổng dân số chỉ hơn 10% một chút. Vì vậy, ngay cả khi công ty của bạn sử dụng tiếng Anh trong thị trường này, số lượng khán giả bạn có thể tiếp cận chỉ là một phần nhỏ và bạn đang lãng phí nhiều cơ hội.

Tiếng Ấn, mặt khác, là ngôn ngữ chính thức của Chính phủ Ấn Độ với 44% người dân sử dụng nó như tiếng mẹ đẻ. Bằng cách dịch các trang web, ứng dụng, tài liệu tiếp thị và bất kỳ tài liệu kinh doanh nào sang tiếng Hindi, bạn sẽ tăng cơ hội giao tiếp với người tiêu dùng Ấn Độ. Một khi bạn nhận được sự tham gia từ những người tiêu dùng tiềm năng này, doanh số toàn cầu của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Note: TO, TE Và TEP Trong Bản Dịch Là Gì?

Sự phức tạp về văn hóa

Ấn Độ là một trong những nền văn hóa phong phú và đa dạng nhất trên thế giới. Có 6 nhóm tôn giáo chính ở Ấn Độ là Ấn Độ giáo (tôn giáo phổ biến nhất), Kitô hữu, đạo Sikh, Phật giáo, Jain, và những người khác.

Nếu các doanh nghiệp nước ngoài không chú ý đến sự đa dạng và khác biệt của tôn giáo ở Ấn Độ, sự hiểu lầm và thông tin sai lệch có thể dẫn đến những sai lầm tốn kém. Dành thời gian đào sâu hơn vào văn hóa Ấn Độ hoặc tìm một cơ quan nội địa hóa tốt sẽ giúp công ty của bạn vượt qua rào cản văn hóa và giao tiếp thành công với đối tượng mục tiêu của bạn.

Sự xuất hiện của Internet và điện thoại thông minh

Liên quan đến báo cáo từ Kantar IMRB‘s Icube, hơn 560 triệu người ở Ấn Độ có quyền truy cập Internet vào tháng 12 năm 2018, chiếm 57,7% dân số. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là, 97% trong số họ truy cập trực tuyến qua điện thoại di động.

Nói cách khác, người Ấn Độ ngày càng nghiện điện thoại di động. Bất kỳ doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt là các công ty trò chơi và ứng dụng không thể bỏ lỡ thị trường hiệu quả này. Các sản phẩm nội địa hóa tuyệt vời và chiến dịch tiếp thị ấn tượng sẽ đưa bạn đến gần hơn với người dân Ấn Độ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật và bản địa hóa, Idichthuat mang đến cho bạn các dịch vụ dịch thuật tiếng Ấn Độ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Liên lạc với chúng tôi để được báo giá miễn phí ngay bây giờ!

Note: Top các công ty dịch thuật tiếng Nga hàng đầu

Giành Chiến Thắng Ở Ấn Độ Bằng Cách Thiết Lập Một Chuỗi Cung Ứng Nội Địa

Loại bỏ mẫu người làm việc tự do.

Các dịch giả tự do không được quản lý thường đánh mất nội dung sống động có trong ngôn ngữ gốc của nó. Tuy nhiên, việc tự quản lý chúng thường đặt ra những thách thức về hậu cần và kiểm soát chất lượng.

Thuê một chuyên gia bản địa hóa cung cấp

  • Nhiều năm kinh nghiệm ở thị trường Ấn Độ.
  • Một loạt các dịch vụ bản địa hóa đầy đủ, bao gồm dịch thuật và chuyển ngữ. Mỗi dịch vụ đều nắm bắt sắc thái, thành ngữ và phương ngữ địa phương.
  • Công nghệ dịch thuật như AI và dịch máy.
  • Khả năng mở rộng hoàn chỉnh.
  • Tích hợp với các nền tảng công nghệ hiện tại.
Công ty dịch thuật bản địa hóa chuyên nghiệp

Công Ty Dịch Thuật Idichthuat

Với hơn 100 dịch giả gốc Ấn Độ, công ty dịch thuật Idichthuat hợp tác với các thương hiệu toàn cầu để phá bỏ rào cản và xây dựng cầu nối ở Ấn Độ và trên toàn thế giới. Trong hơn 20 năm, chúng tôi đã giúp các công ty kết nối với khách hàng toàn cầu bằng cách cung cấp các dịch vụ tiếp thị, thử nghiệm và toàn cầu hóa bằng hơn 350 ngôn ngữ.

Thông qua nền tảng đẳng cấp thế giới của mình, chúng tôi sắp xếp một mạng lưới gồm một triệu chuyên gia tại hơn 5.000 thành phố, những người hợp tác với các thương hiệu để tạo ra những trải nghiệm giàu văn hóa. Idichthuat sử dụng kết hợp con người và máy móc để tạo ra sự hiểu biết phù hợp với khách hàng của chúng tôi. Có trụ sở tại Việt Nam, công ty chúng tôi duy trì mở rộng các trung tâm tại 26 quốc gia.

Bạn đang suy nghĩ kinh doanh tại Ấn Độ? Hãy đọc sách “Cách giành được thị trường Ấn Độ với bản địa hóa” của chúng tôi hoặc kết nối với đại diện công ty dịch thuật Idichthuat để tìm hiểu thêm.

Vậy bài viết này đã đưa cho bạn về 05 Lý Do Bạn Nên Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Tiếng Ấn Độ rồi nhé. Bạn cần tìm hiểu hay tư vấn về bất cứ vấn đề nào khác có thể xem tại mục chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Rate this post